หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ปลาคาร์ฟจักรพรรดิ ราชาแห่งปลาคาร์ฟ (4K)


เขียนโดย

ปลาคาร์ฟจักรพรรดิ
ราชาแห่งปลาคาร์ฟ

ชื่อวิทยาศาสตร์ Cyprinus carpio Linn.
ชื่อสามัญ Butterfly koi

คาร์ฟจักร์พรรดิ คือปลาแฟนซีคาร์ฟที่มีครีบ และหางยาวคล้ายผีเสื้ขณะว่ายน้ำ มีความเชื่อว่าจะช่วยส่งเสริมความมั่นคง ความอดทน ความแข็งแรง และเป็นสิริมงคลให้กับผู้เลี้ยง

ปลาคาร์ฟเป็นปลาน้ำจืดที่จัดอยู่ในกลุ่มปลาตะเพียน มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิหร่าน สำหรับประทศไทย มีการนำเข้ามาเลี้ยงครั้งแรกจากประเทศญี่ปุ่น เมื่อประมาณปี พ.ศ.2493 ซึ่งช่วงนั้นยังนิยมเลี้ยงในกลุ่มผู้มีฐานะดีเท่านั้น ต่อมา ปี 2498 พระเจ้าวรวงส์เธอ พระองค์เจ้าภาณุพันธ์ยุคลทรงได้สั่งปลาคาร์ฟจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเลี้ยง พร้อมกับเรียกชื่อปลาคาร์ฟอึกชื่อว่า ปลาอมรินทร์ แต่ชื่อสามัญที่เรียกเป็นภาษาอังกฤษคือ Crap อ่านเป็นภาษาไทยว่า คราฟ หรือ คาร์ฟ มาจนถึงทุกวันนี้

 

 

เนื้อหาโดย: namsomvlog
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
namsomvlog's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,432 ครั้ง
เขียนโดย namsomvlog
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หัวหน้าแก๊งแมวน้ำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทยบาร์เลดี้กรุงเทพ TOP 5 ปี 2026 บรรยากาศ ราคา และข้อควรรู้ก่อนเที่ยวค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียงประเทศแรกที่ใช้แท็กซี่ไร้คนขับทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลย3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนเปิดถุงขนมแล้วเจอลมเยอะ จริง ๆ แล้วลมนั้นมีไว้ทำอะไร?12 อาชีพที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึง แต่รายได้อาจมากกว่างานประจำต้อง Restart มือถือทุกวันไหม? คำตอบที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนควรรู้ลูกเรือสายการบินไหนรายได้ดีที่สุด? เปิดอันดับ Top 5 ของโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
บ้านอัจฉริยะในอนาคตจะเป็นแบบไหน?3 จังหวัด ที่เคยมีเมืองในตำนานจมใต้บาดาลมาก่อนเลขจากหางประทัด "บอล เชิญยิ้ม..วัดยางใหญ่ ตาพรานบุญ7 ขั้นตอนเซ็นสำเนาบัตรประชาชนให้ปลอดภัยทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยโลกโคจรรอบดวงอาทิตย์เร็วแค่ไหน แล้วทำไมยานอวกาศยังเหมือน “ตามโลกทัน”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มัลดีฟส์ไม่ได้แพงเสมอไป เปิดงบเที่ยวตั้งแต่ประหยัดถึงหรู5 Must-Visit Destinations in Vietnam in 202610 คาเฟ่ราชบุรี วิวหลักล้านเปิด 5 พิกัดเที่ยว 1 วันด้วยรถไฟ ไปเช้าเย็นกลับจากกรุงเทพฯ
ตั้งกระทู้ใหม่