เรื่องนี้ขอชื่นชม!!! จบงานเลี้ยงเอาแกงใส่ถุงแล้วกลับบ้านได้ (มีคลิป)
งานเลี้ยงปรับเข้ายุคเศรษฐกิจ!! แจกถุงให้แขกห่ออาหารกลับบ้านได้ไม่อายแบบ ”ยืดอกพกถุง” (คลิป)
เจ้าภาพจัดงานเลี้ยงในจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมรัดเข็มขัดให้กับแขกที่มาร่วมงาน “ยืดอกพกถุง”หาถุงพลาสติก มาแจกให้กับแขกที่มากินโต๊ะจีน ซึ่งเชื่อว่าจะต้องมีอาหารเหลือ เพื่อห่ออาหารกลับไปกินต่อที่บ้าน ระบุไม่อยากเห็นอาหารดีๆกลายเป็นเศษอาหาร และเพื่อเป็นแนวทางช่วยเหลือกันในยุคเศรษฐกิจตกต่ำขณะนี้
วันที่ 28 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศงานเลี้ยงต่างๆในจังหวัดบุรีรัมย์ เริ่มเปลี่ยนไป โดยเฉพาะงานเลี้ยงที่เป็นโต๊ะจีน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแขกที่มีหน้ามีตาในสังคม ต่างหันมาขานรับกับแนวทางของเจ้าภาพที่มีการแนะนำให้ห่ออาหารเหลือบนโต๊ะกลับบ้านแบบไม่อายใคร โดยเจ้าภาพเองจะเป็นคนเอาถุงพลาสติกมาแจกแขกที่มาร่วมงานถึงที่โต๊ะ กลายเป็นอีกหนึ่งมิติในช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ
นี่คือบรรยากาศการแต่งงาน 2 งานในเวลาที่ไม่ห่างกัน งานแรกเมื่อปลายปีที่ผ่านมา เป็นงานแต่งงานระหว่างนายสราวุธ กับ น.ส.จันทร์ฉาย ที่ชุมชนฝั่งธน หน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์
เจ้าภาพจะแบ่งหน้าที่กันให้ไปสังเกตตามโต๊ะอาหารซึ่งเป็นโต๊ะจีน หากมีอาหารเหลือตามโต๊ะ ก็จะเอาถุงพลาสติกสำหรับใส่อาหารไปให้ถึงโต๊ะ พร้อมกับแจ้งให้แขกทราบว่า ให้ห่ออาหารที่เหลือบนโต๊ะกลับไปทานต่อที่บ้านได้ ทำให้หลายคนที่มีความรู้สึกเก้อเขินมาก่อน ต่างห่อกันกลับบ้านเป็นจำนวนมาก
ล่าสุดเป็นงานมงคลสมรส ระหว่าง น.ส.กรกนก ประยงค์ และนายอติธร ฉัตรเบญญรงค์ ซึ่งได้มีการจัดงานในโรงแรมหรูกลางเมืองบุรีรัมย์ โดยหลังจากได้มีการเสิร์ฟอาหารจนใกล้จะครบ ญาติก็ได้เอาถุงพลาสติกเดินไปแจกให้กับแขกถึงโต๊ะที่มองเห็นว่ามีอาหารเหลือ
ตอนแรกแขกหลายคนมีความรู้สึกแปลก และไม่ค่อยจะกล้าห่อใส่ถุงที่ได้รับแจกมา หลังจากมีคนเริ่มห่อ แต่ละโต๊ะก็เริ่มมีความเสียดายอาหารและห่อตามกันแบบไม่เขินอาย หิ้วกลับบ้านกันอย่างเปิดเผย
นายอติธร ฉัตรเบญญรงค์ เจ้าบ่าว กล่าวว่า ก่อนที่จะมีการจัดงานแต่งงาน ตนกับแฟนสาวได้มีการพูดคุยกันแล้วว่า กรณีที่มีอาหารเหลือในโต๊ะ ซึ่งปกติคนรับจ้างเหมาโต๊ะจีน ก็มักจะเอาไปทิ้งกลายเป็นเศษอาหาร
จึงมีแนวความคิดว่าอาหารที่เหลือบนโต๊ะจีน ซึ่งแขกส่วนใหญ่จะไม่เคยสนใจ เหลือก็ปล่อยให้เหลือ ส่วนตัวเชื่อว่าแขกหลายคนจะต้องเสียดาย แต่อาจจะมีความเก้อเขิน ที่จะเอากลับบ้าน แต่ก็ติดที่ไม่มีอุปกรณ์ใส่กลับบ้าน รวมถึงคิดเกรงใจเจ้าภาพว่ามีความเหมาะสมหรือไม่
จึงได้หาซื้อถุงพลาสติกสำหรับใส่อาหารมาเตรียมไว้ แล้วให้ญาติๆเอาไปแจกตามโต๊ะ จากการสังเกตแขกจะมีความรู้สึกผ่อนคลายทันที และกล้าห่อโดยไม่เกรงใจใคร คล้ายกับได้รับการอนุญาตจากเจ้าภาพ
สิ่งที่ทำไปทั้งหมด ส่วนหนึ่งเสียดายอาหารที่เหลือ ซึ่งไม่มีใครกล้ากินต่อ ที่สำคัญอยากให้แขกได้เอาไปกินต่อที่บ้าน ถือเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลกันในยุคเศรษฐกิจฝืดเคืองในช่วงนี้
ข่าว-ภาพ วาทิตย์ แสนธุปี จ.บุรีรัมย์
คิวภาพ//บรรยากาศงานแต่งงาน(น.ส.กรกนก ประยงค์ และนายอติธร ฉัตรเบญญรงค์)เสียงเจ้าบ่าว///บรรยากาศงานแต่งงาน(นายสราวุธ กับ น.ส.จันทร์ฉาย)แขกห่อกับข้าวกลับบ้าน
คิวภาพ//บรรยากาศงานแต่งงาน(น.ส.กรกนก ประยงค์ และนายอติธร ฉัตรเบญญรงค์)เสียงเจ้าบ่าว///บรรยากาศงานแต่งงาน(นายสราวุธ กับ น.ส.จันทร์ฉาย)แขกห่อกับข้าวกลับบ้าน

สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทย
นกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทย
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่น
ขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอม
โซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!
แมวพันธุ์ไทยที่โด่งดังที่สุด มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมากที่สุด
ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
รู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16
เขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีน
ประเทศที่ไร้ทางออกสู่ทะเล
ต้นไม้ต้นเดียว ที่ยาวกว่าตึก 20 ชั้น! ความลับใต้ผืนดินไทย ที่โลกต้องจารึก
สินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
ติดตามกัน ต่อ กับสถานการณ์โลกยังคงไม่แน่นอน โดยเฉพาะเรื่องการค้า ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจโลก
ทำนาเหนื่อยแทบตาย แต่ต้องถูกบังคับขายข้าวใช้หนี้คนอื่น
THE BANGKOK CITY INTERNATIONAL THAILAND YOUTH CUP 2025 รุ่นอายุไม่เกิน 9 ปี,10ปี,11ปี และ12ปี ชิงทุนการศึกษารวม 50,000บาท
กรม สบส.วางโครงการดึงดูดนักท่องเที่ยว ร่วมกระตุ้นเศรษฐกิจ ดันไทยเป็นศูนย์กลางทันตกรรม







