หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จี้หอพัก คอนโดฯ ห้ามโจ๋มั่วสุม

เลขาฯ ปปส เตือน หอพัก โรงแรม คอนโด เข้มงวดดูแลผู้ใช้บริการ ปล่อยปละละเลยให้มีการมั่วสุม มีโทษถึงขั้นปิด ชี้เสพยานอกจากทำให้ติดยา ยังอาจติดเชื้อจากเพศสัมพันธ์ และติดไวรัสโควิด-19 แถมไปด้วย เมื่อเวลา 13จุด30 น. วันที่ 31 มีนาคม นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ปปส กล่าวถึงการเข้าปิดล้อมตรวจค้นและจับเยาวชนชายและหญิง รวม 20 คน

ภาพประกอบข่าวเท่านั้น

รวมกลุ่มกันในโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า มักพบเยาวชนนัดหมายกันไปใช้สถานประกอบการห้องพักประเภทคอนโดมิเนียม รีสอร์ต และโรงแรม เพื่อรวมกลุ่มดื่ม เสพ โดยในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ช่วงเดือน ตุลาคม 62 ถึง มีนาคม 63 หน่วยงานรับผิดชอบในพื้นที่ได้เข้าตรวจค้นและจับเยาวชนที่รวมตัวกันในลักษณะดังกล่าวมากกว่า 10 ครั้ง

เลขาธิการ ปปสกล่าวว่า ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ฉบับที่ พศ 2543 กำหนดให้เจ้าของหรือผู้ดำเนินการสถานประกอบการ ต้องควบคุม สอดส่อง ดูแลไม่ให้พนักงาน หรือบุคคลภายนอกกระทำการ หรือมั่วสุมกันกระทำความผิดในหรือบริเวณสถานประกอบการ ต้องมีการติดป้าย หรือประกาศที่มีข้อความเตือนเกี่ยวกับพิษภัย

หรืออัตราโทษตามกฎหมายเกี่ยวกับสิ่งเสพติด และหากพบสถานประกอบการละเลยไม่ปฏิบัติตาม มีโทษถูกปรับตั้งแต่ 10000ถึง50000 บาท หรือถูกปิดสถานประกอบการชั่วคราว หรือถูกพักใช้ใบอนุญาตประกอบการครั้งละไม่เกิน 30 วัน ซึ่งถือเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของสถานประกอบการ ตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับสิ่งเสพติด

นอกจากนี้ เลขาธิการ ปปส ได้กล่าวย้ำเตือนเยาวชนว่า การรวมกลุ่มกันในลักษณะดังกล่าวจะเป็นส่วนสำคัญในการทำลายอนาคตของตนเอง เพราะนอกจากฤทธิ์ของสุราและเสพติดจากการเสพที่มีผลต่อร่างกาย ยังเป็นความผิดตามกฎหมายแล้ว การมีเพศสัมพันธ์กันเป็นกลุ่มอาจพลาดต่อการติดเชื้อ การตั้งครรภ์โดยไม่มีความพร้อม และโดยเฉพาะในภาวะที่ไวรัสโควิด กำลังแพร่ระบาด ก็อาจทำให้มีการแพร่เชื้อถึงกันได้ เลขาธิการ ปปส กล่าวทิ้งท้ายว่า ในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด

และมีการใช้มาตรการให้ทุกคนอยู่บ้านตนเอง ขอให้แต่ละครอบครัวที่มีบุตรหลานที่เป็นเด็กและเยาวชน ซึ่งเดิมด้วยภาระหน้าที่การงานและการเรียนอาจมีความห่างเหินกันเพราะภาระหน้าที่ ไม่มีโอกาสพบปะกัน ได้ใช้โอกาสนี้ในการพูดคุยทำกิจกรรมร่วมกันภายในบ้าน เพื่อสร้างสัมพันธ์ในครอบครัว ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการสร้างภูมิคุ้มกันสิ่งเสพติด ขอให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการป้องกันสิ่งเสพติดด้วยการดูแลครอบครัวให้พ้นจากสิ่งเหล่านี้ และหากพบบุคคลที่มีพฤติกรรมน่าสงสัยหรือพบเห็นการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสยาเสพติดได้ที่ สายด่วน ปปสโทร1386 ตลอด 24 ชั่วโมง

โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
อ้างอิงจาก: มุมข่าว
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
จี้หอพัก คอนโดฯ ห้ามโจ๋มั่วสุม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
31 พฤษภาคมของทุกปีเป็นวันงดสูบบุหรี่โลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวาเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมบลิ๊งค์จะไม่ทน!! หนุ่มข้างบ้านเคลมลิซ่า แถมบอกว่าLGBTไทยเยอะที่สุดในโลกประมวลภาพ อเมริกันประท้วง ลุกลามอย่างรุนแรง!!หมีดำพยายามเปิดประตูรถ เพื่อหาของกิน แต่ต้องตกใจและถอยห่างออกไป เมื่อได้ยินเสียงบางอย่างแบบบ้านจำลองสไตล์โมเดิร์น พร้อมระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน และพื้นที่จอดรถ“24 ดาราสาว”ที่พิสูจน์แล้วว่า การมีเบ้าหน้าดีต่อให้แต่งลุกค์ไหนก็ดูสวยดูขึ้น เป็น“นางพญาหงส์”ได้ทุกลุกค์ชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!ก.ทรวงมหาดไทยทำหนังสือ กำหนดแนวทางการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียตินางเจ้าฯพระบรมราชินีสรุปดราม่า ยูทูบเบอร์รับเด็กพิเศษมาเลี้ยง ทำคลิปจนดังและรวยแล้วยกเด็กให้คนอื่นน่าสงสาร! ลูกวัวตกลงไปในหลุมลึกกว่า 20 ฟุต เจ้าหน้าที่จากหลายเมือง ระดมช่วยเหลืออย่างยากลำบากไม่แปลกใจทำไม โรตีถึงอร่อย แถมมีโปรตีนเยอะอีกด้วยเกณฑ์ทหาร ครั้งหนึ่งในชีวิตของชายไทยคลายเครียดฮาๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ประมวลภาพ อเมริกันประท้วง ลุกลามอย่างรุนแรง!!น่าสงสาร! ลูกวัวตกลงไปในหลุมลึกกว่า 20 ฟุต เจ้าหน้าที่จากหลายเมือง ระดมช่วยเหลืออย่างยากลำบากสรุปดราม่า ยูทูบเบอร์รับเด็กพิเศษมาเลี้ยง ทำคลิปจนดังและรวยแล้วยกเด็กให้คนอื่นหมีดำพยายามเปิดประตูรถ เพื่อหาของกิน แต่ต้องตกใจและถอยห่างออกไป เมื่อได้ยินเสียงบางอย่าง
ตั้งกระทู้ใหม่