หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข้าวโพด นึ่ง หรือ ต้มดี

โพสท์โดย บัวหิมะ

วิธีนึ่ง-ต้มข้าวโพดขาย 

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ ชุดเตาแก๊ส 3 ทาง ซึ่งจะมีถังแก๊ส 15 กิโลกรัม และเตา kb5 พร้อมหัวเร่ง 2 ชุด ราคาประมาณ 4,000-5,000 บาท ซึ้งนึ่งขนาด 40 ซม. ราคาประมาณ 1,000-1,500 บาท หรือใช้หม้อต้มก็ได้ ราคาจะถูกลงมา แต่ก็อาจจะต้องใช้หม้อต้มอย่างน้อย 2 ใบ นอกจากนี้ยังมีหม้อลูมิเนียมใส่น้ำเกลือ ตะแกรงอลูมิเนียม กระจาดหรือถาดใส่ข้าวโพดที่นึ่งหรือต้มแล้ว

วิธีนึ่ง…ตั้งน้ำให้เดือด (ประมาณ 3 ใน 4 ของซึ้งนึ่ง) พอน้ำเดือดจัดเรียงข้าวโพดในชั้นที่นึ่ง ประมาณ 70-80 ฝักต่อชั้น (ตามภาพ) เป็นข้าวโพดที่ปอกเปลือกแล้ว ใช้เวลานึ่งประมาณ 45 นาทีจึงสุกดี เคล็ดลับในการนึ่งน้ำต้องเดือดเต็มที่และในน้ำจะต้องใส่ใบเตยประมาณ 5 ใบ ม้วนหรือมัดรวมกัน ซึ่งใบเตยจะช่วยเพิ่มความหอมให้หอมกรุ่นยิ่งขึ้น

หลังจากนึ่งสุกดีแล้ว นำคีมจับข้าวโพดมาแช่น้ำเกลือ แต่ว่าลูกค้าบางคนอาจจะไม่แช่น้ำเกลือ ต้องถามดูก่อน ที่น้ำเกลืออาจจะใส่ใบเตยด้วยก็ได้

วิธีต้ม…(เป็นวิธีนิยมของแม่ค้าทั่วไป)จัดเรียงข้าวโพดในหม้อ เป็นข้าวโพดทั้งเปลือกที่ปอกออกนิดหน่อย ใส่น้ำลงไปให้ท่วม เหยาะเกลือนิดหน่อย ต้มใช้ไฟแรงประมาณ 40 นาที จึงสุกดี

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่:
คุณหมี
Youtube: ทำอาหารง่ายๆ สไตล์แม่สอนมา
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
บัวหิมะ's profile


โพสท์โดย: บัวหิมะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: BanBanFood, ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรเปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหมแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี‘ดร.ธรณ์’ แนะนำ ถ้าจะย้ายที่อยู่ จังหวัดไหนเหมาะที่สุด ที่ไม่มีมลพิษของฝุ่นและภัยพิบัติทางธรรมชาติสภาทนายความ แจงเหตุลบชื่อ ‘ทนายคนดัง’ ออกจากทะเบียนทนาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ปมปริศนาการจากไป! พ่อแม่ 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' อายัดศพ หลังทราบผลชันสูตรกองกำลังพิเศษ BHQ ทรยศฮุนเซน แอบไปซบ อก สมรังสี"ตระกูลฮุน" ถึงคราวอวสาน! คนในชิ่งหนีปิดฮุยวัน-ปชช.หมดตัวเงินในบัญชีถอนไม่ได้เหนือความเชื่อ! "ซูเปอร์ฟูลมูน" เรื่องที่เราอาจไม่เคยรู้...“ย้อนวันวานอาหารจานละ 2-3 บาท กินอิ่มทั้งบ้านด้วยเงินไม่กี่บาท ราคาน่ารักที่วันนี้หาไม่ได้แล้ว”ทำไมต้องหย่ากัน หลังถูกคดีความ? เหตุผลที่ฟังดูดราม่า…แต่จริงกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
“Sannakji Hoe” อาหารสุดท้าทายจากเกาหลีใต้ — หมึกสดดิ้นได้บนจาน ที่ต้องกินทั้งที่ยังมีชีวิต!วันว่างๆ กับเมนูขนมกล้วยดราม่าข้ามประเทศ! ชาวเน็ตกัมพูชาเดือด คนญี่ปุ่นเปิด “ร้านอาหารไทย” ในญี่ปุ่น – ฝั่งเน็ตไทยสวนแรง “ก่อนจะให้เปิดร้านกัมพูชา ขอถามก่อน…อาหารกัมพูชาคืออะไร?”อาหารเช้าที่สมบูรณ์แบบ: กินให้ถูกหลัก เพื่อพลังงานทั้งวัน
ตั้งกระทู้ใหม่