หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มาสค์ไรเดอร์จีโอ ราชาไรเดอร์แห่งปี 2018

      มาสค์ไรเดอร์จีโอ เป็นละครโทคุซัทสึชุดมาสค์ไรเดอร์ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 9:00 น. - 9:30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ทีวีอาซาฮิ ออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 2 กันยายน ค.ศ. 2018  เป็นผลงานลำดับที่ 20 ของช่วงยุคเฮเซ และเป็นลำดับที่ 29 ของทีวีซีรีส์ชุดมาสค์ไรเดอร์

     มาสค์ไรเดอร์จีโอ เป็นผลงานช่วงครบรอบ 20 เรื่องของมาสค์ไรเดอร์ยุคเฮย์เซย์โดยใช้ชื่อช่วงฉลองชื่อว่า "Since 2000 平成20 Kamen Rider Kicks"

       โดยธีมหลักคือกาลเวลาและเดินทางไปยังช่วงเวลาต่างๆ ตั้งแต่ซีรีส์มาสค์ไรเดอร์คูกะจนถึงซีรีส์มาสค์ไรเดอร์บิลด์ และสามารถใช้พลังจากมาสค์ไรเดอร์รุ่นก่อนในแต่ละยุคด้วยไรด์วอทช์

เรื่องย่อ

     โทคิวะ โซโกะ หนุ่มน้อยผู้มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นราชา เขาใช้ชีวิตเรียบง่ายตามประสาเด็กมัธยมปลายทั่วไป แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็เก็บอุปกรณ์คล้ายนาฬิกา ไรด์วอทช์ ได้โดยบังเอิญ พร้อมกับพบชายลึกลับผู้หนึ่งที่เตือนให้ระวังหุ่นยักษ์สีแดง และทันใดนั้นโซโกะก็เจอกับหุ่นตัวนั้นและถูกมันไล่ล่าจนมาเจอกับเด็กสาวในชุดขาวที่บังคับยานไทม์แมชชีนมารับเขา เด็กสาวคนนั้นมีชื่อว่า สึคุโยมิ เธอเล่าให้โซโกฟังว่า ตัวเขาในปี 2068 ได้กลายเป็นจอมมารผู้ชั่วร้ายและโหดเหี้ยมนาม โอมะจิโอ ซึ่งเธอกับชายหนุ่มผู้บังคับหุ่นสีแดง เมียวโคอิน เกซ ย้อนเวลากลับมายังปี 2018 เพื่อตามหาเขา เธอต้องการยับยั้งไม่ให้โซโกะกลายเป็นจอมมาร ในขณะที่เกซมีเป้าหมายจะกำจัดเขา และแล้วพวกเขาก็ได้พบกับปิศาจที่มีลักษณะของมาสค์ไรเดอร์ออกโจมตีผู้คน ในตอนนั้นเองโชโกะก็ได้รับเข็มขัด จิคูไดรเวอร์ มาจากชายลึกลับชื่อ วอซ ซึ่งโซโกตัดสินใจแล้วว่า เขาจะเป็นราชาที่เที่ยงธรรมและเป็นมิตรต่อทุกคน ไม่ใช่ราชาปิศาจจอมทำลายล้าง โชโกะจึงแปลงร่างเป็นมาสค์ไรเดอร์ผู้ได้ชื่อว่า เหนือกว่ามาสค์ไรเดอร์ทั้งปวง ผู้ก้าวข้ามและปกครองกาลอดีต ปัจจุบัน และอนาคต นามนั้นคือ มาสค์ไรเดอร์จิโอ

 

ตัวละคร

โทคิวะ โซโกะ (常磐 ソウゴ) / มาสค์ไรเดอร์จีโอ (仮面ライダージオウ)

แสดงโดย โอคุโนะ โซ (奥野 壮)

        ตัวเอกของเรื่อง เป็นนักเรียนมัธยมปลาย เกิดวันที่ 28 เมษายน ค.ศ. 2000 อายุ 18 ปี ผู้มีความฝันที่จะเป็นราชาเพื่อปกครองให้โลกนี้สงบสุข อาศัยอยู่กับ จุนอิจิโร่ ลุงของเขาที่เปิดร้านซ่อมนาฬิกา หลังจากพบกับสึคุโยมิ และ เกซ และได้ทราบเรื่องของราชาปิศาจ โอมะจีโอ จนกระทั่งเขากลายเป็นมาสค์ไรเดอร์ โซโกะจึงต้องพยายามเปลี่ยนแปลงอนาคต เพื่อไม่ให้ตัวเขาในอนาคตกลายเป็นตัวอันตรายต่อมนุษยชาติ โดยตั้งปณิธานว่า แม้จะต้องกลายเป็นราชาปิศาจหรือจอมมาร เขาก็จะเป็นราชาที่เที่ยงธรรมให้ได้ วิชาที่เขาถนัดคือ ประวัติศาสตร์ แต่กับวิชาฟิสิกส์กลับไม่ได้เรื่องเลย

 

 

 

เมียวโคอิน เกซ (明光院 ゲイツ) / มาสค์ไรเดอร์เกซ (仮面ライダーゲイツ)

แสดงโดย โอชิดะ กาคุ (押田 岳)

      ชายหนุ่มจากโลกอนาคตในช่วง 50 ปีข้างหน้าจากปี ค.ศ. 2068 อายุ 18 ปี เป็นผู้รอดชีวิตจากความหายนะที่เกิดจากราชาปีศาจ โอมะจิโอ โดยเกทส์ย้อนเวลากลับมาเพื่อกำจัดโซโกะก่อนที่เขาจะกลายเป็นราชาปิศาจในอนาคต ในตอนที่ 2 หลังจากเกซและสึคุโยมิได้รับการช่วยเหลือจากจิโอ ให้รอดพ้นจากการโจมตีของอนาเธอร์บิลด์ได้อย่างหวุดหวิด ซึ่งการช่วยคนอื่นนั้นไม่ใช่วิสัยของคนที่จะเป็น โอมะจิโอ เกซจึงยอมปล่อยโซโกะไปก่อน แต่คอยจับตาดูโซโกทุกฝีก้าวร่วมกับสึคุโยมิ โดยในตอนที่ 2 เกซ และ สึคุโยมิ ได้มาเช่าห้องชั้นบนของบ้านที่โซโกอาศัยอยู่กับลุง เกซมีเอกลักษณะเฉพาะตัวคือ เขามักจะสวมเสื้อกั๊กประจำตัวไว้ข้างนอกเสมอ ไม่ว่าจะแต่งตัวด้วยชุดใด นอกจากนี้เกซยังมีความรอบรู้ด้านภาษาเยอรมัน และ วิชาฟิสิกส์ อีกด้วย ในตอนที่ 10 เกซได้หนีออกจากบ้านโดยไม่บอกลาโซโกและสึคุโยมิ ในตอนที่ 11 เกซถูกหว่านล้อมโดยพวกไทม์แจ๊คเกอร์เพื่อหวังจะดึงมาเป็นพวกแต่กระนั้นเกซก็ปฏิเสธไป แต่เมื่อเห็นอนาเธอร์ไกมุทำร้ายคน เกซจึงทนดูไม่ได้ และเข้าไปช่วยจนถูกอนาเธอร์ไกมุส่งเข้าไปอยู่ในป่าเฮลไฮม์ทางรอยแยกมิติและเจอกับไคโตะโดยบังเอิญ ซึ่งสุดท้ายเกซก็กลับมาบ้านโซโกะ แต่ก็ยังคงไม่ไว้วางใจเช่นเดิม ในตอนที่ 15 เกซตัดสินใจร่วมมือกับดีเคดสู้กับจิโอ ด้วยเห็นว่าแม้ดีเคดจะร่วมมือกับ ไทม์แจ๊คเกอร์ แต่ก็มีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือกำจัดโอมะจิโอ

 

วอซ (ウォズ) หรือ วอซชุดดำ (黒いのウォズ) / มาสค์ไรเดอร์วอซ (仮面ライダーウォズ)

แสดงโดย วาตานาเบะ เคย์สุเกะ (渡邊 圭祐)

        ชายลึกลับที่คอยติดตามดูโซโกะ และมาเตือนโซโกะให้ระวังการมาของเกซ เขาเป็นผู้มอบ จิคูไดรเวอร์ ให้โซโกะ และพูดเชิญชวนให้เขามาเป็นราชาปิศาจ ซึ่งวอซเองก็ประหลาดใจที่โซโกะบอกว่า เขาจะเป็นราชาที่เที่ยงธรรม ไม่ชั่วร้ายเช่นตัวเขาอนาคต หลังจากที่โซโกะแปลงร่าง วอซจึงประกาศถึงการกำเนิดของราชาองค์ใหม่ จิโอ เขามักจะปฏิบัติต่อโซโกดั่งราชา มีลักษณะเด่นคือ มักจะถือหนังสือประหลาดเล่มใหญ่ติดตัวไปไหนด้วยเสมอ วอซสามารถเดินทางข้ามเวลาได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องใช้ยานไทม์มาจิน เขายังมีพลังแข็งแกร่งที่สามารถรับการโจมตีของอนาเธอร์โฟร์เซ่ได้ด้วยมือเพียงข้างเดียว รวมถึงผ้าพันคอที่สามารถยืดยาวออกมาโจมตีได้ ดูเหมือนว่าเขาจะรู้จักกับเกซ และ สึคุโยมิเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มไทม์แจ็คเกอร์ด้วย วอซเองก็ตกใจและกังวลถึงการปรากฏตัวของตัวเขาอีกคนซึ่งแปลงร่างเป็นมาสค์ไรเดอร์ได้ แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ยังมุ่งมั่นที่จะชี้นำโซโกะไปบนวิถีแห่งราชาต่อไปอยู่เช่นเดิม ในตอนที่ 26 วอซได้ไปสืบหาเรื่องบนรถบัสในวันที่ 24 เมษายน ปี ค.ศ. 2009 และวอซได้พบรายชื่อหนึ่งที่คุ้นเคยเป็นอย่างดีวอซรู้ชื่อคนขับรถโดยสารที่เกิดเหตุคดีนั่นก็คือ คาโดยะ สึคาสะ ในตอนที่ 27 วอซชุดดำสามารถชิงพลังของไรเดอร์วอซ มาจากวอซชุดขาวได้สำเร็จ เขาจึงแปลงร่างและท้าสู้กับเกซเพื่อขัดขวางไม่ให้เกซต่อสู้กับจิโอ ในตอนที่ 28 หลังจากเกซและโซโกะปรับความเข้าใจกันได้ วอซก็มาเช่าอาศัยอยู่ชั้นบนของบ้านโซโกะด้วยเช่นกัน และมักทะเลาะกับเกซอยู่บ่อย ๆ เพราะทั้ง 2 คนไม่ถูกกัน นอกจากนี้สึคุโยมิยังเผยว่า ในปี 2068 วอซเคยเป็นหัวหน้าทีมของฝ่ายต่อต้าน แต่แล้ววอซก็ให้ข้อมูลที่ผิดกับเกซและพรรคพวก ทำให้ฝ่ายต่อต้านหลายคนถูกโอมะจิโอโจมตีเสียชีวิตไป จนทำให้เกซไม่ไว้ใจวอซตั้งแต่นั้นมา ในตอนที่ 30 วอซได้เปิดใจพูดคุยกับเกซในขณะที่อนาเธอร์เบลดกำลังจะทำลายโลก และตัดสินใจได้ว่าจะร่วมสร้างอนาคตใหม่ที่ดีกว่าเดิมไปพร้อมกับจิโอ หลังจากที่คอยชักนำโซโกะให้เดินไปในทางของโอมะจิโอมาตลอด และในตอนที่ 49 ถึงแม้ว่าโลกได้ถูกรีเซตไปแล้ว แต่ทว่าวอซก็ยังมีความจำของโลกเดิมเหลืออยู่เพียงผู้เดียว 

       

 

วอซอีกคน (もう一人のウォズ) หรือ วอซชุดขาว (白ウォズ) / มาสค์ไรเดอร์วอซ (仮面ライダーウォズ)

       วอซที่มาจากโลกอนาคตคู่ขนาน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่โอมะจิโอถูกเกซโค่นลงได้สำเร็จ และเรียกเกซว่าเป็น ผู้กอบกู้ หรือ เกซรีไวฟ์ โดยลักษณะของวอซคนนี้จะต่างกับวอซคนเดิมคือ สวมชุดสีขาว และพกหนังสือที่คล้ายคอมพิวเตอร์แทบเลตที่สามารถแก้ไขเพิ่มเติมเหตุการณ์ในช่วงเวลาได้ดั่งใจนึก วอซชุดขาวคนนี้มีความตั้งใจจะชักนำเกซให้เดินตามเส้นเวลาของตน เพื่อให้เกซเป็น ผู้กอบกู้ ที่ปราบโอมะจิโอ และเปลี่ยนอนาคตในเส้นเวลาหลักนี้ไปในทิศทางเดียวกับช่วงเวลาของตนเอง ในตอนที่ 27 วอซชุดขาวถูกฮิริว หรือ อนาเธอร์จิโอ ขโมยพลังมาสค์ไรเดอร์ไป แต่เมื่อเขาใช้แทบเล็ตเปลี่ยนแปลงความจริงให้พลังของวอซจะถูกครอบครองได้โดยวอซเท่านั้น วอซชุดดำก็เข้ามาชิงมิไรด์วอทช์นั้นไปใช้ เนื่องจากตอนนี้มีวอซ 2 คนอยู่ในยุคสมัยเดียวกัน และวอซชุดขาวก็ไม่ได้ระบุว่าวอซคนไหน หลังจากที่สูญเสียพลังของมิไรด์วอทช์ วอซชุดขาวได้เข้าร่วมกับไทม์แจ็คเกอร์ และได้สร้างพลังอนาเธอร์ไรด์วอทช์พร้อมทั้งจ้างวานไดคิไปชิงไรด์วอทช์มาจากพวกโซโกะ แต่ไดคิกลับไม่ได้ชิงมิไรด์วอทช์มาด้วย วอซชุดขาวจึงไม่พอใจเป็นอย่างมากแต่ก็ได้จิโอไรด์วอทช์ II และ เกซรีไวฟ์ไรด์วอทช์ มาด้วยจุดประสงค์บางอย่าง ในตอนที่ 30 วอซชุดขาวค้นพบโดยบังเอิญว่า จิโอไรด์วอทช์ทู เกซรีไวฟ์ไรด์วอทช์ และพลังไรเดอร์ที่ยังหลงเหลือในตัวของเขา สามารถรวมกันและสร้างทรินิตี้ไรด์วอทช์ได้ และเมื่อวันแห่งโอมะได้มาถึง วอซคนใดคนหนึ่งต้องหายไป วอซชุดขาวกลับเลือกที่จะเป็นฝ่ายหายไป เนื่องจากเขายอมรับในตัวโซโกะที่ต้องการจะสร้างอนาคตใหม่ ในฐานะจอมมารผู้เที่ยงธรรม หลังจากกล่าวอำลากับวอซชุดดำแล้ว เขาก็สลายไปภายใต้แสงดาวเรกูเลส

 

 

คางุระ เรนทาโร่ (神蔵 蓮太郎) / มาสค์ไรเดอร์ชิโนบิ (仮面ライダーシノビ ) / อนาเธอร์ชิโนบิ (アナザーシノビ)

แสดงโดย ทาวาดะ ฮิเดยะ (多和田秀弥)

       ปรากฏตัวใน EP17 และ EP18 เป็นมาสค์ไรเดอร์ในปี ค.ศ. 2022 ที่อยู่ในโลกอนาคตคู่ขนาน ในปี ค.ศ. 2019 เรนทาโร่เป็นอนาเธอร์ชิโนบิโดยรับพลังจากอูล ในขณะช่วยเหลือเพื่อน ทำให้ช่วงเวลาของมาสค์ไรเดอร์ชิโนบิไม่ได้เกิดขึ้น แต่ในตอนที่ 18 ในช่วงปี 2022 เรนทาโร่ถูกสวอลซ์ใช้พลังอนาเธอร์ไรด์วอทช์จนกลายเป็นอนาเธอร์ชิโนบิก่อนจะได้พลังของชิโนบิที่แท้จริงมา

 

 

โดอัน มงโด (堂安主水) / มาสค์ไรเดอร์ควิซ (仮面ライダークイズ)

แสดงโดย ซูซุกิ คัตสึฮิโระ (鈴木 勝大)

      ปรากฏตัวใน EP19 และ EP20 เป็นมาสค์ไรเดอร์ในปี ค.ศ. 2040 ซึ่งถูกพาข้ามเวลามาที่ปี ค.ศ. 2019 ตามคำแนะนำของวอซชุดขาว เนื่องจากต้องการหาที่มาของอาการป่วยของแม่ และหยุดการกระทำของพ่อที่กลายเป็นอนาเธอร์ควิซ จนกระทั่งได้เจอกับพ่อที่ถูกวอซโจมตีจนหลุดจากร่างอนาเธอร์ควิซ แต่แล้ววอซชุดขาวก็ยุยงให้เกซกำจัดมงโดซึ่งเป็นควิซตัวจริงเสีย หลังจากเหตุการณ์คลี่คลายลง มงโดก็ได้ฝากฝังพ่อของตนไว้กับพวกโซโกะ และเดินทางกลับปี 2040 ไป

 

 

มาคินะ เรนโตะ (真紀那 レント) / มาสค์ไรเดอร์คิไค (仮面ライダーキカイ)

      ปรากฏตัวใน EP23 และ EP24 เป็นมาสค์ไรเดอร์จากปี ค.ศ. 2121 ปรากฏตัวในรูปแบบความฝันของโชโกะ เขาเป็นหุ่นยนต์ที่ดัดแปลงมาจากมนุษย์หรือที่เรียกว่า ฮิวแมนนอยซ์ และเป็นมิตรกับเด็กๆ ที่เป็นมนุษย์ ในตอนที่ 24 ได้เผยว่าเป็นมาสค์ไรเดอร์ที่มาจากจินตนาการของโชโกะเนื่องจาก รหัสผ่านของตนในการชัทดาวน์คือ WILL BE THE BFF (Best Friend Forever / เบสท์ เฟรนด์ ฟอร์เอเวอร์) ซึ่งเป็นรหัสผ่านที่โซโกะคิดขึ้นมา

 

 

มาสค์ไรเดอร์กิงกะ (仮面ライダーギンガ)

      ปรากฏตัวใน EP35 และ EP36 เป็นมาสค์ไรเดอร์ที่มาจากอวกาศ ไม่ได้มีการระบุตัวตนเนื่องจากว่าเป็นมาสค์ไรเดอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากพลังงานบริสุทธิ์ของอวกาศ ปรากฏในรูปแบบอุกาบาตพุ่งชนมายังภูเขา มีพลังที่เหนือกว่าทั้งมาสค์ไรเดอร์, อนาเธอร์ไรเดอร์และไทม์แจ็คเกอร์ แถมวอซชุดดำและไทม์แจ็คเกอร์ไม่รู้จักมาสค์ไรเดอร์คนนี้เนื่องจากผลของการบิดเบือนของห้วงเวลาทำให้เกิดตัวตนขึ้นมา ทำให้พวกโซโกะร่วมมือกับไทม์แจ็คเกอร์และอนาเธอร์คิบะชั่วคราวเพื่อยับยั้งไม่ให้มาสค์ไรเดอร์กิงกะที่เข้ามาถล่มในเมืองอย่างไม่เลือกหน้า อย่างไรก็ตามหลังจากต่อสู้สิ้นสุดลงก็สลายกลายเป็นพลังงานกลับคืนสู่อวกาศ โดยที่สวอลซ์ใช้แบลงค์วอทช์ดูดซับพลังที่กำลังเคลื่อนย้ายจนกลายเป็นกิงกะมิไรด์วอทช์

 

 

สึคุโยมิ (ツクヨミ) / มาสค์ไรเดอร์สึคุโยมิ (仮面ライダーツクヨミ)

แสดงโดย โอฮาตะ ชิเอริ (大幡 しえり)

       หญิงสาวผู้เดินทางมาจากปี 2068 พร้อมกับเกซ หลังจากที่เธอรอดตายจากการโจมตีของ โอมะจิโอ เธอต้องการจะยับยั้งไม่ให้โซโกะกลายเป็นราชาปิศาจจอมอำมหิตดังเช่นอนาคต อาวุธของเธอคือ ไฟซ์โฟน X และในตอนที่ 2 เธอก็มาเช่าห้องชั้นบนของบ้านโซโกะและลุงพร้อมกับเกซ เพื่อจับตาดูความเคลื่อนไหวของโซโกะอย่างใกล้ชิด สึคุโยมิเองก็มีลักษณะคล้ายกับเกซก็คือ ไม่ว่าจะแต่งตัวแบบใดเธอจะสวมผ้าคลุมสีขาวของเธอไว้ด้วย อย่างไรก็ตาม หลังจากที่โซโกะได้รับพลังจิโอ II สึคุโยมิก็เริ่มหวาดกลัวต่อพลังที่พัฒนาขึ้นของโซโกะ และเริ่มเอียงเอนไปที่ฝั่งของวอซชุดขาวแทน ในตอนที่ 26 เธอได้ขับยานไทม์มาจินย้อนเวลาไปยังปี 2009 เพื่อสืบหาความเกี่ยวข้องของโซโกะ และ ฮิริว จนในตอนที่ 27 เธอพบว่า สวอลซ์ คือผู้อยู่เบื้องเหตุการณ์ครั้งนี้ ต่อมาเมื่อสวอลซ์ทำให้รถเกิดอุบัติเหตุ สึคาสะซึ่งปลอมตัวเป็นพนักงานขับรถก็พาเธอหลบหนีข้ามมิติออกมา และได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้สึคุโยมิกลับใจอีกครั้งและหยุดยั้งไม่ให้โซโกะและเกซต่อสู้กัน ในตอนที่ 30 สึคุโยมิค้นพบว่าเธอเองก็มีพลังในการหยุดเวลาเช่นเดียวกับพวกไทม์แจ็คเกอร์ ซึ่งโยงไปถึงอดีตที่เป็นปริศนาของเธอ จนกระทั่งในตอนที่ 38 เธอได้ถูกสึคาสะพาในยุคปี ค.ศ. 2058 และได้พบตัวเองในสมัยเด็กซึ่งสึคุโยมิเป็นน้องสาวของชอวร์ส ในตอนที่ 43 ชอวร์สได้เผยว่าตนและสวอลซ์มาจากมิติอื่นโดยเป็นสายเลือดของราชาและสึคุโยมุได้ครองบังลังก์และถูกสวอลซ์ลบความทรงจำ และถูกทิ้งให้ตายอยู่ในเวลาอื่น แต่สึคุโยมิก็รอดมาได้จึงไปโผล่ในปี 2068 ซึ่งเป็นยุคที่โอมะจิโอเป็นราชา อย่างไรก็ตามในตอนที่ 47 เผยว่าเธอมีชื่อที่แท้จริงคือ อัลพิน่า (アルピナ) ในตอนที่ 48 สึคุโยมิได้รับวอทช์จากโซโกะที่ข้ามเวลาไปมอบให้ในปี 2068 และวอทช์นั้นได้กลายเป็น สึคุโยมิไรด์วอทช์ เธอจึงใช้มันกับจิคูไดรเวอร์ที่วอซส่งให้ แปลงร่างเป็นมาสค์ไรเดอร์หญิงในชุดเกราะสีขาวนวลชื่อว่า มาสค์ไรเดอร์สึคุโยมิ เข้าต่อสู้กับสวอลซ์ในร่างอนาเธอร์ดีเคด แต่ในตอนที่ 49 เหตุการณ์กลับไม่เป็นเช่นนั้น สึคุโยมิหักหลังพวกโซโกะแปรพักตร์ไปเข้ากับสวอลซ์ โซโกะจึงต้องล่าถอยแต่โดยดี แต่ในเวลาต่อมาก็เผยว่าเธอแสร้งทำเป็นช่วยสวอลซ์และได้สังหารเขาก่อนที่โอมะจิโอจะเผด็จศึก หลังจากโลกถูกรีเซตโดยโอมะจิโอแล้ว สึคุโยมิก็ได้กลายเป็นเพื่อนร่วมชั้นคนสนิทของโซโกะและเกซ ซึ่งทั้ง 3 มักจะเดินไปโรงเรียนด้วยกันทุกเช้า

 

 

ผู้เกี่ยวข้องกับมาสค์ไรเดอร์

 

โทคิวะ จุนอิจิโร่ (常磐 順一郎)

แสดงโดย นามาเสะ คัตซึฮิสะ (生瀬 勝久)

     คุณลุงของโซโกะ เปิดร้านรับซ่อมนาฬิกา แต่กลับมีคนเอาอุปกรณ์อื่นมาให้ซ่อมอยู่บ่อย ๆ เสียมากกว่า เขาแอบกลุ้มใจที่หลานชายของเขาชอบทำตัวเรื่อยเปื่อย ไม่สนใจอนาคตอยู่เหมือนกัน ในตอนที่ 11 วอซได้เอานาฬิกามาให้อิจิโร่ซ่อมช่วงแรกก็ไม่คิดจะซ่อมให้ เนื่องจากที่ผ่านมามีแต่ลูกค้านำของอย่างอื่นที่ไม่ใช่นาฬิกามาให้ซ่อม แต่เมื่อดูอีกทีและเห็นว่าเป็นนาฬิกาจึงซ่อมให้จนเสร็จ มักจะทำอาหารหรือขนมไว้รอต้อนรับโซโกะที่กลับมาบ้านอยู่เสมอ ๆ และยังชอบชวนพรรคพวกอย่าง สึคุโยมิ เกซ รวมถึง วอซ มากินข้าวด้วยกันเป็นประจำ ซึ่งวอซมักจะไม่อยู่รอทุกครั้ง

 

 

คาโคงาวะ ฮิริว (加古川 飛流) / อนาเธอร์จิโอ (アナザージオウ)

    ปรากฏในตอนที่ 25 รับพลังมาจากสวอลซ์กลายเป็นอนาเธอร์จิโอ มีความแค้นต่อโซโกะเนื่องจากว่าเป็นตัวต้นเหตุที่ทำให้พ่อแม่ของเขาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุในรถบัสเมื่อวันที่ 24 เมษายน ปี ค.ศ. 2009 หรือช่วง 10 ปีก่อน

อนาเธอร์จีโอ (アナザージオウ)
       สูง: 200.0 ซม. / น้ำหนัก: 92.0 กก.ร่างแปลงของฮิริวที่ใช้อนาเธอร์จิโอไรด์วอทช์ในการแปลงร่าง เป็นอนาเธอร์ไรเดอร์ที่สามารถใช้พลังอนาเธอร์ไรเดอร์คนอื่นที่เคยปรากฏตัวก่อนหน้าได้ในช่วงแรกที่ปรากฏได้โจมตีผู้ที่เคยแปลงร่างอนาเธอร์ไรเดอร์คนอื่นเพื่อดึงพลังของอนาเธอร์ไรด์วอทช์ และนอกจากนี้ยังสามารถใช้พลังของมาสค์ไรเดอร์จิโอตัวจริงได้ นั่นก็คือพลังที่สามารถมองเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าซึ่งมาจากพลังของจิโอ II รวมไปถึงสามารถใช้พลังสร้างอนาเธอร์ไรเดอร์ขึ้นมาได้

 

 

ไทม์แจ็คเกอร์

     กลุ่มผู้ต้องการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ โดยใช้พลังจากเฮย์เซย์ไรเดอร์ในแต่ละยุคเปลี่ยนมนุษย์ให้กลายเป็น อนาเธอร์ไรเดอร์ เพื่อตั้งราชาองค์ใหม่มาโค่นจิโอ มีความสามารถในการเดินทางข้ามเวลาได้อย่างอิสระ และสามารถหยุดเวลารอบตัวได้ชั่วขณะหนึ่ง

 

อูล (ウール) / อนาเธอร์คิไค (アナザーキカイ)

แสดงโดย อิตากาคิ ริฮิโตะ (板垣 李光人)

     เด็กหนุ่มในชุดสีน้ำเงิน มีหน้าตาจิ้มลิ้ม แม้ภายนอกดูเหมือนเด็ก มีนิสัยติดเล่น แต่ภายในเลือดเย็นเป็นที่สุด เป็นสมาชิกไทม์แจ็คเกอร์ที่ปรากฏตัวเป็นคนแรกในตอนที่ 45 อูลจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของออร่า เนื่องจากไปช่วยเหลือพวกโซโกะแทนที่จะทำตามคำสั่งของสวอลซ์ สร้างความเดือดดาลให้กับโซโกะเป็นอย่างมากในตอนที่ 49 หลังจากโอมะจิโอรีเซตโลกใหม่ อูลได้คืนชีพ และกลายเป็นรุ่นน้องของโซโกะ และเป็นนักเรียนโรงเรียนเดียวกับโซโกะ

 

 

ออร่า (オーラ)/อนาเธอร์ไดรฟ์

แสดงโดย คอนโนะ อายะกะ (紺野 彩夏)

      สมาชิกหญิงคนเดียวของกลุ่มไทม์แจ็คเกอร์ มีลักษณะเด่นใส่ชุดเสื้อคลุมสีเงินเป็นสมาชิกไทม์แจ็คเกอร์คนที่สองในตอนที่ 24 ออร่าได้แปรพรรคกับวอซขาวเพื่อที่ช่วยเหลืออูลที่กลายเป็นอนาเธอร์คิไค แต่ว่าเป็นเพียงแค่แผนตบตาของเธอ โดยหวังที่จะหยุดเวลา และใช้พาสเวิร์ดที่หยุดการทำงานแล้วใช้พลังอนาเธอร์คิไคใส่อูลอีกครั้งเพื่อโจมตี แต่ไม่สำเร็จเนื่องจากถูกโซโกะที่ใช้พลังของจิโอ II ป้องกันไว้ในตอนที่ 46 ออร่าถูกสวอลซ์สังหารหลังจากพยายามขโมยพลังไทม์แจ็คเกอร์ และ มีออร่าอีกคนหนึ่งและเขาก็ได้เป็นอนาเธอร์ไดรฟ์ในตอนที่ 49 ออร่าได้คืนชีพหลังโอมะจิโอรีเซตโลกเช่นเดียวกับ อูล เธอเองก็เป็นเพื่อนในกลุ่มของโซโกะด้วย

 

 

สวอลซ์ (スウォルツ) / อนาเธอร์ดีเคด (アナザーディケイド)

แสดงโดย คาเนซากิ เค็นทาโร่ (兼崎 健太郎)

       ชายร่างสูงใหญ่ท่าทางขึงขังในชุดยาวสีม่วง เป็นผู้นำกลุ่มไทม์แจ็คเกอร์ มีพลังในการต่อสู้สูงที่สุดในบรรดาไทม์แจ๊คเกอร์ นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการหยุดเวลาและใช้พลังที่มากกว่าอูลและออร่า ในตอนที่ 27 เผยว่า เขาคือผู้อยู่เบื้องหลังเกี่ยวกับเหตุการณ์อุบัติเหตุรถโดยสารที่โซโกะและฮิริวนั่งอยู่ด้วยกัน และเป็นผู้พาเด็ก ๆ ที่เกิดในปี 2000 เพื่อคัดเลือกคนที่เหมาะสมจะเป็นราชา ซึ่งแท้ที่จริงแล้วสวอลซ์ต้องการขึ้นเป็นราชาเสียเองโดยวางแผนกำจัดจิโอโดยหลอกใช้เหล่าไทม์แจ็คเกอร์และสึคุโยมิในตอนที่ 49 สวอลซ์ ถูกสึคุโยมิที่ทำทีเป็นแปรพักตร์สังหาร หลังจากพ่ายแพ้ต่อโซโกะที่ได้รับพลังของโอมะจิโอ

อนาเธอร์ดีเคด (アナザーディケイド)
     ร่างแปลงของสวอลซ์ที่ใช้อนาเธอร์ดีเดควอทช์ในการแปลงร่าง มีพลังในการเดินทางข้ามมิติ สร้างโลกเสมือนจริงที่เรียกว่า อนาเธอร์เวิลด์ และสามารถอัญเชิญมาสค์ไรเดอร์ฝ่ายอธรรมหรือกลุ่มปีศาจในแต่ละกลุ่มออกมาได้

 

 

 

ยานพาหนะ

ไรด์สไตรเกอร์ (ライドストライカー)

  • ความยาว: 2.181 เมตร
  • น้ำหนัก: 114.2 กก.
  • แรงม้า: 152.3 ps (112.0 กิโลวัตต์)
  • ความเร็วสูงสุด: 298 กม. / ชม.
มอเตอร์ไซค์ของจิโอ และ เกซ ปกติจะอยู่ในสภาพของไบค์ไรด์วอทช์ แต่เมื่อกดปุ่ม มันจะขยายใหญ่และแปรสภาพเป็นมอเตอร์ไซค์ทันที

 

 

ไทม์มาจิน

       ไทม์มาจิน (タイムマジーン) เป็นยานไทม์แมชชีนข้ามเวลา ที่สามารถแปลงเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ได้ มีความสามารถในการข้ามมิติเวลาได้อย่างอิสระ เมื่อผู้ใช้งานเป็นมาสค์ไรเดอร์ ส่วนหัวของไทม์มาจินจะกลายเป็นใบหน้าของมาสค์ไรเดอร์ผู้ใช้คนนั้น

 

 

เพลงเปิดเรื่อง

"Over "Quartzer" 

ร้องโดย Shuta Sueyoshi feat. ISSA

ถ้าเพื่อนๆชอบบทความนี้ฝาก

กดไลค์

กดแชร์

กดติดตาม เพจ คนรักการ์ตูนแปลงร่าง

https://web.facebook.com/คนรักการ์ตูนแปลงร่าง-108030124066283/?modal=admin_todo_tour

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://th.wikipedia.org/wiki/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: อภิชัย แก้วจินดา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, Dexter Suttipong, ลิงเป็นเด็กดีย์, ken 7, อภิชัย แก้วจินดา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พวกมักง่าย! เผาหญ้า มองไม่เห็นทาง เกิดเหตุสลดรักแท้มีอยู่จริง เมียตๅยตอนเช้า สามีรู้ข่าวตๅยตามตอนเย็น เผยคำพูดสุดท้ายคนหายกลายเป็นศw สาวถูกแฟนฆ่ๅตๅยในป่า เผาอำพรางคดี11 ดาราสาอ้างว่าใบหน้าของตัวเองนั้นไม่เคยทำมาแม้แต่ครั้งเดียวหนุ่มสุดทน เช่าบ้านเปิดร้านขายขนมปัง แต่บ้านตรงข้ามมาตากผ้าแบบนี้เมื่อ #คู่จิ้นทิพย์ เจอกันครั้งแรกเจ๊พบคนเขิน 1 อัตราค่ะ แด๊ดดี๊เก็บทรงไม่อยู่ละค้าาแฉต่อ พ่ออนๅจๅรลูกสาว ผิดลูกผิดเมียไปทั่ว ลากน้องมากอด-หอม“อนุทิน-ศักดิ์สยาม” นำทีม เดินเข้ากราบสวัสดี “บิ๊กป้อม” ผ่าวงสัมภาษณ์สื่อ เพื่อไปประชุม ครม. หลัง อนุทิน ยืนฟังสัมภาษณ์ ปม ผลสอบ พปชร.6สส. ดาวฤกษ์ภรรยาอาละวาดใช้มีดไล่ฟันทำร้ายสามี ลูกเห็นถ่ายคลิปเป็นหลักฐาน ( คลิป )"เนสตี้ สไปร์ทซี่" เปิดตัวแฟนหนุ่ม หล่อใสน่ารักมากคนโบราณ ชอบใช้ทำ ยาดองเหล้า แล้วนอกจากนั้นเอาไปทำอะไรได้อีกบ้างชาวสวนปลื้ม! ไทย - จีน ร่วมมือพัฒนาการเกษตรสาวเซ็ง! สายไฟแรงสูง ร่วงลงใส่มอไซค์ พังยับ ใครรับผิดชอบ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
‼️9 วิธี จัดการกับความเครียด ‼️เบื้องหลังความสมจริง! 18 ภาพ 3 มิติ ที่ชวนขนลุก6 ภาพ ระบบการขนส่งเมื่อ 100 ปีก่อนในกรุงปักกิ่งเส้นทางแห่งความห่วงใย
ตั้งกระทู้ใหม่