กรองปราบรวบหนุ่มหัวใสปลอมสลิปเงินโอน

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2562 เว็บไซต์กองบังคับการปราบปรามเผยถึงกรณีการจับกุมนายสุภัทรชัย เกตุแก้ว อายุ 28 ปี ผุ้ต้องหาในคดีนี้ โกงค่าเช่าห้องพักแห่งหนึ่ง บนถนนอินทามระ ย่านสุทธิสาร กรุงเทพมหานคร
โดยนายวุพัทรชัย ได้ปลอมสลิปค่าเช่าห้องพัก โดยวิธีการเพิ่มเลข “0” จากจำนวนที่โอนไป 600 บาท เป็น 6,000 บาท จากนั้น ได้นำสลิปมาถ่ายเอกสาร แล้วนำมายื่นเพื่อชำระค่าเช่าห้องต่อนิติบุคคลของอาคารดังกล่าวนานกว่า 2 ปีเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 194,827 บาท
ทั้งนี้ทางนิติบุคคลฯทราบเรื่องจึงมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับนายสุภัทรชัยฯ ไว้ที่สถานีตำรวจภูธรพิษณุโลก ในข้อหา “ปลอมแปลงเอกสารหรือใช้เอกสารปลอม”
ต่อมาเมื่อวันที่ 25 เม.ย.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ1 กองบังคับการปราบปราม โดยความควบคุมของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ได้สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. ทำการสืบสวนจนนำไปสู่การจับกุมตัวนายสุภัทรชัยฯ โดยจับกุมตัวได้ที่ ถนนบรมไตรโลกนารถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก จากนั้นจึงได้นำตัวนายสุภัทรชัยฯ ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 264 ความผิดเกี่ยวกับการปลอมและการแปลง
ตามมาตรา 264 ผู้ใดทำเอกสารปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในเอกสารที่แท้จริง หรือประทับตราปลอมหรือลงลายมือชื่อปลอมในเอกสาร โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ถ้าได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าเป็นเอกสารที่แท้จริง ผู้นั้นกระทำความผิดฐานปลอมเอกสาร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ผู้ใดกรอกข้อความลงในแผ่นกระดาษหรือวัตถุอื่นใด ซึ่งมีลายมือชื่อของผู้อื่นโดยไม่ได้รับความยินยอม หรือโดยฝ่าฝืนคำสั่งของผู้อื่นนั้น ถ้าได้กระทำเพื่อนำเอาเอกสารนั้นไปใช้ในกิจการที่อาจเกิดเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใดหรือประชาชนให้ถือว่าผู้นั้นปลอมเอกสาร ต้องระวางโทษเช่นเดียวกัน
มาตรา 265 ผู้ใดปลอมเอกสารสิทธิ หรือเอกสารราชการต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 6 เดือนถึง 5 ปี และปรับตั้งแต่ 1,000 บาทถึง 10,000 บาท
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
10 เลขเด็ดเลขดัง "สลาก 5 ภาค" งวดวันที่ 16 ธันวาคม 68..รีบส่องเลย ก่อนหวยหมดแผง!!
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
เปิดช่วงเวลาวันหยุดเพิ่มช่วงสงกรานต์