หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อน ปี 2563

10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อน ปี 2563

ท้าลมร้อน ไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์

1. เขาช่องกระจก จ.ประจวบคีรีขันธ์

          

มีที่มาจากช่องโหว่ ที่ดูคล้ายกรอบของกระจก ซึ่งการเดินสู่ยอดเขาต้องขึ้นบันไดคอนกรีต 396 ขั้น ระหว่างทางเราจะเจอเจ้าจ๋อแสนซนวิ่งเข้ามาทักทายเต็มไปหมด ด้านบนประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง และพระบรมสารีริกธาตุ กราบสักการะเสร็จแล้ว สามารถยืนชมทัศนียภาพของเมืองประจวบฯ  รวมถึงอ่าวประจวบฯ ได้กว้างไกลและสวยงาม

2. อุทยานแห่งชาติลำคลองงู จ.กาญจนบุรี

          สายแอดเวนเจอร์ไม่ควรพลาด กับการพิชิตถ้ำใหญ่ยักษ์หลายถ้ำที่ อุทยานแห่งชาติคำคลองงู หนึ่งในนั้นคือ ถ้ำเสาหิน ที่มีเสาหินปูนธรรมชาติสูงที่สุดในโลก และถ้ำนกนางแอ่น ที่มีประติมากรรมหินงอกหินย้อยสวยงาม ซึ่งทั้งสองถ้ำคุณต้องสวมชูชีพเดินลุยป่า ว่ายน้ำ กระโดดน้ำ ลอยคอ เดินทางราบสลับกับปีนป่ายโขดหินบ้าง เป็นการเดินทางที่ค่อนข้างจะท้าทายอย่างมาก โดยจะเปิดให้เที่ยวชมเพียงปีละ 2 เดือน ในปีนี้ (2562) เปิดตั้งแต่วันที่ 2 มีนาคม 2562 ถึง วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 แค่วันเสาร์ อาทิตย์ อังคาร และพุธ เท่านั้น

3. ดอกเสี้ยวบาน อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง

         ครว่าเข้าหน้าร้อนแล้ว จะหาดอกไม้สวย ๆ ดูไม่ได้ แนะนำให้มาเที่ยว เทศกาลดอกเสี้ยวบาน ณ บ้านป่าเหมี้ยง อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง จะพบกับดอกเสี้ยวสีขาวอมชมพู บานสะพรั่งเต็มสองฝั่งถนน โอบล้อมด้วยภูเขารอบด้าน พร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบายของชุมชนบ้านป่าเหมี้ยง ลิ้มรสอาหารพื้นเมืองอย่าง ยำใบเหมี้ยง ดอกเสี้ยวชุบแป้งทอด ไส้อั่วเห็ดหอม ฯลฯ จิบกาแฟสด ชิมชาใบเมี่ยง เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สินค้าโอทอป ชมการแสดงจากชาวเขาเผ่าต่าง ๆ การแสดงศิลปะพื้นบ้าน และการแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง

โดยเทศกาลดอกเสี้ยวบาน ณ บ้านป่าเหมี้ยง ครั้งที่ 18 มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคม 2562 

4. เกาะเสม็ด จ.ระยอง

          อากาศร้อน ๆ แบบนี้ หนีไปโดดลงน้ำทะเลที่ เกาะเสม็ด กันดีกว่า ซึ่งมีหาดต่าง ๆ มากมายถึง 16 หาดเลยทีเดียว เช่น  หาดทรายแก้ว อ่าวไผ่ อ่าววงเดือน อ่าวพร้าว อ่าวกิ่ว อ่าวแสงเทียน อ่าวหวาย อ่าวทับทิม อ่าวนวล อ่าวน้อยหน่า ฯลฯ หากใครชอบความครึกครื้น ตกดึกมีโชว์ควงกระบองโฟ และเสียงเพลงจากผับ แนะนำให้ไปอ่าวไผ่ แต่ถ้าชอบความสงบ ทะเลใสสุด ๆ ก็ปลีกวิเวกมาอยู่อ่าวนวล หรือการนั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่ อ่าวพร้าว กับแฟนสองต่อสอง ที่นักท่องเที่ยวหลายคนยืนยันว่าสวยจับใจ ก็เป็นช้อยส์ที่น่าสนใจไม่น้อยค่ะ

5. โดดน้ำ ล่องแพ จังหวัดกาญจนบุรี

          นอกจากจะได้มาซึมซับบรรยากาศดี ๆ และธรรมชาติที่สมบูรณ์แล้วนั้น หนึ่งกิจกรรมที่เราต้องทำก็คือการโดดน้ำ ล่องแพ เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งตอนนี้ก็มีที่พักลอยแพให้ได้เลือกกันหลากหลาย และแต่ละที่ก็จะมีกิจกรรมให้เราได้ทำกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย เลือกเอาที่ชอบตามนี้เลย 

 

6. น้ำตกนางรอง จ.นครนายก

          น้ำตกนางรอง เป็นน้ำตกขนาดกลาง ที่ไหลลดหลั่นลงมาเป็นชั้น ๆ แต่ละชั้นมีแอ่งให้ลงเล่นน้ำ สามารถเล่นได้ทุกฤดูกาล แต่หน้าฝนควรระมัดระมังเป็นพิเศษ เพราะกระแสน้ำจะเชี่ยวแรง ส่วนใครอยากชมวิวน้ำตก ต้องเดินไปตามสะพานที่สร้างเอาไว้ให้เราได้มายืนชมวิวอยู่ตรงกลางลำธาร เห็นสายน้ำตกที่ไหลลงมาจากเขาอย่างสวยงาม

7. อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี

          ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 4,000 ไร่ เป็นสถานที่ค้นคว้าและวิจัยในเรื่องระบบนิเวศทางธรรมชาติ ด้านในมีเส้นทางเดินชมป่า ระยะทางประมาณ 1,600 เมตร มีศาลานั่งพักเป็นระยะ ตลอดสองข้างทางจะเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ เช่น โกงกาง แสม ลำพู ฯลฯ พร้อมชมสัตว์น้ำตัวเล็ก ๆ อย่างปลาตีน ปูแสม และแมงดาทะเล จุดสำคัญสุดท้ายคือ ศาลาชมวิว ที่สร้างยื่นออกไปในอ่าว จากจุดนี้สามารถมองเห็นแนวป่าชายเลนที่ทอดตัวขนานไปกับผืนน้ำอย่างสวยงาม

8. เกาะตาชัย จ.พังงา

           จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวของ “เกาะตาชัย” คือ หาดทรายขาวเม็ดละเอียด ซึ่งมีความยาวทอดตัวขนานกับผืนน้ำประมาณ 700 เมตร และการเดินท่องป่า สัมผัสชีวิต ปูไก่ ปูน้ำจืด ส่วนใครที่ชอบอยู่ใต้น้ำต้องไม่ผิดหวังกับแนวปะการังที่ทอดตัวยาวตลอดหาด เป็นจุดดำน้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย “เกาะตาชัย” เหมาะกับการกางเต็นท์ นอนเล่น กินลม ชมทะเล สุขสงบจนลืมเสียงแตร ควันพิษ เลิกคิด เลิกเครียดกันไปเลย ช่วงเวลาที่งดงามที่สุด คือ ระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน หลังจากนั้นจะมีการปิดเกาะ 6 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู

 

9. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย จ.สระบุรี

            น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าโปร่ง มีต้นน้ำมาจากผืนป่าในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ประกอบไปด้วยน้ำตกชั้นเตี้ย ๆ จำนวน 7 ชั้น สายน้ำไหลลดหลั่นกันลงมาผ่านชั้นหิน ลักษณะคล้ายแก่งกว้าง ๆ ที่มีแอ่งน้ำตื้น ๆ รองรับหลายจุด สามารถลงเล่นน้ำ หรือ ปูเสื่อนั่งพักผ่อนริมลำธารกันตามอัธยาศัย

10. ล่องแพไม้ไผ่ บ้านวังหอน จ.นครศรีธรรมราช

           ไปล่องแพไม้ไผ่ ท่ามกลางต้นไม้ที่ร่มรื่นตลอดสองข้างทาง ฟินไปกับสายน้ำเย็น ๆ ลำธารใส ๆ สีฟ้าเขียวของคลองวังหอน คลองธรรมชาติที่เกิดจากป่าต้นน้ำของเทือกเขาบรรทัดที่ไหลลงสู่แม่น้ำปากพนัง พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำอีกเพียบ เช่น ชมป่าต้นน้ำเขื่อน เที่ยวถ้ำ ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชิมฝรั่งปลอดสารพิษ ทำอาหารจากผักที่ปลูกเอง เลี้ยงปลาไว้ทำอาหารเอง ฯลฯ และถ้าใครอยากพักผ่อนเพื่อสัมผัสบรรยากาศที่หาไม่ได้ในกรุงเทพฯ  ก็มีทั้งเต็นท์ และกระท่อมไม้ไผ่ ให้เรานอนชิลล์ ๆ ท่ามกลางผืนป่าอันร่มรื่นอีกด้วย

           และนี่ก็เป็นสถานที่ ที่ชิกสุดๆที่ผู้เขียนอยากให้ลองไปนะจ๊ะ สำหรับวันนี้ผู้เขียนต้องขอตัวไปเตรียมตัวเที่ยวก่อน สวัสดีครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CRYPTO Kim Thailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: CRYPTO Kim Thailand
 
10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงฤดูร้อน ปี 2563
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความหิวทำได้ทุอย่าง ! นศ.มาเลเซียไม่มีแม้มาม่าจะกิน เห็นงูเลื้อยในสวนจับต้มประทังชีวิตทั้งตัว .ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?ยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทวาสนา​ เสียงแข็ง! ยันไม่ได้รับงานแชร์ข่าว​เชียร์สถาบัน​ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทียืนผิด..ชีวิตเปลี่ยนรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินเฮฮาไร้สาระมั่ง ชีวิตจะง่ายขึ้น"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบากวันนี้ที่ "ห้าแยกลาดพร้าว" อย่าไป!! มีลาบมาแจกฟรีๆ งานดนตรีแบบยาวๆ อย่าไป!!สหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เทคนิคการแต่งตัว สาวอวบลองมาเยอะ ขัด #โคมไฟรถยนต์เหลือง ลองอีกครั้ง กับ T7 ครีมขัดรอยเบียด ขัดโคมไฟรถยนต์ ว่าได้ผลจริงไหม???ครั้งแรกรู้สึกอย่างไง กับ โฟมอเนกประสงค์ F1 ขัดเบาะผ้ารถยนต์ ด้วยตัวเองปลาทอดราดพริกสด
ตั้งกระทู้ใหม่