ทําไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ สูตรต้นใส่น้ําพริกเผา ง่าย ๆ
ไก่ผัดมะม่วงหิมพานต์ เป็นอาหารประเภทผัดที่ปรุงด้วยการนำเนื้อไก่ทอดก่อนนำไปผัดกับพริกและมะม่วงหิมพานต์ ซึ่งเป็นเมนูที่ใครๆ ก็ชอบสั่งทานตามร้านข้าวต้มหรือตามร้านอาหารจีน เมนูมีแหล่งกำเนิดมาจากประเทศจีนด้วยการผสมผสานกับน้ำพริกเผาและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ช่วยชูรสชาติให้รับรสสัมผัสในการเคี้ยวถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์เป็นแหล่งโปรตีนและไขมันดีต่อสุขภาพโดยวันนี้เสือหิวนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารเป็นเมนูที่ทำทานที่บ้านได้เด็กๆ ทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีวันนี้เสือหิวมีสูตรและวิธีการทำมาแชร์ให้เพื่อนๆ ทุกคนได้รับชมเพื่อน ๆ สามารถปรับสูตรเพิ่มหรือลดเครื่องปรุงได้ตามชอบเลยครับ
ส่วนผสมในการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. พริกหวาน 3 สี
2. ต้นหอมซอย
3. หอมใหญ่
4. กระเทียมสับ
5. น้ำมันงา
6. น้ำตาลทราย
7. ซอสปรุงรส
8. น้ำปลา
9. ซอลหอยนางรม
10. พริกแห้ง
11. น้ำพริกเผา
12. เม็ดมะม่วงหิมพานต์
13. แป้งทอดกรอบ หรือแป้งสาลี
14. เนื้อไก่สันใน
วิธีขั้นตอนการทำไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์
1. ล้างทำความสะอาดไก่ และหั่นเนื้อไก่ให้เป็นชิ้นเต๋า นำไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ
2. ให้น้ำมันร้อน ใช้ไฟกลางในการทอด เราจะทอดให้เนื้อไก่สุกเป็นสีเหลืองทองไม่ต้องทอดจนกรอบ ทอดเสร็จนำไก่ไปพักไว้ก่อนเสร็จแล้วนำพริกแห้งลงไปทอดต่อให้กรอบใช้ไฟอ่อน ระวังพริกไหม้นะจ้ะ
3. เรามาทำการผัดต่อกันเลยค่ะ เอาน้ำมันออกเล็กน้อย ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้หอมเหลือง ตามต่อด้วยหอมใหญ่ น้ำพริกเผา ใส่ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำมันหอย น้ำมันงา น้ำตาลทราย ผัดส่วนผสมให้เข้ากันชิมรสชาติตามชอบ รสชาติจะออกเค็มหวาน มีกลิ่นหอมของน้ำมันงา ใส่พริกหวาน 3 สี
และตามต่อด้วยเนื้อสันในไก่ที่เราทอดไว้ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้นหอม พริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน สุดท้ายตามต่อด้วยพริกทอดเทคนิคผัดไก่เม็ดมะม่วงหิมพานต์ให้อร่อยต้องผัดให้แห้งๆ ใส่พริกไทยในขั้นตอนสุดท้ายจะได้กลิ่นหอมของพริกไทย เสือหิวก็นำเมนูง่ายๆ
ทำทานได้ที่บ้าน
เพื่อนๆ สามารถรับชมวิธีการทำ แบบละเอียด ที่ VDO ด้านล่าง และหาเพื่อนๆ ชอบฝากเพื่อนๆ กดติดตามเป็นกลังใจให้ด้วยนะครับ ^_^
และยังมี เมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำพริก ยำขนมจีน หรือสูตรขนมจีนนำยาป่า ที่มีขั้นตอนการทำแบบละเอียด
เพื่อนๆ สามารถ กดไปดูได้ที่ ลิ้งนี้เลยครับ https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q