หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กษัตริย์จิกมี ทรงเปลี่ยนตำหนัก เป็นที่พักฟื้นให้ผู้ป่วย COVID 19

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีหลายคนแชร์และชื่นชมเป็นอย่างมาก หลังมีรายงานว่ากษัตริย์จิกมี ทรงเปลี่ยนตำหนัก เป็นที่พักฟื้นให้ผู้ป่วยโควิ ด ซึ่งถือเป็นกษัติย์ที่ทรงห่วงพสกนิกรของพระองค์เป็นอย่างมาก

ล่าสุด ถึงแม้ภูฏานจะมีผู้ติด Covid 19 เพียง 5 คนในประเทศ ยอดปัจจุบัน 5 เมษายน แต่ กษัตริย์จิกมี มีพระราชกระแสรับสั่งให้สาธารณสุขเตรียมความพร้อมต่อสู้กับ Covid 19 และพระองค์ทรงร่วมฝ่าฟันปัญหาทุกด้านกับพสกนิกร สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก

 

เสด็จพระราชดำเนินไปทรงตรวจสอบความพร้อมของสถานพยาบาลพักฟื้น รักษา Covid ยังภาคใต้ ภาคกลาง และภาคตะวันออกของภูฏานเพื่อทรงเตรียมรับมือกับ Covid 19 โดยพระองค์ยังทรงพบได้กับเจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูลประชากรผู้มีความเสี่ยง และทรงเน้นย้ำนจุดประสงค์หลักให้ทุกคนป้องกัน Covid 19เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการเตรียมความพร้อมเพื่อต่อสู้กับ Covid นี้

ทางภูฏานยังได้จัดตั้งโครงการฝึกอบรม เกี่ยวกับการสาธารณสุขการเตรียมความพร้อมเพื่อช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ให้กับครู 2,500 คน เยาวชนผู้ว่างงานและอาสาสมัคร และอาสาสมัครทั้งหมดจะได้รับการตรวจร่างหายก่อนเริ่มงานสามอาทิตย์

 

หลังจากนั้นสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก ได้เสด็จฯ ไปทรงเยี่ยม Royal Guest House ที่ดัดแปลงเป็นโรงพยาบาลชั่วคราวเพื่อรักษาผู้ติดต่อ Covid 19 และยังมีพระราชกระแสรับสั่งว่า หลังจากติดต่อ Covid 19 จบลง สถานที่แห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลแม่และเด็กแห่งภาคตะะวันออก

สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งภูฏานยังทรงเป็นห่วงด้านสาธารณูปโภคของประชาชนภูฏาน พระองค์จึงเสด็จฯ ไปยัง Food Corporation of Bhutan (FCB) เพื่อทรงตรวจสอบว่าสต็อกอาหารที่จำเป็นต้องเก็บรักษา ไม่เพียงเท่านั้นพระองค์ยังทรงเป็นห่วงด้านการค้า ต่อจากนั้นจึงเสด็จฯ ไปทรงเยี่ยมเยียนร้านค้า และทรงสอบถามเรื่องผลกระทบจาก COVID 19 ว่าอย่างไรบ้าง

 

สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี ทรงมีพระบรมราชโองการ ให้ปิดพรมแดนทุกด้าน อันเป็นมาตรการปกป้องประชาชนชาวภูฏาน พระบรมราชโองการฯ ระบุถึง ความจำเป็นที่จะต้องปิดพรมแดน อันเป็นมาตรการเพื่อรับมือ Covid 19 ที่ทำให้เกิดการหยุดชะงักครั้งใหญ่ทั่วโลก และเข้าใกล้ภูฏานมากขึ้นทุกวัน และเพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของพสกนิกร ที่ถือเป็นความสำคัญใหญ่หลวงที่สุด

จึงต้องใช้ทุกมาตรการที่จำเป็นเพื่อปกป้อง ผู้ที่อยู่ต่างประเทศและอยากจะกลับบ้าน รัฐบาลจะให้การช่วยเหลือ ส่วนพวกที่กำลังศึกษาและทำงานอยู่ต่างประเทศ ก็ไม่ต้องวิตก พระบรมราชโองการ ยังเรียกร้องให้พสกนิการสามัคคีและช่วยเหลือกัน นอกเหนือจากรัฐบาล ที่มีหน้าที่บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ส่วนมาตรการที่บังคับใช้ รวมทั้ง ปิดโรงเรียน

 

และให้พ่อแม่ช่วยกันสั่งสอนลูกๆ ตามวัยเรียน อย่าปล่อยเวลาผ่านไปโดยไร้ประโยชน์ รัฐบาลได้ช่วยอำนวยประโยชน์สนับสนุนการศึกษา เช่น อินเทอร์เน็ต โทรทัศน์และหนังสือพิมพ์ คนชราต้องได้รับการดูแล ทั้งความปลอดภัยและความสะอาด

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.fastnewsth.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, tumsummery, karn23, go with the flow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนรอย!! สยองขวัญเที่ยวบินมรณะ 223 ศพกระจายเกลื่อน 3 ตร.กม.! ปีกขวาเดินหน้า ปีกซ้ายเบรค เลยระเบิด!!รายได้และของประจำตำแหน่งของฮองเฮาและพระสนมสมัยราชวงศ์ชิงเมื่อฝรั่งเอา "รถตุ๊กตุ๊ก" ไปทดสอบในสนามแข่งรถที่เยอรมนี"อาจารย์หมอ" เล่าย้อนไปกลาง มี.ค. โชคดีที่ "บิ๊กตู่" เชื่อทีมโรงเรียนแพทย์ ไม่ทำตามที่นักการเมืองเสนอชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปนสอนลง Windows 10 แบบ Clean ด้วย USB Bootable และวิธีรวม System Reserved Partition เข้ากับ Drive Cกำเนิดซอสหอยนางรมทำนองเพลง "วิมานดิน" ฝรั่งซื้อไปแต่งเพลง "A lonely rose"เปิดตำนาน "ไอศกรีมตราเป็ด" ไอศกรีมรถซาเล้งแบรนด์แรกของไทยรวมภาพถ่ายที่ตอกย้ำว่าเหล่าสัตว์โลก รู้จักการเว้นระยะทางสังคม และแมวคือแชมป์ Social Distancingนักบวชอินเดียทำพิธีกรรมกำจัดไวรัสโคโรนา ด้วยการฝังตัวในดินโคลนที่ล้อมรอบด้วยเปลวไฟแผดเผาสาวร้องโดน พนักงานร้านสะดวกซื้อเอาข้อมูล “ไทยชนะ” แอดไลน์ทักแชทมาจีบสุขภาพของแต่ละชาวราศี ทำนายโดย แม่หมอโซบีม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สุดเจ๋งอลิซเชฟเด็ก9ขวบแจกสูตรกุ้งโสร่ง อาขีพเสริมช่วงโควิดได้แรงบันดาลใจจากละครบุพเพฯอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต สส.ประชาธิปัตย์เล่านาทีเฉียดตายวันนี้นักบวชอินเดียทำพิธีกรรมกำจัดไวรัสโคโรนา ด้วยการฝังตัวในดินโคลนที่ล้อมรอบด้วยเปลวไฟแผดเผาชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปน
ตั้งกระทู้ใหม่