หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เสนาธิการไม่ใช่ทหารเดินเท้า ปืนหาย กระสุนหาย ใครโดนสอบ

เนื้อหาโดย แสร์

      

(ภาพประกอบเท่านั้น)

      ในการเวรยามของแต่ละหน่วยนั้น กลางวันตรวจ กลางคืนฟัง  มีนายทหารเวรชั้นผู้ใหญ่ ควบคุมเวรยามทั้งหมดในหน่วย  นายทหารเวร ร้อยโทถึงจ่าสิบเอก ควบคุมแต่ละจุด ทหารเวร ทหารยาม เป็นทหารชั้นผู้น้อยถึงพลทหาร หรือไม่ก็ลูกจ้าง คอยเฝ้าอยู่แต่ละจุดโดยมีทหารยามเป็นผู้ช่วย คอยแจ้งเหตุ เรียกกันภาษาปากว่า เวรยาม

เวลาเฝ้าสิ่งของ ยุทธภัณฑ์ อมภัณฑ์ จะใช้เวรยามนี้แหละคอยดูแล แล้วมีการควบคุมตามลำดับขั้น มีการจัดสรรกำลังพลเข้าดูแล ในบางตรั้ง เกิดความผิดพลาดอย่างไม่คาดฝันเกิดขึ้น ก็ต้องมีการสอบสวน

  ในกรณีเร็วๆนี้ ที่ปืนหายอาวุธหายไปจำนวนมากเพราะคนร้ายได้ใช้อาวุธชิงไป

เป็นเหตุร้าย ต้องสอบสวนคนที่เฝ้าคลังอาวุธและเวรยาม   อันได้แก่

    1. นายทหารเวรชั้นผู้ใหญ่ ในฐานะที่ควบคุมเวรยามรักษาความปลอดภัยทั้งหมด

    2. นายทหารเวร รองนายทหารเวร  ในฐานะที่บังคับบัญชาเวรยามแต่ละจุดใหญ่ 

    3. ทหารเวร แต่ละจุดย่อยเพื่อให้ทราบข้อมูลและการกระทำผิดของฝ่ายตรงข้าม

    4. คนที่ตายไปแล้วก็ต้องสอบสวน ถึงพฤติการณ์ ในการตายขระปฏิบัติหน้าที่ 

สำหรับข้อ 4 นี้ ถ้ามีคนตายเพราะทำหน้าที่ จะมีการสอบสวนถึงสาเหตุ และรายงานเพื่อปูนบำเหน็จความชอบด้วย

    เพราะฉะนั้น การร่วมมือกันดูแลคนทุกๆคนให้ใกล้ชิดก็เป็นการระวังภัยอย่างดีที่หนึ่ง หมั่นคอยตรวจตราหาสิ่งผิดปกติ เฝ้าดูพฤติกรรมที่ผิดปกติของเพื่อนๆ ถ้าผิดปกติให้รีบส่งเสนารักษ์ทันที จะเป็นการป้องกันในระดับหนึ่ง สิ่งของที่เก็บอย่างมิดชิดแต่คนทั่วไปมองเห็นได้ พวกเขาจะรู้ว่ามีครบหรือหาย 

การป้องกันโดยการอาศัยความเป็นเพื่อนคือหน้าที่นี่เอง ที่จะทำให้ไม่เกิดเหตุร้ายขึ้น

ส่วนคัลงเสบียง คลังอาวุธ ต้องติดอาวุธให้ผู้เฝ้าด้วยเผื่อเหตุไม่คาดฝัน

อย่าลืมว่า เพื่อดีคือคนที่เตือนให้เพื่อนพ้นผิด

อาวุธคือเครื่องหมายของความรุนแรง

ไทยเรามีอารยธรรมมากพอที่จะไม่เถื่อนแบบลาตินอเมริกาหรือแอฟริกา

(ภาพประกอบเท่านั้น)

 

เนื้อหาโดย: แสร์
ขอบคุณภาพประกอบจากhttps://pantip.com/topic/39626132
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
แสร์'s profile


โพสท์โดย: แสร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, Lady Gagun
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เหมืองแร่ทองคำ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับหนึ่งของไทยสถานที่สำคัญแห่งล่าสุดของไทย ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโลกญี่ปุ่น-เกาหลีฯ เริ่มไม่ทน ไล่แรงงานเขมรกลับประเทศ หลังรวมตัวกันประท้วง เรียกร้องให้ประณามประเทศไทยที่รุกรานเขมรจังหวัดในประเทศไทย ที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวน้อยที่สุดในปัจจุบันรีวิวพลีชีพ "รถไฟฟ้าป้ายแดง" พาขึ้นภูทับเบิกช่วงเทศกาล... จากทริปในฝัน กลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ครั้งแรกและครั้งเดียวพอ?)BTS ชี้แจงห้าม 3 ประเทศใช้บัตร Rabbit จริงหรือไม่?หนังไทยเพียงเรื่องเดียว ที่เคยได้เข้าชิงและชนะรางวัลปาล์มทองคำสั่นสะเทือนระเบียบโลก! วันนี้เวเนซุเอลา... พรุ่งนี้อิหร่าน? ยุทธศาสตร์เด็ดปีกผู้นำฉบับ "โดนัลด์ ทรัมป์"ทึ่งทั่วโลก : "ต้นมะกอกแห่งวูเวส" ต้นไม้แห่งกาลเวลา ต้นไม้ที่มีชีวิตอยู่ยาวนานที่สุดต้นหนึ่งของโลกทำไมยุโรปถึงเต็มไปด้วยประเทศที่ลงท้ายด้วย "แลนด์" (-land)สีกระเป๋าสตางค์เสริมดวงตามวันเกิด ประจำปี พ.ศ.2569 สำหรับ คนเกิดวันอาทิตย์ - คนเกิดวันพุธกลางวันค้นพบ "หูเสือใบขน" พรรณไม้ที่หายาก สูญพันธุ์กว่า 130 ปี
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่ถือครองอาวุธนิวเคลียร์ในปัจจุบันประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีปริมาณทองคำสำรองมากเป็นอันดับหนึ่งจอมพลแห่งกองทัพบกเยอรมันในสงครามโลกครั้งที่สอง (เเต่ถูกฮิตเลอร์​ปลดจากตำเเหน่ง)​ภารกิจลวงโลก โอนเงินปลดล๊อค สุดท้ายเงินเกลี้ยงบัญชี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ร้านแบบบ้านนอก ริมคลองแสนแสบ แยกบ้านม้าข้าวโพดตอนเด็กๆ1คิดยังไงกับความว่าคนจนไม่ควรมีลูก
ตั้งกระทู้ใหม่