หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ตม.เปิดที่ทำการชั่วคราวแห่งใหม่ภายในเมืองทองธานี บริการแรงงานและนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อวีซ่าวันแรก ยอมรับยังมีข้อผิดพลาด

พลตำรวจโทสมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองลงพื้นที่ตรวจความเรียบร้อยภายในที่ทำการชั่วคราวของกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 อาคารกองบัญชาการสอบสวนกลาง บริเวณหมู่บ้านเมืองทองธานี ซึ่งเปิดเพิ่มให้แรงงานและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมายื่นเรื่องขอต่อวีซ่า แจ้งที่อยู่ชาวต่างชาติ และรายงานตัวขออยู่ต่อในราชอาณาจักร เพื่อลดความแออัดที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ และลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

หลังจากช่วงที่ผ่านมาหลายประเทศที่พบการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ปิดประเทศ ปิดสนามบิน ยกเลิกเที่ยวบิน ทำให้ชาวต่างชาติไม่สามารถเดินทางกลับประเทศได้ จนวีซ่าหมดอายุ ตกค้างอยู่ภายในประเทศไทย โดยชาวต่างชาติที่จะมาขอต่อวีซ่า ต้องไปขอหนังสือรับรองจากสถานทูตประเทศตนเองก่อน แล้วนำมาเป็นหลักฐานยื่นต่อ ตม. ซึ่งจะสามารถต่อเวลาอยู่ในราชอาณาจักรได้อีก 30 วัน พร้อมยกเลิกค่าปรับโอเวอร์สเตย์ให้กับนักท่องเที่ยวตามนโยบายของรัฐบาลในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

เบื้องต้นที่ทำการชั่วคราวแห่งใหม่นี้ สามารถรองรับปริมาณแรงงานและนักท่องเที่ยวที่มายื่นเรื่องได้เป็นอย่างดี และมีเจ้าหน้าที่คอยคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิก่อนที่จะเข้าสู่ภายในอาคาร และจัดคิวเว้นระยะห่างระหว่างผู้ที่มายื่นคำร้อง 1-2 เมตร ขณะที่เจ้าหน้าที่ก็ป้องกันการติดโรคด้วยการใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากพลาสติก และถุงมือยาง พร้อมแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนด้วย แต่จากการเปิดทำการวันแรกยอมรับว่ายังมีความผิดพลาดเรื่องการประชาสัมพันธ์ให้คนรับรู้ที่ตั้งของที่ทำการแห่งใหม่ รวมถึงการจัดการ จัดสถานที่ต่างๆ ซึ่งยืนยันว่าทาง ตม.จะปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

นอกจากกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 ที่ศูนย์ราชการ และที่ทำการชั่วคราวแห่งใหม่ภายในเมืองทองธานีแห่งนี้แล้ว ยังมีที่ทำการบริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียลลาดพร้าว ชั้น 5 ซึ่งให้บริการกลุ่มแรงงาน 3 สัญชาติ เมียนมา ลาว และกัมพูชาด้วย ส่วนแรงงานต่างชาติที่อยู่ในต่างจังหวัด สามารถยื่นเรื่องได้ที่ ตม. จังหวัดนั้นๆ

ส่วนกรณีที่มีคนไทยในต่างประเทศมีความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทย ต้องมีใบรับรองแพทย์ หากไม่มีแต่สายการบินยังยอมให้ขึ้นเครื่องเดินทางเข้ามาในประเทศไทยได้ ทาง ตม. ก็อนุญาตให้คนไทยรายดังกล่าวเดินทางเข้าประเทศ แต่จะต้องมีการตรวจวัดไข้และกักตัว 14 วัน ตามระเบียบ รวมถึงตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งสายการบินจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่าย เนื่องจากเป็นผู้ฝ่าฝืนระเบียบรับผู้ที่ไม่มีใบรับรองแพทย์ขึ้นเครื่องมา

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: nupenkondee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ตม.เปิดที่ทำการชั่วคราวแห่งใหม่ภายในเมืองทองธานี บริการแรงงานและนักท่องเที่ยวต่างชาติต่อวีซ่าวันแรก ยอมรับยังมีข้อผิดพลาด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายอัจฉริยะแจง!! หลังศรรามไลฟ์ชี้แจง กรณีภรรยาถูกกล่าวหาพัวพันขายหน้ากากเกินราคาผู้อยู่ในเหตุการณ์เผย!!นาทีระทึก!! 15 ปีที่แล้ว ฆาตกรโรคจิตเข้ามาแทงเพื่อนฉันถึงในโรงเรียนสาวอัดคลิป ร้องไห้ทั้งน้ำตา สารภาพติดเชื้อโควิด ไม่มีอาการใดๆก่อนหน้าจีนเปิดสาเหตุทำไมสหรัฐ-ยุโรป มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งขึ้นรวดเร็วนางแบบสาวคลั่งศัลยกรรมมาตลอด 20 ปี สุดท้ายเธอหวังเพียงอยากได้ใบหน้าเดิมๆของเธอเท่านั้นเตือนไม่ฟัง! ตำรวจในอินเดียสวมหมวกไวรัสโคโรนา สร้างความตระหนักให้กักตัวอยู่บ้านอัพเดท 10 อันดับจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในประเทศไทยหนุ่มโพสต์โชว์ ได้เงินมาแล้ว 5,000 บาท ไม่ต้องสอบประวัติอะไร เพียงทำตามขั้นตอนพังพินาศ? เปิดภาพความชุลมุน หนุ่มสาวโรงงานยืนเบียดกันสุดสยอง หลังได้ฟังประกาศสำคัญจากบริษัทศรราม ไลฟ์สดป้องภรรยา ยันไม่ได้โกง พร้อมคืนมัดจำ 9 แสนบาทเราไม่ทิ้งกันลงทะเบียนผ่าน แต่ได้รับผลการยืนยันไม่เหมือนกัน"ตั๊กแตน ชลดา" สุดเดือด ด่ากราด หลังมีคอมเม้นต์" แฟนคลับมีแต่คนชั้นต่ำ แรงงานต่างด้าว ลาว เขมร"มีงี้ด้วยเหรอ วัดดังมหาสารคามประกาศ ไม่รับเผาศพโควิด-19 ไม่รับบำเพ็ญกุศลชั่วคราว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลือสะพัด ผู้ว่าฯกทม.นั่งหัวโต๊ะ ประชุมเข้มแผนล็อกดาวน์กรุงเทพฯโรงงาน ชี้เเจงเเล้ว ภาพพนักงานยืนรอเเถวยาวเหยียดสุดเเออัดสลดใจ!! สาวโรคจิต กลับมาแทงเด็กอีกครั้งในรอบ 15 ปี จิตรลดา รีเทิร์น! เพิ่งออกจาก รพ. แทงเด็ก 4 ขวบตลาดจีนบางแห่งเริ่มเปิดขายเนื้อสัตว์ป่าอีกแล้ว หลังโควิดในประเทศเริ่มดีขึ้น หวั่นระบาดรอบสอง
ตั้งกระทู้ใหม่