หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อย่าดูถูกสติปัญญาคนไทยส่วนใหญ่ว่ามัวแต่ทะเลาะกัน

 มีคลิปที่ดูในหะแรกแล้วจะรู้สึกซาบซึ้ง แต่อันที่จริงเป็นการดูหมิ่นสติปัญญาคนไทยว่ามัวแต่ทะเลาะกัน ขาดความสามัคคี ซึ่งไม่เป็นจริง เป็นการโฆษณาชวนเชื่อที่มุ่งปิดปากคนเห็นต่างต่างหาก

            ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก. เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) วิเคราะห์ถึงคลิปหนึ่งที่มีเด็กรถเข็นรถในที่ลาดเอียงอยู่คนเดียว  แล้วผู้โดยสารทั้งหมดมั่วแต่เพลิดเพลินไม่ช่วยอะไรเลย จนคนเข็นหมดแรง รถไหลลงเหว ก็มั่วแต่ทะเลาะและโทษกันและกัน  คลิปนี้ดูหะแรกคล้ายดี เป็นการส่งเสริมให้คนไทยสามัคคีกัน  แต่แท้ที่จริงแล้วนี่คือคลิปโฆษณาชวนเชื่อที่ตบหน้าคนไทยส่วนใหญ่และทำเพื่อปิดปากคนเห็นต่าง

มาวิเคราะห์กันจะเห็นได้ชัดเจนถึงความไม่สมเหตุสมผลเป็นอย่างยิ่ง

            1. อย่าว่าแต่ในทางลาดลงแบบนั้นเลย แม้แต่รถจอดเสียบนทางราบปกติ ก็คงไม่มีการปล่อยให้เด็กรถเข็นรถคันใหญ่ขนาดนั้นคนเดียวแน่นอน ผู้โดยสารทั้งหลาย ก็คงลงไปช่วยกันเข็นอยู่แล้ว  นี่เป็นการตบหน้าดูหมิ่นน้ำใจคนไทยว่าไร้น้ำใจ ทั้งที่เราพบน้ำใจได้ทั่วไป เช่น มีใครประสบอุบัติเหตุบนถนน ก็จะมีคนยื่นมือเข้าช่วยเหลือแทบทั้งนั้น

            2. ที่บอกว่าคนไทยมัวแต่ทะเลาะโทษกันไปมานั้น คนเราอาจมีความเห็นต่างกันได้ เราต้องยอมรับความเห็นต่าง จะมาปิดปากไม่ให้คนเห็นต่างคงไม่ได้ ที่สำคัญคนเห็นต่างเหล่านั้นไม่ได้ขัดขวางผู้ปฏิบัติหน้าที่ ยกตัวอย่างกรณีไวรัสโควิด-19 อาจมีคนด่ารัฐบาลต่างๆ นานา แต่ก็ถือเป็นสิทธิของเขา ตราบเท่าที่เขาไม่ได้ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่

            3. ในทางตรงกันข้าม การด่าหรือการเห็นต่างนั้น ช่วยให้ทางราชการได้ข้อคิดและไม่กระทำการผิดพลาดหรือ “ถอนตัว” จากการกระทำที่ผิดพลาดได้เช่นกัน ทางราชการจะมาอ้างว่าทำให้เสียกำลังใจคงไมได้  คนที่ร้องไห้แถลงข่าวนั้นส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะกลัวหลุดจากตำแหน่ง หรือทำการผิดพลาดมากมาย เป็นต้น อย่าลืมว่า “ผู้พูดไม่ผิด ผู้ฟังพึงสังวร”

            โดยสรุปแล้วมีคนพยายามโฆษณาชวนเชื่อว่าคนไทยแย่  ไม่มีน้ำใจ ไม่สามัคคี ซึ่งไม่เป็นความจริง จะปล่อยให้ผู้นำพาเราลงเหวได้อย่างไร ต้องช่วยกันทักท้วง  ผู้นำที่แท้ต้องรู้จัก “ทิ้งเปลือก เอาแก่น”

แฉคลิปที่ดูซาบซึ้งดี แต่ความจริงเป็นเรื่องเท็จ
https://www.facebook.com/dr.sopon4/videos/540506210199676/

แฉคลิปที่ดูซาบซึ้งดี แต่ความจริงเป็นเรื่องเท็จ https://www.facebook.com/dr.sopon4/videos/540506210199676/

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
49 VOTES (4.9/5 จาก 10 คน)
VOTED: Manot SS, Sarasin Santayasuk, Taweelux, iwootjung, nj009, นนทิยา, nuudaw, Monthida Riabriang, มยุริญ ผดผื่นคัน, ชื่อเเละนามสกุล
 
อย่าดูถูกสติปัญญาคนไทยส่วนใหญ่ว่ามัวแต่ทะเลาะกัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ย้อนรอย!! สยองขวัญเที่ยวบินมรณะ 223 ศพกระจายเกลื่อน 3 ตร.กม.! ปีกขวาเดินหน้า ปีกซ้ายเบรค เลยระเบิด!!บุกบ้านของ คุณหน่อง ปลื้มจิตร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับ Training at Homeทำนองเพลง "วิมานดิน" ฝรั่งซื้อไปแต่งเพลง "A lonely rose"ชาวประมงจับปลาทูน่ายักษ์หนัก 305 กิโลกรัม ขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจับได้ในน่านน้ำสเปนเมื่อฝรั่งเอา "รถตุ๊กตุ๊ก" ไปทดสอบในสนามแข่งรถที่เยอรมนี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ย้อนรอย!! สยองขวัญเที่ยวบินมรณะ 223 ศพกระจายเกลื่อน 3 ตร.กม.! ปีกขวาเดินหน้า ปีกซ้ายเบรค เลยระเบิด!!ที่มาของคำว่า "ลูกทรพี" และ "วัดรอยเท้า"ส่อง 2 ทายาท 'หมอทวีศิลป์' โฆษก ศบค. หล่อดีกรีไม่ธรรมดาวิธีอัดเสียงร้องให้ดี ต้องให้ดังกี่ dB? (นำไปใช้ได้กับการอัดเสียงดนตรีได้ด้วย)
ตั้งกระทู้ใหม่