หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตำรวจเชียงใหม่ แจงแล้ว หลังจับรถส่งของโรงพยาบาล ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว

จากกรณีมีผู้ใช้เซฟบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความและรูปภาพ ระบุว่า พ่อ-แม่ โดนตำรวจจับขณะขับรถส่งของโรงบาลสายแม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียง-ขุนยวม โดยมีใบอนุญาติยกเว้นการขับรถนอกเวลาและข้ามจังหวัดจากทางบริษัทขนส่ง พ่อแม่ฉันทำอะไรผิด คุณใช้อะไรตัดสิน มันอาจไม่ร้ายแรงนะ

ล่าสุดเรื่องนี้ เฟซบุ๊ก ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ชี้แจง ว่า ตามที่มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ตำหนิการจับพ่อและแม่ของตนในฐานฝ่าฝืนเคอร์ฟิว จากการขับรถส่งโรงบาลสายแม่ฮ่องสอนทั้งที่มีใบอนุญาตฯ พร้อมกับถูกส่งตัวมาขึ้นศาลที่ศาลจังหวัดฮอดนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว จึงขอเรียนแจ้งข้อเท็จจริงดังต่อไปนี้ เพื่อให้ได้รับทราบข้อมูลพฤติการณ์แห่งที่มีผลต่อการจับเป็นไปอย่างครบถ้วน ดังนี้

การจับรถขนส่งของให้โรงบาล ที่ผัวเมีนถูกจับตามที่เป็นข่าวนั้น เป็นการจับกุมในเวลาประมาณ 23:00 น. และในขณะจับกุมนั้นได้ส่งของให้แก่โรงพยาบาลเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยเป็นการจับในขณะเดินทางกลับมายังตัวเมืองเชียงใหม่เพื่อรับของจากบริษัทและนำไปส่งที่อื่นต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับได้พิเคราะห์เห็นว่าสามารถพักค้างคืนได้ ไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนที่จะต้องเดินทางฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ซึ่งเป็นแนวปฏิบัติที่ใช้กับรถคันอื่นเช่นเดียวกัน จึงได้ดำเนินการจับส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการและส่งฟ้องศาลซึ่งได้พิพากษาลงโทษในความผิดแล้ว และมีคำสั่งให้คุมความประพฤติจำเลยแล้ว

 

ในการนี้ ตำรวจภูธรเชียงใหม่ได้ตระหนักในความจำเป็นที่อาจมีของบริษัทจำหน่าย จึงได้ประสานงานกับบริษัท เพื่อรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อจะได้ใช้เป็นข้อมูลเพื่อวางแนวทางในการพิจารณาการผ่านด่านในเวลาจำเป็นและเร่งด่วนต่อไป รวมทั้งเพื่อวางแนวทางพิจารณาแก่เจ้าหน้าที่ประจำด่านอื่นๆ ซึ่งมีจำนวนถึง 42 ด่านในจังหวัดเชียงใหม่เพื่อจะได้มีแนวทางการปฏิบัติที่สอดคล้องเป็นแนวทางเดียวกัน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและขอบคุณทุกท่านที่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้ รวมถึงตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่น้อมรับฟังความเห็นในการปฏิบัติงานเพื่อสรุปนำเสนอต่อผู้บังคับบัญชาในลำดับถัดไป ทั้งนี้เพื่อให้การปฏิบัติงานในการควบคุมการแพร่ของ CD19 ซึ่งเป็นวาระแห่งชาตินี้ลุล่วงด้วยดี เป็นประโยชน์ต่อประชาชนดังที่รัฐบาลตั้งเจตนารมณ์ไว้

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.siamnews.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ตำรวจเชียงใหม่ แจงแล้ว หลังจับรถส่งของโรงพยาบาล ฝ่าฝืนเคอร์ฟิว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
(คลิป) กลุ่มผู้ชุมนุมเกือบตๅยหมู่! ทรักเกอร์หมั้นไส้ขับรถพุ่งฝ่า แต่ตอนจบสุดหักมุมไหนๆ ใครรู้จักท่า "พับเป็ด" ธรรมเนียมการถวายตัวบ้างกระหึ่ม..ตวง-สาวิกา-โอ็ต-สุรศักดิ์-เอ-พศิน-แจ็คไอเฟล-ปอลธนัท-พิธีกรเทวดา-เสือกลับใจ-ใหม่ธนากร ศิลปินดาราสายบุญ ฟิตติ้งภาพยนตร์ พระสีวลีสิตางค์ โผล่ในภาพวาดผนังโบสถ์วัดหนองเต่าเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ๓ มิถุนายน ๒๕๖๓ดอกกระทุ่มตอนนี้ต้องเรียกชื่อใหม่เป็น ดอกโควิด19 ซะแล้ว! เพราะหน้าตาคล้ายกันอย่างกับแฝด!เปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมประกาศกรุงเทพมหานครเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 10)WDT ลุยฟ้อง!! ดำเนินคดีกราวรูดล้างบางพวกขี้อิจฉาน่ารำคาญ ลั่นพี่เตี้ยไม่ใช่เครื่องมือไว้ใช้ทำลายใครด่วน!ทรัมป์ประกาศให้ ANTIFA กลุ่มผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรง-ต่อต้านการเหยียดสีผิวเป็นกลุ่มผู้ก่อก่ารร้ายในสหรัฐฯ!สหรัฐฯ ระอุ เคอร์ฟิวกว่า 40 เมือง ส่งทหารช่วยควบคุมสถานการณ์กว่า 15 รัฐ ด้าน รัสเซีย จีน อิหร่าน รุมขย้ำซ้ำจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯ"ตั๊ก บงกช" เผยว่าจะไม่ยอมให้ลูกชาย "น้องข้าวหอม" วัย 7 ขวบ ไปโรงเรียนหากยังไม่มีวัคซีนรักษาโควิด-19 เพราะเป็นห่วงและหวั่นว่าเด็กจะป้องกันไวรัสได้ไม่ดีพอรถตำรวจนิวยอร์คขับฝ่าฝูงชนผู้ประท้วง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มาร์คซัคเกอรเบิร์กแถลง!! ยืนเคียงข้างชุมชนคนผิวดำในอเมริกา และเฟซบุ๊คจะบริจาคเงินสิบล้านเหรียญ"ปารีณา" แจ้งความเอาผิด "ปิยบุตร" ใส่ร้าย "ปปช.-บิ๊กป้อม" เตือนถ้าไม่หยุดภายในสิ้นปีนี้ เจอ 100 คดีแน่บิ๊กป้อม” บอก พปชร.กลมเกลียวอยู่แล้ว ไม่ต้องเคลียร์ปัญหาภายในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น. โฆษก ศบค. แถลงสถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19
ตั้งกระทู้ใหม่