หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สังคมไร้เงินสด! รัสเซียขอความร่วมมือ ให้ใช้การชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19

ศูนย์คุ้มครองสิทธิผู้บริโภคและสวัสดิการของมนุษย์ของรัสเซีย (Rospotrebnadzor) ประกาศขอความร่วมมือให้ผู้บริโภคและภาคธุรกิจในรัสเซียหันไปใช้การชำระเงินแบบดิจิทัลแทนการใช้เงินสด ในสภาวะที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID-19 ไปทั่วโลกนี้

เนื่องจากองค์การอนามัยโลก (WHO) ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการหยิบจับ หรือสัมผัสบัตร และเหรียญเพื่อซื้อสินค้า เนื่องจากมีการเปลี่ยนมืออย่างรวดเร็ว และเชื้อไวรัสสามารถติดอยู่ที่ผิวของธนบัตรได้นานถึง 4 วัน แนะนำให้เปลี่ยนไปใช้จ่ายเงินออนไลน์หรือผ่านบัตรเครดิตแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสธนบัตร จะได้เป็นการชะลอการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา

นอกจากนี้ ทางรัสเซียยังมีการแจ้งให้ธนาคารกลางจำกัดการหมุนเวียนธนบัตรมาใช้ใหม่ ให้ธนาคารจัดเก็บธนบัตรไว้ก่อนเป็นเวลา 14 วัน ก่อนที่กระจายสู่ระบบภายนอก และขอให้ธนาคารอื่นทำเช่นเดียวกัน โดยธนาคารที่ให้บริการลูกค้ารายย่อยได้ถูกขอให้จำกัดการนำธนบัตรที่ถูกใช้แล้วเวียนกลับมาเติมในตู้ ATM และควรฆ่าเชื้ิอเครื่อง ATM อย่างสม่ำเสมอ

โดยทางธนาคารกลางเอง ก็ได้เปิดเผยว่า 75% ของเครื่องกดเงินสดทั้งหมดในรัสเซียนั้น ไม่มีการหมุนเวียนธนบัตรที่ใช้แล้วกลับมาเติม หรือนำกลับมาให้บริการฝาก-ถอนเงินสดอีก รวมทั้งได้ขอให้เจ้าหน้าที่ธนาคารสวมใส่หน้ากากป้องกัน และทิ้งถุงมือที่ใช้รับเงินสดจากลูกค้าด้วย

ซึ่งในส่วนของประชาชนเอง ก็พบว่าการชำระเงินแบบดิจิตอลนั้นถือเป็นเรื่องธรรมดาในเมืองใหญ่ของรัสเซียอยู่แล้ว แต่สำหรับประชากรส่วนใหญ่ที่เหลือก็ยังเชื่อมั่นในการใช้เงินสดกันอยู่ อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าการขอความร่วมมือนี้จะใช้ได้กับคนส่วนน้อยเท่านั้น ก็ไม่เป็นไร เพราะอย่างน้อยก็อาจจะทำให้ผู้คนตระหนักในเรื่องของการหยิบจับธนบัตรมากขึ้นนั่นเอง

แปลโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/e-payment-russia-coronavirus/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
สังคมไร้เงินสด! รัสเซียขอความร่วมมือ ให้ใช้การชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
แชร์ความทรงจำ “คิดถึงวัยเด็ก”
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สั่งยกระดับ 5 มาตรการ ศูนย์ covid มท มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศรองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือดหนุ่มเผย ขนส่งเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังวิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างสภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิง
โควิด-19 กับทางรอดของค่ายหนัง และอวสานโรงหนัง!!เมื่อ COVID-19 กำลังทำลายธุรกิจโรงภาพยนตร์ และใครๆ ก็อยู่บ้านดู Netflix!ฮาวทูทริค! วิธีกู้คืน Tab บนบราวเซอร์ Chrome ที่เผลอปิดไปให้กลับคืนมาใหม่หมดP0rnhub ใจดี​ ให้คนอิตาลีใช้งานแพ็กเกจพรีเมี่ยมฟรีทั่วประเทศ!!
ตั้งกระทู้ใหม่