หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

บ้านผีสิง ?

เนื้อหาโดย อักษราลัย

"บ้านผีสิง?"



ดูหนังผี คุยเรื่องผี คิดถึงผี เอ๊ย! ไม่ใช่ ไม่คิดถึงผี ไม่เอาไม่อยากรู้จัก ฉันไม่ใช่คนขวัญอ่อน ชอบเรื่องหวาดเสียว ชอบเรื่องดราม่า ชอบหนังแนว triller ชอบดู CSI, BONES ชอบแบบนี้ และมั่นใจตัวเองเสมอมาว่าไม่ได้เป็นคนสัมผัสวิญญาณได้แบบคนดังคนนั้น


แต่เอ๊ะ! แล้วเรื่องนั้นที่เคยเกิดขึ้นในตอนนั้น มันคืออะไรหล่ะ อยากรู้ไหมว่าเรื่องนั้นคืออะไร จะเล่าละนะ



บ้านหลังห้วมุม ขนาด 125 ตร.ว. ลูกค้าให้ขาย 8 ล้าน ไหนทำเลเป็นยังไง ออกทางเชื่อมเข้าหมู่บ้านใหม่ในเครือด้านถนนรัตนาธิเบศร์ อีกด้านออกซอยท่าอิฐ อนาคตจะมีรถไฟฟ้าผ่านหน้าหมู่บ้าน จะใกล้สถานีรถไฟฟ้าไทรม้า


เริ่ดมาก ราคานี้ ทำเลนี้ ขายได้แน่ๆ สภาพบ้านเป็นไง บ้านหลังใหญ่ของ ครอบครัวใหญ่ บ้านหลังเริ่มต้นชีวิตของนักธุรกิจขายยาทาแก้โรคผิวหนังยี่ห้อดัง ที่ยกให้ลูกสาว แต่เธออยู่กับแม่ และชอบคอนโดมากกว่า และไม่อยากเก็บบ้านนี้ไว้


ด้วยทำเลของบ้าน ถือเป็นบ้านยอดฮิตที่มีลูกค้าขอดูบ่อยมาก แต่ด้วยความเก่าและราคาจึงยังไม่มีคนสนใจจริงจัง



วันนี้ลูกค้าขอดูบ้านตามปกติ เปิดบ้านให้ดูตามปกติ ระหว่างเดินกันอยู่ในครัวที่เป็นส่วนต่อเติม อยู่ๆ นาฬิกาที่ฉันใส่อยู่หลุดจากข้อมือตกที่พื้น เอ๊ะ! นาฬิกาสายเหล็กหลุดได้ไง แล้วนี่รอยเลอะอะไรเป็นดวงๆ วงกลมใหญ่ๆ


ลูกค้าได้ยินเสียงนาฬิกาตก เลยหันมามอง "อ้าว.. นี่รอยอะไรครับ"

"ไม่รู้ค่ะ คงเลอะอะไรไม่ได้ขัดออกมั้งคะ"

ปรากฏว่าลูกค้าชอบ เลยนัดวางเงินมัดจำกัน แต่ลูกค้าวางเงินด้วยเช็คแถมขอเวลาผ่านเช็คอีก 4-5 วัน ทั้งๆ ที่บอกไปแล้วว่าต้องเงินสดเท่านั้น แต่เจ้าของบ้านไม่ว่าอะไร ก็ตามนั้น


2 วันต่อมา "คุณครับ ผมมาดูบ้าน เจอรปภ. และคนงานกวาดถนน เค้าบอกว่าบ้านนี้มีคนผูกคอตายในบ้าน จริงรึเปล่าครับ"

โอว ..แม่เจ้า จริงรึเปล่านี่

"ไม่ทราบค่ะ เดี๋ยวถามให้นะคะ"

สรุปจริงตามนั้น ก่อนจะขายบ้านเจ้าของบ้านเห็นว่าบ้านเก่าไปหน่อย อยากเปลี่ยนฝ้าจากฝ้าทีบาร์ มาเป็นฝ้าแผ่นเรียบ ช่างที่มาทำงานอาศัยนอนที่บ้านด้วย วันนึงโทรศัพท์ทะเลาะกับเมีย น้อยอกน้อยใจเมีย คืนนั้นกินเหล้าหนักมาก พอเช้ามาเพื่อนช่างเจอผูกคอตายในครัวแล้ว


ใช่ ... ตรงนั้นแหล่ะ ที่เป็นรอยดวงๆ เลอะๆ นั่นแหล่ะ ขนลุกพรึบทั้งสองแขนเลย โอ๊ยกลัวอ่ะ ทำไงดี ลูกค้าคนเก่าก็ปล่อยเช็คเด้งดึ๋งไปแล้ว นรกหรือสวรรค์แกล้งก็ไม่รู้ หลังรู้เรื่องแค่วันเดียว ลูกค้าคนใหม่ขอมาดูบ้าน


ปรึกษาสามีว่าทำไงดี ลูกค้าขอดูบ้าน สามีบอกก็ไปเปิดให้เขาดูสิ ในใจสับสน กลัวก็กลัว หน้าที่ก็ต้องรับผิดชอบ เงินก็อยากได้ อ้อ .. แล้วนาฬิกาน่ะให้ช่างดูแล้ว ช่างบอกปกติดี ล็อคก็แน่นหนาดีนี่ หลุดได้ยังไง แน่ะมีถามกลับด้วย จะรู้ไหมคะ เฮ้อ!


ยอมไปทำหน้าที่ด้วยใจระทึก วาบหวิว พอต้องเดินพาลูกค้าไปในครัว ใจสั่น แต่ก็ต้องทำ เอาก็เอา มาถึงขนาดนี้แล้ว ลูกค้าดูแล้วชอบ มาดูกันทั้งครอบครัว ตกลงซื้อ ผ่านไปด้วยดีจนถึงวันโอน ลูกค้าไม่เปลี่ยนใจแม้จะเล่าว่ามีคนผูกคอตายในครัวนะคะ

ลูกค้าบอกไม่ซีเรียส เดี๋ยวผมทำบุญให้เขา


เคล็ดไม่ลับ ... วันนั้นรีบไปก่อนลูกค้า จุดรูปขออนุญาตเจ้าที่ของบ้าน และบอกกล่าววิญญาณนั้นว่า เจ้าของบ้านเขาจะขาย ถ้าไม่ขวางขายได้แล้วจะทำบุญไปให้



ได้ข้อคิดมาว่า อย่ากลัวอะไรไปเองโดยไม่ไตร่ตรอง บางสิ่งบางอย่างแม้ไม่เชื่อแต่ทำแล้วสบายใจ แล้วไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็ทำไปเถอะ



ถ้าวันนั้นฉันเอาแต่กลัว ไม่ยอมไปเปิดบ้านให้ลูกค้าดู คงขายไม่ได้ และคงโกรธตัวเองที่ทำตัวเป็นคนขาดความรับผิดชอบ เมื่อขายได้แล้วก็ทำตามสัญญานะ ทำบุญ ถวายสังมทานให้ ทำแล้วก็สบายใจดี ไม่รู้หรอกว่าบุญนั้นจะถึงเขาไหม แต่ที่ได้แน่ๆ คือความสุข จากเงินค่าคอมที่ได้รับ และสบายใจที่ทำตามสัญญาตามที่จุดธูปบอกกล่าวไว้


ไม่มีตรงไหนไม่มีคนตาย คนซื้อกล่าวไว้ ผมไม่กลัวผี ผมกลัวคนมากกว่า ... จริงของเขานะ คนน่ากลัวกว่าอีก


"อักษราลัย"
17 February 2020

เนื้อหาโดย: อักษราลัย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
อักษราลัย's profile


โพสท์โดย: อักษราลัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: โยนี มีเงิน, โดนแมวตบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าของบริษัทขายกิจการ แจกโบนัสพนักงานคนละ 443,000 ดอลลาร์มาตรการ ‘มหาเถรสมาคม’ - ‘คพช.’ กู้คืนศรัทธาวงการสงฆ์: บทเรียนจากปีแห่งการล้างบาง"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่นนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกปิดตำนานรถ EV ราคาถูก ทิ้งลูกค้า, ดีลเลอร์ หอบเงินจากภาครัฐฯ กลับจีนหน้าตาเฉยคุก 2 ปี "แอน จักรวาล" ไม่รอลงอาญาวันนี้!! ทหารไทยเหยียบระเบิดขาขาดอีกแล้ว!!รายละเอียดเงื่อนไข 5 ประการ ที่กัมพูชาและไทยเห็นพ้องร่วมกัน ในการประชุมที่ประเทศจีนเปิดโผ 60 อันดับสาวเอเชียสาย Amateur ที่มียอดวิวสูงสุดใน Pornhub ปี 2025: ใครคือแชมป์ตัวจริงแห่งปีเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้Avatar 3 ช่วยแบก MAJOR ไม่ไหว! กำไรดิ่งหนัก 30%เกาหลีเหนือ..จับหญิงศัลย์ฯหน้าอก ลั่นไม่เป็นสังคมนิยม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมาหนักเพราะรักติ๋ม กำลังดังสุดขีด อุบัติเหตุ ก็พรากชีวิตของเขาไปเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยเปิดโผ 60 อันดับสาวเอเชียสาย Amateur ที่มียอดวิวสูงสุดใน Pornhub ปี 2025: ใครคือแชมป์ตัวจริงแห่งปีวันนี้!! ทหารไทยเหยียบระเบิดขาขาดอีกแล้ว!!ประเทศเดียวในโลกที่ประชากรทั้งหมดนับถือศาสนาคริสต์"ภูมิรพี"เด็กไทยฟุตบอล U17 สู่ตัวหลักมือกาวมัธยมปลายในญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
หนังสือ:เยียวยาใจหญิงวันอังคารการส่งต่อความสุขของคนในเมือง ความสุขเล็กๆ ก่อนที่จะเปลี่ยนในส่วนของปี"แม่ไก่ ลูกไก่" สีที่แตกต่าง เลี้ยงลูกได้ทุกตัวมากกว่ายี่สิบตัวที่อยู่กับแม่ไก่ในชั้นของกระด้ง วางเรียงชั้นอย่างเรียบร้อย เฝ้าเจ้าหนอนน้อยด้วยความสุข
ตั้งกระทู้ใหม่