Octopus Wrestling กีฬาสุดแปลกที่ถูกลืม และผิดกฎหมายในรัฐวอชิงตัน
Octopus Wrestling กีฬาสุดแปลกที่ถูกลืม และผิดกฎหมายในรัฐวอชิงตัน
กีฬาการแข่งขันเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมมนุษย์มาช้านาน เช่นเดียวกันกับกีฬาแปลกๆที่เคยถูกจัดขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2506 เมื่อผุ้คนประมาณห้าพันคน พร้อมใจมารวมตัวกันบนชายฝั่งของ Puget Sound ใกล้กับ Tacoma Narrows ในวอชิงตัน เพื่อดูการแข่งขัน The World Octopus Wrestling Championships
จากข้อมูลทำให้ทราบว่า กฎและกติกาของการแข่งขันจับปลาหมึกยักษ์ดังกล่าวนี้มีอยู่ว่า ทีมนักดำน้ำสามคนจะลงไปในน้ำที่ระดับความลึกระหว่าง 30 ถึง 50 ฟุต และใช้ความพยายามในการจับปลาหมึกยักษ์และลากมันขึ้นสู่ผิวน้ำ
ซึ่งหากใครก็ตามที่สามารถดึงปลาหมึกที่ใหญ่ที่สุดขึ้นมาจากทะเลได้ ก็จะมีรับรางวัลให้ และในวันนั้นมีปลาหมึกยักษ์แปซิฟิกจำนวน 25 ตัวถูกจับมาได้ โดยหนักที่สุดมีน้ำหนักเกือบ 30 กิโลกรัม และเมื่อการแข่งขันจบลงปลาหมึกจะถูกนำไปขายให้กับตู้ปลาท้องถิ่นหรือไม่ก็ปล่อยคืนกลับสู่ทะเล
แต่อย่างไรก็ตามความสนใจเกี่ยวกับกีฬาการต่อสู้กับปลาหมึกยักษ์ก็เริ่มไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป ในปี 1976 รัฐวอชิงตันได้ออกกฎหมายเกี่ยวกับการจับหรือก่อกวนปลาหมึกยักษ์ให้เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย และนั่นจึงกลายเป็นจุดสิ้นสุดของกีฬาดังกล่าวไปในที่สุด
จังหวัดที่มี อุทยานมากที่สุดในไทย
พลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน
จังหวัดที่มี'ผังเมือง'สวยที่สุดของไทย
"ฮุนเซน" รำลึกถึงอดีตกับเหล่า "ผู้นำอาเซียน" ลั่น! สมัยรัฐบาล "ประยุทธ์" ไทย-กัมพูชา สงบสุขราบรื่นดี ไม่มีปัญหา
โซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทย
“กว๊าน” เพียงแห่งเดียวในประเทศไทยอยู่ที่ไหน?
วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่คนกัมพูชานิยมมาเรียนต่อมากที่สุด
น้ำฝนโพสต์เดือด แจงทุกข้อหาปมเปิดหีบบัตรเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลั่นถ้าติดคุก จะเอา กกต.ชุดนี้เข้าคุกไปด้วยกัน
10 ภาษาที่เรียนยากที่สุดในโลก
"นกตาทิพย์": เปิดแนวทางข้อมูลบนเน้น ๆ งวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
ท่าทางที่มักจะทำตอนเผลอ บอกได้ว่าคุณเป็นคนแบบไหน
วลีฮิต "บักเซียงมันตายแล้ว" ระบาดทั่วโซเชียล..เฉลยแล้ว! มันมาจากไหน ?
5ประเทศที่นำอาวุธเข้ามาในประเทศมากที่สุดในเอเชีย
ชายแดนไทย–กัมพูชากลับมาตึงเครียด “ฮุน มาเนต” กล่าวหาไทยรุกล้ำอธิปไตย
แห่ตั้งค่าหัวจับคนร้ายที่ราดน้ำมัน "มอลลี่" ยอดพุ่งถึง 80,000 บาท
บริษัทสตาร์ตอัปสัญชาติไทย ที่มีมูลค่าบริษัทมากสุดเป็นอันดับหนึ่ง








