หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฝรั่งเหยียดเชื้อชาติไทยและเอเชีย

โพสท์โดย The eagle

สื่อหลายสำนักของอังกฤษได้รายงานเหตุคนไทยถูกวัยรุ่นที่อังกฤษทำร้ายร่างกายและล้อเลียนเกี่ยวกับเรื่องไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือไวรัสโควิด-19 ในขณะที่กำลังเดินทางกลับบ้านในลอนดอน

นายภวัต ศีลวัตกุล ซึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านภาษีในลอนดอน ถูกวัยรุ่น 2 คน ตะโกนใส่ว่า โคโรนาไวรัส! โคโรนาไวรัส! ในขณะที่กำลังเดินและใส่เฮดโฟน หลังจากนั้น วัยรุ่นดังกล่าวก็ได้ถ่ายวิดีโอและตะโกนใส่ ไม่นานนัก วัยรุ่นคนหนึ่งก็วิ่งมากระชากเฮดโฟนของภวัต และในที่สุด เหตุการณ์ก็ได้ลุกลามบานปลายเมื่อวัยรุ่นชกเข้าไปยังจมูกของนายภวัต จนทำให้เลือดออกและจมูกหัก

นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีคนไทยถูกทำร้ายร่างกายและล้อเลียนเรื่องไวรัสโควิด-19 ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ โดยทราบชื่อว่าเป็น นายภวัต ศิลวัตกุล ซึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านภาษีอยู่ในลอนดอน ได้รับบาดเจ็บจมูกหัก และได้รับความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้วนั้น ขณะนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศได้รับข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว และมีความห่วงใย จึงได้ประสานไปที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอนเพื่อช่วยเหลือ

นายภวัต ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษแล้ว ในเบื้องต้นตั้งข้อสันนิษฐานว่าเป็นเรื่องการถูกเหยียดเชื้อชาติ และตั้งป้อมรังเกียจที่เป็นคนเอเชีย ที่มีความเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดโรคโควิด-19

 

 

 

อยากให้คนไทยที่ยกย่อง สรรเสริญ บูชาว่าฝรั่งเป็นฉลาด เก่ง วิเศษเหมือนเทพเจ้า แล้วดูถูกคนไทยด้วยกันและดูถูกประเทศไทย ได้ไปอยู่เมืองฝรั่งแล้วจะได้รู้สึกรักคนไทยและประเทศไทยมากขึ้น (รวมถึงผู้หญิงไทยทั้งหลายที่ลงในเว็ปไซต์ประกาศหาคู่ในเชิงดูหมิ่นคนไทยด้วยกัน-ขอให้โชคดี)

โพสท์โดย: The eagle
อ้างอิงจาก: https://youtu.be/mfhjJdVz5UA
https://youtu.be/xTSeeJi0SNI
https://youtu.be/E_y2Q8P6MWE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: The eagle
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
 
ฝรั่งเหยียดเชื้อชาติไทยและเอเชีย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างสภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิงเปิดภาพฝูงชนชาวจีนปลดแอก แห่เที่ยวเทือกเขาชื่อดัง เดินเบียดกันแน่นเอี๊ยดหลายชั่วโมงรองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือด20 ผู้คนที่พบเจอบางสิ่งในสถานที่ไม่คาดคิดมาก่อน
ตั้งกระทู้ใหม่