หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ไทยจะใช้เคอร์ฟิวหรือไม่ มาลองดูประเทศเพื่อนบ้าน

 มีข่าวว่ารัฐบาลจะสั่งปิดเมืองรับมือโรคไวรัสโควิด 19 มาดูกันว่าประเทศต่างๆ ในภูมิภาคนี้ดำเนินการกันอย่างไรบ้าง

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้สอบถามจากผู้ประเมินค่าทรัพย์สิน นายหน้าและที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคนี้ ซึ่งเป็นสมาชิกของสมาคมอสังหาริมทรัพย์สากล (FIABCI) ซึ่งเป็นสมาคมอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และในประเทศไทย ดร.โสภณเป็นนายกสมาคม FIABCI-Thai ด้วย

            ผลการสำรวจเป็นดังนี้:
            กลุ่มที่ 1 ประเทศที่ค่อนข้างมีผลรุนแรง คือมาเลเซียที่ปิดเมือง ห้ามคนออกนอกบ้าน เนื่องจากมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงถึง 1,518 คน และเสียชีวิตไป 14 คนแล้ว ส่วนฟิลิปปินส์ แม้มีจำนวนผู้ติดเชื่อไม่มาก แต่มีผู้เสียชีวิตไป 33 คนแล้ว จึงปิดเมืองใหม่โดยเฉพาะกรุงมะนิลาและอื่นๆ
            - มาเลเซีย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อถึง 1,518 คน และเสียชีวิตไป 14 คน ปรากฏว่ารัฐบาลสั่งหยุดงานทุกอย่าง และให้ทุกคนอยู่บ้านยกเว้นออกไปซื้อของจำเป็นเท่านั้น ผู้ฝ่าฝืนย่อมมีความผิดอย่างแน่นอน
            - ฟิลิปปินส์ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 501 คน และเสียชีวิตไปแล้วถึง 33 คน กรุงมะนิลาและนครใหญ่ๆ ทั่วฟิลิปปินส์ปิดไปแล้ว อนุญาตคนออกจากบ้านเฉพาะในกรณีจำเป็นเท่านั้น
            - อินโดนีเซีย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 579 คน และเสียชีวิตไปแล้วถึง 49 คน ในหลายเมืองปิดไปแล้วเพราะประเทศนี้มีผู้เสียชีวิตมาก แต่ก็ยังมีอนุญาตให้ประชาชนออกจากบ้านไปทำงานบ้าง และก็พยายามสนับสนุนให้ทำงานที่บ้าน โรงเรียนและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ปิดแล้ว แต่สำนักงานและศูนย์การค้ายังเปิดอยู่ตามปกติ

            กลุ่มที่ 2 ประเทศที่ในช่วงแรกมีผลกระทบหนักต่อจากจีน แต่ได้มีการควบคุมที่มีประสิทธิภาพ จนภาวะต่างๆ ไม่ได้น่ากลัว เช่น
            - สิงคโปร์ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 509 คน และเสียชีวิตไป 2 คน ยังอนุญาตให้ประชาชนออกจากบ้านได้ตามความจำเป็นยังไม่มีการปิดเมืองแต่อย่างใด  เขาค่อนข้างมั่นใจว่ารัฐบาลของเขา “เอาอยู่”  จะสังเกตได้ว่ามีประชาชนชาวมาเลเซียย้ายเข้าสิงคโปร์ในช่วงคำสั่งปิดเมืองของมาเลเซียสูงถึง 300,000 คน (https://reut.rs/2QENJ5p) เพราะเชื่อว่าสิงคโปร์ปลอดภัยกว่า
            - ฮ่องกง ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 357 คน และเสียชีวิตไป 4 คน ยังอนุญาตให้ประชาชนออกจากบ้านได้ตามความจำเป็น ยังไม่มีการปิดเมืองแต่อย่างใด  บาร์และร้านอาหารทั้งหลายต้องปิดหลัง 20:00 น. เป็นต้นไป
            - เกาหลีใต้ ซึ่งมีผู้ติดเชื้อ 9,037 คน และเสียชีวิตไปแล้วถึง 120 คน ปรากฏว่าประชาชนส่วนใหญ่ยังอยู่บ้าน แต่นักธุรกิจและคนทำงานก็ยังออกทำงานกันแทบจะเป็นปกติ ธุรกิจยังต้องดำเนินต่อไป
            - ญี่ปุ่น ซึ่งมีผู้ติดเชื้อถึง 1,141 คน และเสียชีวิตไป 45 คน ยังอนุญาตให้ประชาชนออกจากบ้านได้ บริษัทใหญ่ๆ อาจมีคนทำงานที่บ้านสัก 20% แต่บริษัททั่วไปก็ยังออกเดินทางไปทำงานกันตามปกติ ชีวิตไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากนัก

            ดังนี้สำหรับประเทศไทย ที่มีผู้ติดเชื้อแล้ว 827 คน และเสียชีวิต 4 คน จะใช้มาตรการแบบเดียวกับกลุ่มประเทศที่มีผู้ติดเชื้อมากและรุนแรง หรือใช้มาตรการแบบประเทศที่ “เอาอยู่” ก็ต้องอยู่ที่การประเมินของทางราชการแล้ว (ประเมินให้ถูกๆ ก็แล้วกัน)

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: Manot SS, phakri, Sarasin Santayasuk, Monthida Riabriang, iwootjung, nj009, มยุริญ ผดผื่นคัน, Taweelux
 
ไทยจะใช้เคอร์ฟิวหรือไม่ มาลองดูประเทศเพื่อนบ้าน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับแฟนของนักร้องลูกทุ่งสาว ที่หล่อที่สุด"เจนนี่" ดีลงานล่ม! หลังมีกระแสข่าวโกงเงิน-ไม่ดูแลพ่อบ๊ะแล้ว!เจ้าภาพยกเลิกงาน "เจนนี่" หลังมีกระแสข่าวโกงค่าตัว-โกงเงิน"เจนนี่"ลั่นอยากได้2แสนคืนไปฟ้องเอา!! แฟนหนุ่มปรี่หวังเอาเรื่องเจ้าหนี้พบร่างเเล้ว เด็กโคราชจมน้ำเขื่อนลำเเชะ กู้ภัยพบร่างเเล้ว หลังระดมค้นหาร่วม 1 วันแปลกและไม่เหมือนใคร! นกตัวนี้มีหน้าตาเหมือนไก่ผสมกับเป็ด และมีเท้าที่ดูเหมือนขนนกยกเลิกต่อเนื่อง คอนเสิร์ต "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น"โหดกว่าไก่หลุม!ถนัดแดก'สุดเลือดเย็น!จัดรายการให้ชาวเขาเอามีดกะซั้วคอหมูซ้ำๆเลือดทะลัก!ดิ้นตๅยอย่างทรมานกรมควบคุมโรคเร่งขอข้อมูลชาวญี่ปุ่นติดเชื้อโควิด หลังกลับจากไทยเมื่อ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ยอมรับไทยยังตรวจน้อยในกลุ่มผู้ป่วยปอดบวมเปลี่ยนวิกฤติให้เป็นโอกาส เพจหนัง The Snake เปิดประกวดทำโปสเตอร์หนังซะเลยปลาวาฬยิ้มกว้าง เบลูกา 2 ตัวถูกเคลื่อนย้ายจากสวนสัตว์โอเชี่ยนเวิลด์ในเซี่ยงไฮ้ ไปบ้านหลังใหม่ในไอซ์แลนด์มาร์คพิตบูลไม่ทน ขอถอนตัว เนื่องจากมีการจาบจวงเบื้องสูง"เกรซ-กาญจน์เกล้า" กับบทริตา ในละครเรื่องเริงริตา เผยภาพที่กำลังลงสระว่ายน้ำ แซ่บจริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
18 ภาพเหล่านี้พิสูจน์ว่าเจ้าหญิงดิสนีย์มีจริงแมวที่มี 'สองหน้า' กลายเป็นพ่อของลูกแมว 2 ตัวที่มีแต่ละสีเด็ก 8 ขวบเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อผู้ใหญ่และเด็ก 6 คนฉันชื่อ จุนโกะ โมริโมโต้ ฉันรอดชีวิตจากระเบิดปรมาณูและนี่คือเรื่องราวของฉัน
ตั้งกระทู้ใหม่