หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คนรุ่นใหม่กับการทำงาน

คนรุ่นใหม่เติบโตมากับเทคโนโลยีจึงมีวิถีการใช้ชีวิตและพฤติกรรมที่แตกต่างจากคนรุ่นเก่า โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงาน รวมไปถึงเป็นแนวทางให้องค์กรนำไปปรับใช้เพื่อให้การทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่ราบรื่นยิ่งขึ้น

คนรุ่นใหม่มีโอกาสในการประกอบอาชีพมากมาย แต่ตลาดแรงงานต้องการคนที่ทำงานเป็น คนทำงานเป็นต้องมีทักษะที่อยู่นอกเหนือจากวิชาชีพหรือเรียกว่า “ทักษะชีวิต” ยกตัวอย่างเช่น

ไม่ใช่เพียงคนรุ่นใหม่ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับงานเท่านั้น องค์กรที่ดีควรพยายามเข้าใจคนรุ่นใหม่ว่าพวกเขาชอบความท้าทาย ฉะนั้นองค์กรควรกระตุ้นให้เกิดความคิดใหม่ๆ องค์กรต้องมีความเชื่อมั่นในบุคลากรของตนว่ามีศักยภาพ จัดวางตำแหน่งของคนให้เหมาะสมกับงาน  

สิ่งสำคัญที่สุดคือวัฒนธรรมขององค์กรที่ไม่ควรเอาผลประกอบการเป็นที่ตั้ง แต่ควรคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานและองค์กรด้วย เพราะความสุขในการทำงานคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จขององค์กรนั่นเอง

ดังนั้นงานที่มีคุณภาพย่อมต้องมาจากบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถใช้ทักษะต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ในการทำงานได้  องค์กรควรส่งเสริมให้พนักงานมีความสุข มีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน และสนุกกับงานที่ทำ ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้คนทำงานอยากพัฒนางานให้ดียิ่งขึ้นไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ณวัฒน์ VS ครัวคุณต๋อยพระมาโปรดที่แท้จริง โยมที่ใส่บาตรทุกวันเงียบหาย ไปพบโยมป่วยโควิด จึงช่วยเหลือดร.กิตติธัชตอกสื่อบางช่องบิดเบือนข่าวน้องเทนนิสได้เหรียญเงินทั้งๆที่ได้เหรียญทองนัท นิทสามณี ไม่ยอม!! โดนเอารูปไปแขวนด่า หลังคอสเพลย์แสดงจุดยืนแบบแคทนิสแปลง Call out .... เป็น"พลังบวก"จำไว้นะ! รัฐบาลบริหารโควิดล้มเหลว แต่สองพรรคนี้ ยังส่งสัญญาณไม่ถอนตัวโค้เชได้สัญชาติไทยหรือยัง? การได้ถือสัญชาติไทยของโค้ชเช ติดขัดปัญหาที่ตรงไหน?"สหรัฐ" หวั่น ‘สายพันธุ์เดลตา’ ก่อโรคทางเดินหายใจ รุนแรงสุดเท่าที่เคยพบยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564“ผบ.ทอ.” ชื่นชม ยินดี “ผู้หมวดเทนนิส” คว้าเหรียญทองแรก เทควันโดหญิง ที่กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ชี้ ไม่ท้อถอยแม้คะแนนเป็นรอง จนสามารถพลิกมาชนะได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ถึงวันเข้าพรรษา พระภิกษุไม่เข้าจำพรรษาได้ไหม ?การสร้างภาพเขียนที่มีชื่อเสียงขึ้นใหม่ในช่วงโรคระบาด กลายเป็นแบบนี้ภาพน้ำท่วมอู่ฮั่นเมื่อปี 1931ในปี 1960 จักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่นเสด็จเยือนสหรัฐอเมริกา เปิดบทใหม่ในความสัมพันธ์ญี่ปุ่น-สหรัฐฯ
ตั้งกระทู้ใหม่