ไวรัสโควิด-19 อาจไม่ได้มีจุดกำเนิดที่ประเทศจีน
นาย Zhong Nanshan หัวหน้าทีมผู้เชี่ยวชาญไวรัส COVID-19 ของจีนเปิดเผยว่าประเทศจีนจะมีการแพร่ระบาดของโรคโคโรนาไวรัส จนถึงปลายเดือนเมษายน เขาเสริมว่าแม้การพบ coronavirus กรณีแรกที่ได้รับการยืนยันนั้นพบในประเทศจีน แต่แหล่งที่มาของไวรัสอาจไม่ได้มาจากประเทศจีน เนื่องจากประเทศอื่น ๆ อีกมากมายยังมีรายงานการเกิดไวรัสนี้เช่นกัน (บางประเทศคนที่ติดเชื้อไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศเลย เช่นในสหรัฐฯ ผู้แปลเพิ่มเติมเองจากข่าว)
คาดว่าการระบาดของไวรัสจะขึ้นสูงสุดในกลางหรือปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ เพราะนับตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ จำนวนการติดเชื้อได้ลดลง เรากำลังเข้าใกล้การพยากรณ์ที่เชื่อถือได้ เรามั่นใจว่าจะควบคุมสถานการณ์ได้ภายในปลายเดือนเมษายนนี้ และแหล่งกำเนิดของไวรัสจะได้รับการสืบหา
แปลโดย: The eagle
ที่มา: https://youtu.be/UILmnQNeDuE
ที่มา: https://youtu.be/UILmnQNeDuE
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,325 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เขียนโดย Fukurou
ผู้เขียนเป็นผู้ที่ศึกษาเรื่องธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศ การทหาร ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ การค้า การตลาด เศรษฐกิจ กฎหมายกฎเกณฑ์ข้อบังคับจริยธรรม พลังงาน รวมถึงการเมืองระหว่างประเทศ ความก้าวหน้าด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี รวมถึงเรื่องด้านศาสนาและความเชื่อส่วนบุคคล
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, เยี่ยหัว, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
พญานาคในลุ่มน้ำโขง จากตำนานสายน้ำสู่ความเชื่อที่ยังอยู่ในชีวิตคนไทย
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
พระเทวทัตกับสังฆเภท เมื่อความเคร่งถูกใช้เป็นฐานอำนาจ
พญานาคอยู่ที่ไหนตามความเชื่อโบราณ ทำไมจึงผูกกับสายน้ำ
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
วัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย
องคุลิมาล จากโจรผู้คนหวาดกลัว สู่พระอรหันต์หลังได้ยินคำว่า “หยุด”
5 ขนมไทยคุ้นปาก ทำไมยังอยู่ในใจคนไทยทุกยุค
ถั่วแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร เลือกกินให้ได้ประโยชน์มากขึ้น
เจาะรหัสเลขท้ายเรือนแสน: ถอดสูตรคณิตศาสตร์ 'เลขกำลังวัน' ประจำวันพุธ งวด 1 กรกฎาคม 2569Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
ทำไมเค้กโบราณถึงยังครองใจคนไทย ทั้งที่รสชาติไม่ได้หวือหวา?


