หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เชียงใหม่เข้ม! ตรวจทุกคนที่เข้าเชียงใหม่ จากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว

จังหวัดเชียงใหม่ ยกระดับการป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) เพิ่มมาตรการคัดกรองสำหรับผู้ที่จะเดินทางเขามาในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทุกคนในทุกเส้นทาง ทั้งทางบกและทางอากาศ ตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดย

1. ชาวต่างชาติทุกคนจะต้องถูกกักตัว 14 วัน (ในที่จังหวัดจัดสรรให้และที่บ้านญาติ แล้วแต่กรณี ) โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายกำกับควบคุม

2. คนไทยที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงตามประกาศทุกคน ได้แก่ กรุงเทพและปริมณฑล (นครปฐม สมุทรสาคร นนทบุรี ปทุมธานี สมัทรปาการและฉะเชิงเทรา) ยะลา ปัตตานี นราธิวาส และภูเก็ต จะต้องถูกกักตัว 14 วัน ในที่พักหรือสถานที่พำนัก โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายกำกับควบคุม

3. คนไทยที่เดินทางมาจากพื้นที่อื่น ต้องถูกตรวจสอบวัดอุณหภูมิร่างกาย หากเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะต้องถูกนำส่งสถานพยาบาลเพื่อตรวจสอบต่อไป หากอุณหภูมิปกติ ไม่ต้องถูกกักตัว แต่ต้องกรอกเอกสารรายละเอียดการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ เพื่อความสะดวกในการตรวจติดตาม

4. คนไทยที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดเชียงใหม่ ก็ต้องถูกตรวจสอบวัดอุณหภูมิร่างกาย หากเกิน 37.5 องศาเซลเซียส จะต้องถูกนำส่งสถานพยาบาลเพื่อตรวจสอบ หากอุณหภูมิปกติ ก็สามารถเดินทางกลับภูมิลำเนาของตนได้

ทั้งนี้ขอให้ปฏิบัติตามคำสั่ง คำแนะนำของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจอย่างเคร่งครัด มิฉะนั้น อาจมีโทษตามที่ระบุไว้ในประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ฉบับที่ 13/2563 ลงวันที่ 9 เมษายน 2563

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เชียงใหม่เข้ม! ตรวจทุกคนที่เข้าเชียงใหม่ จากพื้นที่เสี่ยงต้องกักตัว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปังไม่หยุด! เปา กิ่งกาญจน์ ลูกสาวแม่ ลุคส์ที่ 2 ชนะเลิศเลยค่ะ เชียร์ให้ประกวดรัวๆอู๊ด เป็นต่อ ขาดทุนเสียหายเป็นล้านเปิดโฉมหน้า พ่อแท้ๆ “ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ” หายสงสัยว่า.. ทำไมหน้าไม่เหมือนพี่สาว?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข่าวจริง...หยุดยาว 4-7 กันยายนนี้แก้วิกฤติเศรษฐกิจไทยไม่ง่าย หากประชาชนไม่เชื่อมั่น นักวิชาการ แนะเร่งแก้รัฐธรรมนูญ ลดแรงกดดันการชุมนุมนายกสมาคมนักเรียนเก่าไทย-อิหร่านอัดม็อบมธ.ไปศึกษาคำว่า"จะไม่ทน"ก่อนจะออกมาชุมนุมปธน.ตุรกีกร้าว ขู่ตัดสัมพันธ์ทางการทูต UAE หลังบรรลุข้อตกลงกับอิสราเอล
ตั้งกระทู้ใหม่