หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไข่ลูกเขย ทำง่ายกว่าที่คิด


เขียนโดย

ไข่ลูกเขย

ช่วงนี้ หลายๆ คน อาจจะกักตัวอยู่บ้านเนื่องด้วยสภาวะ โรคละบาด โควิด-19 และมีการกักตุน ข้าวสารอาหารแห้งสำรองไว้กินช่วงอยู่แต่ในบ้าน เชื่อว่าหลายๆ คน ต้องกักตุน ไข่ไก่ไว้แน่ๆ และไข่ไก่หรือไข่เป็ดทำเมนูทานได้หลายๆเมนู หากรู้สึกเบื่อ เมนูจำพวก ไข่ต้ม ไข่ทอด ไข่ดาว ไข่ตุ๋น ลองหันมาทำ เมนู ไข่ลูกเขย ไว้ทานบ้าว

ส่วนผสม

1.ไข่ไก่ หรือ ไข่เป็ด 

2.หอมแขก 1 หัว

3.ผักชี สำหรับโรยหน้า

4.พริกแห้ง 3-4 เม็ด ใครชอบทานเผ็ดก็ใส่มากกว่านี้ได้

5.น้ำมะขามเปียก 2-3ช้อนโต๊ะ

6.น้ำเปล่า กะปริมาณเอา

7.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ

8.น้ำตาลมะพร้าว 

9.น้ำมันพืช สำหรับทอด

วิธีทำดังนี้

1.ตั้งหม้อสำหรับต้มไข่ รอจนน้ำเดือด แล้ว นำไข่เป็ดหรือไข่ไก่ ลงไปต้ม จับเวลา 7 นาที

2.ปอกเปลือกไข่ออกล้างทำความสะอาดพักให้สะเด็ดน้ำ รอสำหรับทอด

3.หั่นหอมแขกเป็นแหว่นๆ พักไว้รอเอาไปเจียว

4.ทอดไข่ต้มสุกให้เหลืองกรอบ และตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วตามด้วยพริกแห้งลงไปทอดให้กรอบ ระวังไหม้ ตักพักให้สะเด็ดน้ำมันจากนั่น นำหอมแขกที่หั่นไว้ไปทอดให้กรอบ แล้วตักพักให้สะเด็ดน้ำมัน

5.ทำน้ำราด ใส่น้ำเปล่า กะเอา ตามปริมาณอยากได้มากน้อย กะลูกเดียว ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไปเคี่ยวให้ข้น ผรุงรสด้วยน้ำปลา2ช้อนโต น้ำมะขามเปียก 3ช้อนโต 

6.น้ำน้ำราดมาราดไข่ที่เตรียมไว้ที่จาน โรยหน้าด้วย หอมเจียว พริกแห้งทอด และ ผักชีโรยหน้า 

เนื้อหาโดย: BanBanFood
ยูทูป : ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
BanBanFood's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 563 ครั้ง
เขียนโดย BanBanFood
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เด็กวัดไม่ได้หายไปแค่คำเรียก แต่สะท้อนพื้นที่สร้างคนที่เปลี่ยนไปแม่น้ำที่ใสสะอาดและมีคุณภาพน้ำดีที่สุด ที่ไหลผ่านเขตแดนของประเทศไทยบริษัทเอกชนสัญชาติไทย ที่มีจำนวนพนักงานรวมมากที่สุดอ.เจษฎาชี้เบาะแสผงในก๋วยเตี๋ยว ทำไม “ยาแก้พิษ” จึงสำคัญรู้จักงูเห่าน้ำแอฟริกา งูพิษที่ไม่ได้เป็นแค่งูน้ำธรรมดา😊 ชวนเข้ามาดูรูปภาพที่น่าทึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่าพลังแห่งธรรมชาตินำหน้าเราเสมอ 😁จังหวัดที่มีห้องว่างในโรงแรมมากที่สุด มีจำนวนผู้เข้าพักน้อยที่สุดในไทยつづく แปลว่าอะไร คำท้ายการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลายคนเห็นมาตั้งแต่เด็กมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งหยดยาหม่องน้ำในชักโครกช่วยลดกลิ่นได้ไหม ใช้ยังไงไม่ให้ฉุนเกินTyler Mane จาก X-Men เปิดป่วยมะเร็งเต้านม ผู้ชายก็เสี่ยงได้MSN Messenger หายไปไหน ย้อนโปรแกรมแชตที่เด็กยุค 90s-2000s ยังจำได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็กวัดไม่ได้หายไปแค่คำเรียก แต่สะท้อนพื้นที่สร้างคนที่เปลี่ยนไปจังหวัดที่มีประชากรเพศชายมากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทยหยดยาหม่องน้ำในชักโครกช่วยลดกลิ่นได้ไหม ใช้ยังไงไม่ให้ฉุนเกินอ.เจษฎาชี้เบาะแสผงในก๋วยเตี๋ยว ทำไม “ยาแก้พิษ” จึงสำคัญ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อย่าบู้บี้น้อง!! เมื่อไปเที่ยวจีน แล้วอยากกินซุปมะเขือใส่ไข่ ที่เห็นเขียว ๆ มันคือพริก ไม่ใช่ชาเขียวนะ 😂น้ำสับปะรดช่วยลดน้ำหนักจริงไหม ดื่มอย่างไรไม่ให้น้ำตาลเกิน7 เมนูอาหารตามสั่งกินง่าย มื้อทำงานเบาลงได้โดยไม่ต้องทำกับข้าวเองวิธีทำน้ำใบเตยหอมให้สีสวย ดื่มเย็นชื่นใจ ไม่เหม็นเขียว
ตั้งกระทู้ใหม่