หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีอยู่จริง!! ชนเผ่าแปลกในไซบีเรีย ดื่มเลือดสดๆ และกินเนื้อดิบๆ จากสัตว์ที่เพิ่งตาย


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

รื่องราวที่เราเอามาให้คุณได้อ่านกันวันนี้ เป็นชนเผ่าเร่ร่อนที่อาศัยอยู่แถวๆ ไซบีเรีย ซึ่งพวกเค้าได้เปิบเมนูกวางเรนเดียสดๆ แบบไม่ปรุงรสชาติ หรือทำให้สุกแต่อย่างใด

ชนเผ่าเร่รอนเหล่านี้อาศัยอยู่ทางเหนือของจีนหรือรัสเซีย ดินแดนอันหนาวเหน็บ เกินที่คนทั่วไปจะอยู่อาศัยได้พวกเค้าเลี้ยงกวางเรนเดียร์ และทำประมงเป็นอาชีพหลักเลี้ยงชีพกันสืบมาตั้งแต่อดีต

 

หากเรามองเผินๆ อาจคิดว่าพวกเค้าป่าเถื่อน แต่ความเป็นจริงแล้วพวกเค้าอาจมีเหตุผล เพราะการได้ดื่มเลือดสดๆ และกินเนื้อดิบๆ จากสัตว์ที่เพิ่งตายนั้น ทำให้พวกเขาได้รับสารอาหารแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ทั้งยังได้ทั้งความชื้นและวิตามินจากเลือดสดๆ ที่ยังไม่ผ่านความร้อน เพราะบนทุ่งน้ำแข็งแบบนี้ 

แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่เขาจะเพาะปลูกหรือหาน้ำสะอาดไว้ดื่มดับกระหายหลายคนอาจสงสัย ว่ากวางทั้งตัวจะกินกันหมดหรือไม่ แน่นอนว่าคงเป็นไปได้ยาก
ถ้ากินกันแค่ภายในครอบครัว แต่เนื่องจากคนกลุ่มนี้อาศัยอยู่รวมกันเป็นครอบครัวขนาดใหญ่

 

และบางครั้งก็อยู่ด้วยกันหลายครอบครัว ดังนั้นการล้มกวางหนึ่งตัว ย่อมหมายความว่ามีอีกหลายท้องที่จะได้อิ่มและต่อให้กินกันไม่หมดจริงๆ ทุกอย่างบนดินแดนแห่งนี้ย่อมไม่มีอะไรสูญเปล่า เพราะพวกเขามีวิธีแปรรูปอาหารไว้เก็บเป็นเสบียงขณะเดินทาง หรือเมื่อต้องเผชิญกับฤดูกาลสุดหฤโหด
ส่วนเศษกระดูกและเขาสัตว์ก็ยังสามารถนำไปขายหรือเปลี่ยนเป็นข้าวของเครื่องใช้ได้

สีหน้าของเด็กๆ ที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีท่าทีของความโหดร้ายแม้แต่น้อย นั่นคือสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าพวกเค้าต้องทำแบบนี้ เพื่อดำรงชีพนั่นเอง

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.pinterest.ph/pin/321374123383571521/
http://khaokhondung.blogspot.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,710 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไปรวม 5 อาชีพรายได้ดี ไม่ต้องเรียนสูง โอกาสทำเงินยังมีจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ไม้ยืนต้นที่หาได้ยากมากที่สุด มีเหลือรอดอยู่น้อยที่สุดในโลกคนใต้แนะนำกินแกงไตปลาให้อร่อยต้องกินอย่างไร..? เพราะมันไม่ใช่น้ำซุปรู้หรือไม่ ร้านแห่งแรกของ KFC นั้นอยู่ที่ไหน ?ถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไปประเทศที่“อากาศร้อนที่สุดในโลก”อุณหภูมิสูงกว่า 50°C
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่