หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

ธนาคารออมสิน อนุมัติลงทะเบียนเงินกู้ฉุกเฉิน รอบแรกแล้วกว่า 1.4 แสนราย

 

จากสถานการณ์ COVID19 ธนาคารอมมสินก็ได้มีโครงการ กู้เงินฉุกเฉินเพื่อช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ COVID19 ที่ประสงค์ต้องการกู็เงินฉุกเฉิน พบว่ามีประชาชนเข้าลงทะเบียนยื่นกู้เงินฉุกเฉินอย่างต่อเนื่อง คาดว่ามีผู็ยื่นกว่า 200000 ราย ธนาคารออมสินอนุมัติแล้วกว่า140000 ราย รอ SMS ยืนยัน

ล่าสุด ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารออมสินได้เปิดให้บริการสินเชื่อ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก COVID19 มี 2 ประเภท คือ สินเชื่อผู้มีอาชีพอิสระ วงเงินกู้สูงสุด 10000 บาท และ สินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ วงเงินกู้สูงสุด 50000 บาท โดยให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th นั้

 

ปรากฏว่ามีลูกค้าและประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก อย่างพร้อมเพรียงกัน มากกว่าที่ประเมินไว้ ส่งผลให้ระบบเครือข่ายการสื่อสารของเว็บไซต์ธนาคารฯ ซึ่งเป็นช่องทางการเข้าระบบลงทะเบียนเกิดความขัดข้องแม้ว่าสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล องค์การมหาชน หรือ สพร. ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ธนาคารออมสิน ใช้บริการจัดเก็บข้อมูลเว็บไซต์ของธนาคารฯ จะได้ให้การสนับสนุนและบริหารจัดการอย่างใกล้ชิดแล้วก็ตาม

สำหรับการลงทะเบียนในวันนี้ 16 เมษายน 2563 ได้เปิดให้ยื่นกู้ออนไลน์ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ปรากฏว่า ยังมีผู้เข้าลงทะเบียนพร้อมกันเป็นจำนวนมาก ซี่งมากกว่าวันที่ 15 เมษายน 2563 กว่า 1 เท่าตัว แต่ระบบสามารถรองรับการเข้ามาลงทะเบียนได้

โดยเมื่อผ่านไปถึงเวลา 14.30 น. ระบบได้อนุมัติ การยื่นกู้ไปแล้ว 148076 ราย แบ่งเป็นสินเชื่อผู้มีอาชีพอิสระ 73624 ราย สินเชื่อผู้มีรายได้ประจำ 74452 ราย คาดว่าภายในเย็นนี้จะมีผู้ลงทะเบียนเกินกว่า 200000 ราย

 

เมื่อเช้าเห็นรายงานจำนวนผู้สนใจเข้าเว็บไซต์ธนาคารออมสิน เพื่อลงทะเบียน มีมากถึงกว่า 6 ล้านคน ซึ่งระบบก็พร้อมรองรับ และยังไม่รวมช่องทางที่เปิดเพิ่มขึ้นผ่านลิงก์เข้าสู่ระบบการลงทะเบียนยื่นกู้ออนไลน์อีกช่องทางหนึ่ง โดยไม่ผ่านเว็บไซต์ธนาคารฯ ซึ่งมีคนเข้าลงทะเบียนอีกหลายแสนราย ที่ระบบสามารถทยอยรับเรื่องได้ด้วยการจัดเป็นคิว แม้อาจจะช้าเล็กน้อย

เมื่อระบบรับเรื่องแล้วจะมีการตรวจสอบคุณสมบัติและข้อมูลต่างๆ เบื้องต้นของผู้กู้ทันที ซึ่งใช้เวลาก่อนจะอนุมัติ ซึ่งขั้นตอนนี้อำนวยความสะดวกให้โดยไม่ต้องไปสาขา ถ้าผู้ยื่นกู้ทำรายการเสร็จสิ้นแล้ว หลังจากนั้น ก็ให้รอรับข้อความ SMS เพื่อให้ไปที่สาขาตามนัดหมายต่อไป ขณะเดียวกัน ธนาคารฯ จะเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเพื่อการรองรับการลงทะเบียนจำนวนอย่างต่อเนื่องให้สามารถรองรับการยื่นเรื่องได้รวดเร็วขึ้นอีก ดร.ชาติชาย กล่าว

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่สนใจลงทะเบียนกู้เงินฉุกเฉิน ทั้ง 2 ประเภทนี้ เปิดให้ลงทะเบียนได้ถึงวันที่ 30 ธันวาคม 2563 นี้ สามารถเข้าลงทะเบียนได้ที่ www.gsb.or.th นี้

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.siamtopic.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดใจ! กลางรายการ "ตั๊ก ศิริพร" เผย ใจสลาย วิกฤตโควิด "เชื่อไหมตั๊กไม่เหลืออะไรเลย"มาแล้ว เลขธูปเจ๊ฟองเบียร์ 1 ตุลาคม 2564ตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนย้อนวันวาน พี่น้อง “2ป” วิถี บูรพาพยัคฆ์ อยู่ชายแดน ไทย-เขมร แกัปัญหา ตั้งแต่ โจรเขมร และ เขมรอพยพ กับ “บิ๊กณัฐ” น้องรัก สายบูรพาฯคุณแม่หนักใจ! "ลูกกินทุกอย่างยกเว้นข้าว" เจอวิธีนี้ไป ต้องมีขอเพิ่มบ้างละ!?เข้าทาง!! ชาวเน็ตสนับสนุน ให้ตำรวจฟ้องหมอปลา ความจริงจะได้ถูกตรวจสอบเจอตอใหญ่!"หมอปลา"หมดทางสู้ โพสต์สิ้นหวัง อาจต้องติดคุกน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้ววว สำหรับนักร้อง-นักแสดงสาว น้ำชา ชีรณัฐ ที่หลังจากแต่งงานกับสามีหนุ่ม ดร.วาว ดิลกะ ตอนนี้ก็กำลังมีบุตรชายคนแรก 6 เดือนเตรียมรอเลย! Saint Seiya : Knights of the Zodiac ฉบับคนแสดง ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยถูกใจสิ่งนี้!! จากดราม่าป้ายร้าน "ขาดทุนคือกำไร"ปูที่ใหญ่ที่สุดดูเหมือนแมงมุมตัวใหญ่ป.ปลาน่าสนใจ : 10 ยอดปลาสวยงามน่าเลี้ยง สำหรับคนชอบเลี้ยงปลา ทุกเพศทุกวัยเปิดประวัติ! "นิตยา ลักษณวิสิษฐ์" ร้านน้ำพริกชื่อดัง "นิตยา" เจ้าของกระแสแฮชแท็กทวิตเตอร์ #น้ำพริกนิตยาไล่ควายแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตร.สุดทน แจ้งจับ หมอปลา ปมหมิ่นประมาท หาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติดมาแล้ว เลขธูปเจ๊ฟองเบียร์ 1 ตุลาคม 2564คุณแม่หนักใจ! "ลูกกินทุกอย่างยกเว้นข้าว" เจอวิธีนี้ไป ต้องมีขอเพิ่มบ้างละ!?กสทช.เตือนมิจฉาชีพเปลี่ยนวิธีหลอกใช้การโทรศัพท์แทนส่ง SMS
ตั้งกระทู้ใหม่