หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนรุ่นใหม่กับการทำงาน

คนรุ่นใหม่เติบโตมากับเทคโนโลยีจึงมีวิถีการใช้ชีวิตและพฤติกรรมที่แตกต่างจากคนรุ่นเก่า โดยเฉพาะในเรื่องของการทำงาน รวมไปถึงเป็นแนวทางให้องค์กรนำไปปรับใช้เพื่อให้การทำงานร่วมกับคนรุ่นใหม่ราบรื่นยิ่งขึ้น

คนรุ่นใหม่มีโอกาสในการประกอบอาชีพมากมาย แต่ตลาดแรงงานต้องการคนที่ทำงานเป็น คนทำงานเป็นต้องมีทักษะที่อยู่นอกเหนือจากวิชาชีพหรือเรียกว่า “ทักษะชีวิต” ยกตัวอย่างเช่น

ไม่ใช่เพียงคนรุ่นใหม่ที่ต้องปรับตัวให้เข้ากับงานเท่านั้น องค์กรที่ดีควรพยายามเข้าใจคนรุ่นใหม่ว่าพวกเขาชอบความท้าทาย ฉะนั้นองค์กรควรกระตุ้นให้เกิดความคิดใหม่ๆ องค์กรต้องมีความเชื่อมั่นในบุคลากรของตนว่ามีศักยภาพ จัดวางตำแหน่งของคนให้เหมาะสมกับงาน  

สิ่งสำคัญที่สุดคือวัฒนธรรมขององค์กรที่ไม่ควรเอาผลประกอบการเป็นที่ตั้ง แต่ควรคำนึงถึงความสัมพันธ์ระหว่างพนักงานและองค์กรด้วย เพราะความสุขในการทำงานคือจุดเริ่มต้นของความสำเร็จขององค์กรนั่นเอง

ดังนั้นงานที่มีคุณภาพย่อมต้องมาจากบุคลากรที่มีประสิทธิภาพ ที่สามารถใช้ทักษะต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้ในการทำงานได้  องค์กรควรส่งเสริมให้พนักงานมีความสุข มีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกัน และสนุกกับงานที่ทำ ซึ่งจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้คนทำงานอยากพัฒนางานให้ดียิ่งขึ้นไป

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: aryui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รถยนต์รุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยสนามบินในประเทศไทยที่มีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการน้อยที่สุดมหาวิทยาลัย ที่มีการสอบเข้าเรียนมากที่สุด ในภาคอีสานประเทศที่คนได้ใช้อินเทอร์เน็ตมากที่สุดในโลก"จังหวัด"ที่เป็นหนึ่งแห่งการท่องเที่ยว สร้างรายได้สูงที่สุด'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!พื้นที่ทั้งหมดซึ่งเขมรอ้างว่านี่คืออาณาจักรเขมรตั้งเเต่ดั้งเดิม!!จังหวัดที่มีจำนวนโรงเรียนมากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
อาหารต้านมะเร็งด้วยกล้วยต้มสุกสมาชิกในครอบครัว ติดยาเสพติดสังเกตจากอะไร??"ตาเขม่น" ช่วยบอกลางหรือบอกโรค?สมุนไพรบำรุงสายตาคืออะไร
ตั้งกระทู้ใหม่