เผยสาเหตุ หมูสะเต๊ะ ไม้นิดเดียว แต่ทำไมแพงมาก
หลายๆคนนั้นคงสงสัยว่าหมูสะเต๊ะที่ซื้อมากิน ว่าทำไม ไม้นิดเดียวแต่ขายแพงจัง
โดยล่าสุดทางเพจดัง ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้พร้อมระบุว่า "หมูสะเต๊ะ…ไม้นิดเดียว ทำไมแพงจัง ????
ซึ่งได้มีลูกเพจสอบถามกันมาทางหลังบ้านเกี่ยวกับเรื่องราวของหมูสะเต๊ะ ที่เนื้อนิดเดียวแต่ทำไมราคาแพงจัง ไม่เหมือนหมูปิ้งที่ได้หมูเยอะกว่าและราคาดูสมเหตุสมผล
เรื่องนี้พี่งัวได้สอบถามร้านขายหมูสะเต๊ะแถมบ้าน และเขาก็ตอบดูสมเหตุสมผลดีนะ คืออย่างงี้…. การทำหมูสะเต๊ะเนี่ย มันไม่ยากนะ แค่หมักหมูและก็ย่างหมู แต่ที่ทำให้หมูสะเต๊ะดูราคาแพงแม้เนื้อจะนิดเดียวนั่นก็คือเครื่องเทศที่ใช้หมักนี่แหละ !!!
หมักแต่ละทีไหนจะ ขมิ้น,ยี่หร่า,ผงกะหรี่,ผักชี,นม,กะทิ อื่นๆอีกมากมาย และนี่ไม่รวมน้ำจิ้มกับพวกผัก แตงกวา,หอมแดง,พริก อีกนะ นี่แหละคือเหตุผลที่หมูสะเต๊ะราคาสูง แต่บางร้านก็มีสูตรลดต้นทุนอีกนะ อาจจะลดโน่นนี่นั่น แตกต่างกันไปแล้วแต่ร้านนั่นเอง
สูตรใครสูตรมันละกันนะ แต่ขอให้รู้ไว้เท่านั้น ที่มันแพงเพราะเครื่องของมันไม่ใช่หมู"