หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประยุทธ์ เเถลงโควิด จะชะลอ ให้อยู่ระยะ 2 นานที่สุด แม้แพร่กระจายเพิ่มมากขึ้น

ยังคงเป็นสถานการณ์ที่ต้องติดข่าวสารความเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง สำหรับสถานการณ์โควิด - 19 ในไทย ที่ขณะนี้ นายกรัฐมนตรีและทีมงานกำลังทำงานกันอย่างสุดความสามารถ เพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสตัวนี้ให้สำเร็จ

ล่าสุด วันที่ 17 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม อ่านแถลงการณ์ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทยเป็น วันที่ 2 ถึงแนวทางในการรับมือการแพร่ระบาดของโควิด-19

 

พล.อ.ประยุทธ์ เริ่มด้วยการขอบคุณแรงใจแรงสนับสนุนที่ให้กับนายกรัฐมนตรีมากมายพอสมควร ขอขอบคุณและจะทำหน้าที่เพื่อประชาชนคนไทยทุกคนอย่างเต็มความสามารถ ทุ่มเทกำลังกายกำลังใจทุกอย่าง พร้อมบูรณาการร่วมกับรัฐมนตรีและประชาชนทุกคน พร้อมระบุว่า ปัจจุบันการระบาดยังไม่ถึงระยะที่ 3 แต่มีแนวโน้มการแพร่กระจายเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดจาก กทม.ไปสู่ จังหวัดอื่นๆ จึงจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมและหามาตรการรองรับ โดยทุกภาคส่วนทำความเข้าร่วมกัน เพื่อบูรณาการความร่วมมือ หาแนวทางรองรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ขอบคุณทุกส่วนราชการที่ประสานให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ได้สรุปผลการประชุม ครม. ตามที่ได้แถลงหลังการประชุม ครม.อีกครั้ง โดยย้ำไม่มีการปิดเมืองหรือปิดประเทศ แต่เพิ่มมาตรการคัดกรองผู้เดินทางจากประเทศเสี่ยง

ส่วนมาตรการป้องกันในประเทศ ย้ำเรื่องการลดการแพร่ระบาดของโรค ในสถานที่ที่มีความเสี่ยงสูง โดยปิด โรงเรียน มหาวิทยาลัย ปิดชั่วคราว 2 สัปดาห์ และให้สถานศึกษาป้องกันโรคตามมาตรฐาน

สั่งปิดสถานที่ที่มีกิจกรรมที่มีการเบียดเสียดใกล้ชิด คือ สนามมวย สนามม้า สนามกีฬาที่มีผู้ชมแออัด ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ให้ปิดชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นอกจากนั้นยังให้ปิด ผับ สถานบันเทิง สถานบริการ สถานนวดแผนโบราณ ฟิตเนส สปา และโรงมหรสพ ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ปิดชั่วคราว 14 วัน สำหรับพื้นที่อื่นๆ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจารณา

 

หากปิด 14 วันแล้วไม่ดีขึ้นอาจจะมีการยืดระยะเวลาออกไปอีก ขอทุกคนอย่าห่วงกังวล

ขณะเดียวกันได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปหามาตรการดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

ช่วงท้ายการแถลง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เราอยู่ระหว่างการสกัดกั้น การแพร่เชื้อจากต่างประเทศและสกัดกั้นการแพร่กระจายในประเทศให้ได้มากที่สุด เพราะต้องควบคุมสถานการณ์ชะลอให้อยู่ในระยะที่ 2 ให้นานที่สุด ซึ่งจะมีมาตรการเพิ่มเติมมาตามลำดับ

"วันนี้มีแค่นี้ วันหน้าอาจจะมีมากขึ้น ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดในประเทศของเรา เราจะต้องใช้มาตรการในการควบคุม ป้องกัน รักษา และมีการสื่อสารกันทุกๆ ด้าน การแก้ไขปัญหาโควิด-19 มีความสำคัญเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยในเวลานี้ เนื่องจากมีผลกระทบต่อชีวิตและประชาชนโดยตรง เมื่อสถานการณ์แพร่ระบาดบรรเทาลงแล้ว รัฐบาลก็ต้องฟื้นฟูผลกระทบด้านอื่นโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจต่อไป"

เนื้อหาโดย: nupenkondee
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Vaishya, New Delight
 
ประยุทธ์ เเถลงโควิด จะชะลอ ให้อยู่ระยะ 2 นานที่สุด แม้แพร่กระจายเพิ่มมากขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วสาวฟลอริดาสุดช็อก เจอจระเข้ยักษ์โชว์ปีนข้ามรั้วต่อหน้าต่อตา งานนี้ใครรั้วบ้านเตี้ยๆต้องมีผวากลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯเปิดภาพคอนโด เมทัล หวานใจหนุ่มร๊อก โดม ปกรณ์ ลัมชนะคดี ประจานลูกหนี้ !!!ข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯอ่อมหมูแบบอิสาน by@wa(คุณยายวารี)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินตื่นเต้นแลนด์มาร์กไทยแลนด์ ไนท์เดินหน้าสร้างโรงถ่ายหนัง500ไร่หลังโควิดจ.น่าน ผ่อนปรน 68 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงต่ำ)ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่