หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าหน้าที่ตากตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุก แผ้วถางป่าและจับอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมอุปกรณ์บุกรุกป่า เครื่องมือตัดไม้ มีด จอบ เสียม

นายฉันทวัสส์​ อิ่มเนย​ หัวหน้าหน่วยป้องกันและพัฒนาป่าไม้พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก เจ้าหน้าที่(จนท.)หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ตก . 6 (ร่มเกล้า) จนท. ชุดปฏิบัติการพิเศษป่าไม้ สจป. ที่ 4 (ตาก) 2 ,จนท.ฝ่ายปกครอง อ.พบพระ, จนท.อุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ , จนท. ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4(แม่สอด) กองร้อย ร.422 และ จนท.ตำรวจตระเวนชายแดน(ตชด.)346 แม่สอด ได้ร่วมกันตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุก แผ้วถาง จำนวน 1 แปลง เนื้อที่ 14 – 1 – 54 ไร่ สำหรับมูลค่าความเสียหายสิ่งแวดล้อม ต้องรอให้ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านป่าไม้วนศาสตร์มาคำนวณมูลค่าความเสียหาย โดยใช้เครื่องมือตรวจวัดจากสัญญาดาวเทียม (GPS) จับค่าพิกัด จำนวน 4 จุด (ระบบ WGS 84) ดังนี้ จุดที่ 1 47 Q 492417 E UTM 1824675 N จุดที่ 2 47 Q 492383 E UTM 1824456 N จุดที่ 3 47 Q 492245 E UTM 1824587 N จุดที่ 4 47 Q 492232 E UTM 1824642 N บริเวณป่าบ้านแม่ละเมา หมู่ที่ 2 ตำบลคีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก ภายในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่สอด พิกัดกลางแปลง 47 Q 492417 E UTM 1824675 N (อยู่ในเขตพื้นที่เตรียมการอุทยานแห่งชาติน้ำตกพาเจริญ) บริเวณจุดเกิดเหตุพบกระท่อมที่พักชั่วคราวในบริเวณแปลงพื้นที่บุกรุกตรวจสอบภายในกระท่อมพบอุปกรณ์ในการบุกรุกป่า มีทั้งมีด,เครื่องตัดหญ้า,จอบ,เสียม ฯลฯ และ อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนแก๊ป)ซ่อนไว้ภายในกระท่อมจำนวน 6 กระบอก และพบเครื่องพ่นยาบริเวณหน้ากระท่อมจำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง สำหรับไม้ดังกล่าวมีขนาดเล็กลำต้นคดงอและเป็นไม้ที่ไม่มีค่าทางเศรษฐกิจ และไม่สามารถนำมาใช้เป็นสินค้าได้จึงมิได้ทำการตรวจยึด คณะเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันจัดทำบันทึกการตรวจยึด รวบรวมหลักฐานเอกสารที่เกี่ยวข้อง นำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรพบพระ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
เจ้าหน้าที่ตากตรวจยึดพื้นที่ป่าถูกบุกรุก แผ้วถางป่าและจับอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมอุปกรณ์บุกรุกป่า เครื่องมือตัดไม้ มีด จอบ เสียม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หาเงินไม่ทัน หันมาทางนี้ "กสิกร" ให้ยืม 10,000 ดอกแค่ 5 บาท/วันวิธีกู้เงิน 50,000 บาทสินเชื่อ 'เสริมพลังฐานราก' (MyMo) ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ลงทะเบียนได้เลยสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันอดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกาเผยความจริงที่ถูกบิดเบือนให้เข้าใจผิดกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเกษียณอายุแล้วแต่ยังพักอยู่ที่บ้านพักของกองทัพบก'โบโกฮารัม" สังหารหมู่ มัดมือเชือดคอ ชาวไร่ ไนจีเรีย 43.ศพวัดพระบาทน้ำพุ กำลังแย่กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันปีหน้าไม่จัดนางงามจักรวาลง่ายๆแน่นอน!ลาดพร้าวซอย 1 คือตัวอย่างผลงานชิ้นเอก ที่ปล่อยให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างทุลักทุเล ไร้การควบคุมทำไมญี่ปุ่นมีคนหนาแน่นกว่าไทย ถึงจอดรถเป็นระเบียบได้เมื่อเมีย ให้ ผัวถ่ายรูปให้...แจ่มทุกรูปแม่ค้าไอเดียดี สร้างเมนูใหม่ รวม 2 วัฒนธรรมอาหารไว้ในหนึ่งเดียว"บิ๊กตู่" ไม่กลัวอาถรรพ์บ้านพิษณุโลก ห้อยพระ ทำความดีสู้ รอฟังศาล ไร้แผน1-2
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จัดงาน “วันพ่อแห่งชาติ” ระหว่างวันที่ 1–6 ธันวาคม 2563 ณ ถนนสนามไชย กรุงเทพมหานคร ภายใต้แนวคิด “ความสุขที่พ่อให้”อดีตผู้พิพากษาหัวหน้าคณะในศาลฎีกาเผยความจริงที่ถูกบิดเบือนให้เข้าใจผิดกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ซึ่งเกษียณอายุแล้วแต่ยังพักอยู่ที่บ้านพักของกองทัพบกทำไมญี่ปุ่นมีคนหนาแน่นกว่าไทย ถึงจอดรถเป็นระเบียบได้“ในหลวง-พระราชินี” ทรงพระราชทานช่อดอกไม้ยินดี “เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ” ทรงรับพระราชทาน ปริญญาเอก ด้านศิลปะ จาก ม.ศิลปากร
ตั้งกระทู้ใหม่