หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เครื่องวัดไข้แบบไหนดี

เครื่องวัดไข้เป็นสิ่งจำเป็นมากๆสำหรับทุกบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กค่ะ ทุกฤดูกาล เด็กๆต้องมีไข้ อุปกรณ์ที่จะช่วยคุณพ่อคุณแม่ตัดสินใจเริ่มเช็ดตัวและหาคุณหมอค่ะ คลิปนี้แม่เมรีวิวอุปกรณ์วัดไข้ทั้งหมดที่มี เพื่อให้เห็นวิธีการใช้งานว่า ยากง่ายยังไง และได้ค่าที่แท้จริงมั้ย ทั้งนี้แม่เมขอให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการวัดอุณหภูมิด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่ใช้พื้นที่ต่างกันในการวัด ดังนั้นค่าอุณหภูมิปกติอาจจะต่างกัน และการใช้ปรอทวัดไข้แบบแก้วด้วยนะคะ เนื่องจากค่อนข้างละเอียดเกี่ยวกับการใช้

📌การอ่านผลในการวัดไข้ อุณหภูมิปกติของผู้ใหญ่ที่มีสุขภาพแข็งแรงจะอยู่ระหว่าง 36.5-37.2 องศาเซลเซียส แต่โดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 37 องศาเซลเซียส ซึ่งในระหว่างวันอาจเกิดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิในร่างกายได้เล็กน้อยจากหลายปัจจัย เช่น อยู่ในช่วงมีประจำเดือนอาจทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น ช่วงเช้าจะวัดอุณหภูมิร่างกายได้ต่ำกว่าช่วงบ่าย เด็กอายุมากกว่า 6 เดือนอาจมีอุณหภูมิปกติต่างกัน 1-2 องศาเซลเซียส

เกณฑ์ปกติของอุณหภูมิในร่างกายแบ่งตามวิธีในการวัดไข้ได้ดังนี้

อุณหภูมิปกติทางปาก 35.5-37.5 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิปกติทางทวารหนัก 36.6-38 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิปกติทางรักแร้ 34.7-37.3 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิปกติทางหู 35.8-38.0 องศาเซลเซียส

CR: https://www.pobpad.com

📌วิธีใช้ปรอทวัดไข้แบบแก้ว การใช้เทอร์โมมิเตอร์ (ปรอทวัดไข้) ชนิดนี้ ควรทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ก่อนทุกครั้ง และควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า แถบบอกอุณหภูมิอยู่ต่ำกว่า 36 องศาเซลเซียส ด้วยการสะบัดปรอทวัดไข้ก่อนใช้งานค่ะ และวิธีการใช้จะแต่งกันไปตามตำแหน่งที่ใช้งานดังนี้

การวัดไข้ทางปาก เหมาะสำหรับเด็กที่มีอายุ 5 ปี ขึ้นไป ซึ่งควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกของคุณไม่มีอะไรตกค้างในช่องปาก จากนั้นนำปรอทวัดไขสอดเข้าปากบริเวณใต้ลิ้น อมไว้ประมาณ 3-4 นาที จนกว่าค่าอุณหภูมิจะหยุดนิ่งค่ะ

การวัดไข้ทางรักแร้ เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด – 5 ปี โดยการนำปรอทวัดไข้สอดเข้าไปในรักแร้ให้ปลายปรอทที่ใช้วัดอยู่บริเวณกึ่งกลางของรักแร้ หนีบไว้อย่างน้อย 4 นาที จนค่าอุณหภูมิหยุดนิ่งค่ะ

การวัดไข้ทางก้น เหมาะสำหรับเด็กแรกเกิด หรือเด็กเล็ก โดยการนำปรอทวัดไข้มาทาด้วยสารหล่อลื่น เพื่อลดการเสียดสีทางทวาร จับให้ลูกนอนคว่ำจากนั้นค่อยสอดปรอทวัดไข้เข้าไปในก้นอย่างระมัดระวัง ประมาณ 1.25 – 2.5 เซนติเมตร ค้างไว้ 2 นาที ให้ค่าอุณหภูมิหยุดนิ่ง การวัดทางก้นจะได้ค่าอุณหภูมิที่แม่นยำสูงกว่าตำแหน่งอื่น แต่การวัดด้วยวิธีนี้จะต้องมีความระมัดระวังเพราะอาจได้รับบาดเจ็บจากการวัดได้ค่ะ

CR: https://www.thaichildcare.com

📌กลุ่มLine สำหรับคุณแม่ท้อง คลอดก่อนกำหนด น้ำนมน้อย ปัญหา​การดูแลลูก เรายินดีเป็นเพื่อนและกำลังใจให้คุณ​แม่ค่ะ http://nav.cx/2HkdOS1

📌คลิปใหม่ๆ คลิกเลย https://bit.ly/2jqvmjq

📌มีคำถาม Inboxมาในเพจได้นะคะ https://www.facebook.com/TheLittleBigThingsFc/

📌ตอนนี้พวกเรามี Website แล้วนะคะ: https://www.thelittlebigthings.net

เนื้อหาโดย: TheLittleBigThings
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TheLittleBigThings
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือดสภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิงน้องหมาแสนรู้ดูแลและจูงกระบือไปท้องนา วิถีชีวิตบ้านๆแต่ความสุขไม่ธรรมดา20 ผู้คนที่พบเจอบางสิ่งในสถานที่ไม่คาดคิดมาก่อนไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นภายในบ้าน แบบน่ารัก เพียงแค่ได้เห็นก็เหมือนได้พักผ่อนหนุ่มเผย ขนส่งเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังเคอรี่แจงแล้วข่าวพนักงานลาออก อ้างไม่เป็นความจริง ตัวแทนบริษัทกำลังตัดสินใจจะดำเนินคดีกับคนปล่อยข่าวหรือไม่แชร์ความทรงจำ “คิดถึงวัยเด็ก”เปิดภาพฝูงชนชาวจีนปลดแอก แห่เที่ยวเทือกเขาชื่อดัง เดินเบียดกันแน่นเอี๊ยดหลายชั่วโมงสาวยุ่นหัวใส เปลี่ยนเสื้อชั้นในให้เป็นหน้ากาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
2 วิธีเพิ่มยอดขายออนไลน์ทำอย่างไรให้ขายดีสอนวิธีออกแบบโลโก้ด้วยตัวเองง่ายๆ ใน 3 นาที (ฟรี)คิง เพาเวอร์ มหานคร 114 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500แชร์ไอเดียการเดินทางอย่างปลอดภัยสำหรับชาวนนทบุเรี่ยน ในช่วงโควิด-19
ตั้งกระทู้ใหม่