ฝรั่งเหยียดเชื้อชาติไทยและเอเชีย
เขียนโดย Fukurou
สื่อหลายสำนักของอังกฤษได้รายงานเหตุคนไทยถูกวัยรุ่นที่อังกฤษทำร้ายร่างกายและล้อเลียนเกี่ยวกับเรื่องไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่หรือไวรัสโควิด-19 ในขณะที่กำลังเดินทางกลับบ้านในลอนดอน
นายภวัต ศีลวัตกุล ซึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านภาษีในลอนดอน ถูกวัยรุ่น 2 คน ตะโกนใส่ว่า โคโรนาไวรัส! โคโรนาไวรัส! ในขณะที่กำลังเดินและใส่เฮดโฟน หลังจากนั้น วัยรุ่นดังกล่าวก็ได้ถ่ายวิดีโอและตะโกนใส่ ไม่นานนัก วัยรุ่นคนหนึ่งก็วิ่งมากระชากเฮดโฟนของภวัต และในที่สุด เหตุการณ์ก็ได้ลุกลามบานปลายเมื่อวัยรุ่นชกเข้าไปยังจมูกของนายภวัต จนทำให้เลือดออกและจมูกหัก
นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีคนไทยถูกทำร้ายร่างกายและล้อเลียนเรื่องไวรัสโควิด-19 ที่กรุงลอนดอน อังกฤษ โดยทราบชื่อว่าเป็น นายภวัต ศิลวัตกุล ซึ่งทำงานเป็นที่ปรึกษาด้านภาษีอยู่ในลอนดอน ได้รับบาดเจ็บจมูกหัก และได้รับความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้วนั้น ขณะนี้ทางกระทรวงการต่างประเทศได้รับข้อมูลในเบื้องต้นแล้ว และมีความห่วงใย จึงได้ประสานไปที่สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงลอนดอนเพื่อช่วยเหลือ
นายภวัต ได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษแล้ว ในเบื้องต้นตั้งข้อสันนิษฐานว่าเป็นเรื่องการถูกเหยียดเชื้อชาติ และตั้งป้อมรังเกียจที่เป็นคนเอเชีย ที่มีความเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดโรคโควิด-19
อยากให้คนไทยที่ยกย่อง สรรเสริญ บูชาว่าฝรั่งเป็นฉลาด เก่ง วิเศษเหมือนเทพเจ้า แล้วดูถูกคนไทยด้วยกันและดูถูกประเทศไทย ได้ไปอยู่เมืองฝรั่งแล้วจะได้รู้สึกรักคนไทยและประเทศไทยมากขึ้น (รวมถึงผู้หญิงไทยทั้งหลายที่ลงในเว็ปไซต์ประกาศหาคู่ในเชิงดูหมิ่นคนไทยด้วยกัน-ขอให้โชคดี)
อ้างอิงจาก: https://youtu.be/mfhjJdVz5UA
https://youtu.be/xTSeeJi0SNI
https://youtu.be/E_y2Q8P6MWE
5 (ต่าง)จังหวัด ที่สอบติดหมอมากที่สุดในประเทศไทย
ใช้ปลั๊กไฟมาทั้งชีวิต เพิ่งรู้ ว่ารูเล็กๆ บนขา มีไว้ทำแบบนี้นี่เอง
จังหวัดไหนมีเส้นทางธรรมชาติขับรถสวยที่สุด
โรงเรียนเอกชนชื่อดังและเก่าแก่ที่ปิดกิจการไปแล้ว
5 มหาลัยเอกชนที่เด็กไทยนิยมเรียนที่สุด
เลขเด็ดเพชรกล้า เด็กชายนำโชค งวด 16 พฤษภาคม 2569 รวมเลขเด่นที่ถูกพูดถึง
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 16/5/69
เขื่อนคอนกรีตบดอัดที่ยาวที่สุดในโลก” อยู่ที่ประเทศไทย
เปิดรายชื่อโรงเรียนวัดชื่อดัง คุณภาพเด่นไม่แพ้เอกชน
มหาวิทยาลัยรัฐที่คนสมัครเยอะ ทำไมเด็กไทยยังเลือกกลุ่มนี้ก่อน
"Tupai King" ราชาของทุเรียนที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย และหาทานได้ยากที่สุดชนิดหนึ่ง
7 เส้นทางรถไฟวิวสวยระดับโลก ที่ควรนั่งสักครั้งในชีวิต
เหตุใดจึงมีคำกล่าว "ยุงมันร้ายกว่าเสือ" เห็นทีน่าจะจริง!!