หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คนเรานั้นจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน อ่ า นไปคิดไป

จะไปค้างสักคืนหนึ่ง แม่ไม่ ค่ อย ส บ าย คุณจะ ขั บ รถไปส่งฉันหน่อยได้ไหม ฝนตกหนักแบ บนี้ ไปรถโดยสารไม่สะดวกเลย สามี ซึ่งหน้าตา บู ด บึ้งมาตั้งแต่เช้า ไม่ตอบภรรย า แต่กลับ ก ร ะ ช า ก เสียงถามกลับไปว่า เมื่อวาน เธอซื้อเสื้อใหม่มาใช่ไหมเธอรับปากฉันแล้วนะว่าจะไม่ใช่เงินฟุ่มเฟือยเรายังต้อง ผ่ อ น บ้าน ผ่ อ น รถ ส่งลูกเรียน ค่าใช้จ่ายเยอะแยะ ทำไมไม่ช่วยกันประหยัด ภรรย า พูดออกมาเสียงเบา อย่างคนรู้สึกผิดว่า ที่แท้ คุณโ ก ร ธ เ รื่ อ งนี้นี่เอง ภรรย า ก้มหน้าจัดเสื้อผ้าเงียบ แล้วบอกสามีว่า วันนี้ มีรถโดยสารเข้าเมือง เที่ยวเดียว ฉันคงต้องรีบไปแล้วหละ คุณไม่ต้องไปส่งก็ได้ แล้วเธอก็ออกบ้านไป โดยสามีไม่สนใจเลย เพราะยัง โ ก ร ธ อยู่มาก ประมาณครึ่ง ชั่ วโมงผ่านไป สามีได้ยินเสียงเอะอะ บนถนน จึงออกไปดู แล้วจึงได้ยินผู้คนตะโกนกันว่า ฝนที่ตกหนัก เซ าะ ต ลิ่ ง จนสะพานเข้าเมืองได้ ข า ด ลง มีรถเมล์คันหนึ่ง ตก ลง ไปในน้ำด้วยสามีได้ยินดังนั้น ตก ใจ มาก กระ โดด ออกจากบ้านไปทันที

เมื่อไปถึงแม่น้ำ รถเมล์ที่ถูกเก็บกู้จากน้ำ เหลือเพียงซากเหล็ก สัมภาระกระเป๋าต่าง ของผู้โดยสารกระจัด กระ จาย มีการหาม ร่ า ง ของ ผู้ เ สี ย ชี วิ ต คนแล้วคนเล่า ขึ้นมาจากแม่น้ำชายหนุ่ม เฝ้ามองหาภรรย า ก็ไม่พบ ก็เ สีย ใจ เ จี ย น สิ้ น สติ เฝ้าถามหน่วย กู้ ภั ย ที่ทำงานอยู่ ว่า เห็นภรรย าผมบ้างไหม เธอใส่เสื้อ สี แ ดง กางเกงสีดำ ทุกคนส่ายหน้า บอกว่าไม่เห็น เวลาผ่านไปจนเกือบเย็น กู้ ภั ย หยุดการทำงาน เพราะไม่มี ผู้ เ สี ย ชี วิ ต ที่หาพบแล้ว จึงบอกชายหนุ่มว่า หั ก ห้ามใจเถอะนะ ภรรย าคุณ คงโดนน้ำ พั ดไปไกลแล้ว ชายหนุ่มเดินกลับบ้าน เหมือนคนไม่มี วิ ญ ญ า ณ ร้ อ ง ไห้ไป คร่ำ ค รวญ ไปตลอดทาง ในใจของเขา เฝ้าแต่ ค ร่ำ ค ร ว ญ ว่า ทำไม เราไม่ขับรถไปส่งเธอนะ เราไป ด่ า เธอทำไมว่าใช้เงินฟุ่มเฟือย เสื้อตัวเดียว มันจะราคาเท่าไหร่กัน

 แต่เมื่อกลับถึงบ้าน คาดไม่ถึงว่าภรรย ากลับนั่งอยู่ที่โต๊ะอาหาร มีอาหารอยู่บนโต๊ะ ในมือเธอ มีเสื้อกันหนาวเก่าตัวหนึ่ง ซึ่งเธอกำลัง เ ย็ บ ซ่ อ ม ชายเสื้อที่ รุ่ ย อยู่ คุณไปไหนมาคะ ภรรย ายังพูดไม่ทันจบ สามีก็ตรงเข้าไปกอดเธอจนแน่น คุณเป็นอะไร ร้ อ ง ไ ห้ ทำไม วันนี้ ฉันมัวเอาเสื้อไปคืนที่ร้าน เสียเวลาอ้อนวอนให้เขารับคืนไปมาก เลยไปขึ้นรถเมล์ไม่ทัน อากาศจะหนาวแล้ว ฉันเลยรื้อเสื้อเก่ามาซ่อม ก็พอใส่ได้อีกหลายปีนะคะ ฉันนี่ แ ย่ จริง ของเก่าก็ยังมี ไปซื้อของใหม่มาทำไม เ รื่ อ งบางเ รื่ อ ง เรา โ ก รธ จนลืมไปว่า มันไม่สำคัญเทียบเท่ากับ ความสุข ของเราเลยนะ เ รื่ อ งบางเ รื่ อ ง ไม่สำคัญเท่ากับ ความสุข ของคนที่เรารัก เรามีเวลาในโลกนี้ จำกัด เวลาที่ใช้ร่วมกัน ยิ่งจำกัด อะไรที่ไม่สำคัญมากพอ ก็อย่านำมาเป็นอารมณ์มากมายนักเลย คลั่งกับเ รื่ อ งเล็กน้อยไปไย  

โพสท์โดย: cipatha
อ้างอิงจาก: https://cipatha.com/บทความ/3914/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Ciphatha
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
คนเรานั้นจะมีเวลาอยู่ด้วยกันซักกี่วัน อ่ า นไปคิดไป
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โดนกันอ่วม!! ระวังโดน DB Internet สูบเงินจากบัญชี ภัยมืดรูปแบบใหม่สำหรับคนมีเงินฝากและบัตรเครดิต! ซาวน่ายุคแรกของเมืองไทยราหูย้ายครั้งใหญ่ ราศีดวงดีชีวิตพลิกฟื้น รุ่ง รวย รวย รวย เป็นช่วงขาขึ้นถึง 3 ปีเต็ม... โดยอ.ฮันนี่ แห่งดวงliveดวงประจำเดือนตุลาคม 2563 ไพ่ป๊อก และ ไพ่ 60 มังกร มาบอกอะไร?คุณ ไปเช็คกันเลย!! พยากรณ์โดย อ.ฮันนี่ แห่งดวงlive...เฉลยแล้ว!! ภาพมือปริศนา ถ่ายติดในงานศพ “โรเบิร์ต สายควัน”กระสุนนัดเดียวได้นกทั้งฝูง 'น.พ.เหวง' เศร้า!ไว้อาลัยให้กับการหลอกต้มประชาชน35 ไอเดียถ่ายรูปริมทะเลเก๋ๆเดิกคำถามโพสต์แบบนี้? เกิดอะไรขึ้นกับเธอ! เมื่อสาว"ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" โพสต์ว่า บันทึกสุดท้ายจากแม่???สวยใส ปากแดง แสลงใจ !! สึมุกิ อาคาริ อยู่ตามลำพังกับพ่อเลี้ยงบริษัท จัดงานเลี้ยง ขอบคุณพนักงาน มื้อสุดท้ายสรุปดราม่านางงามรอบดึกชานมไข่ กบ 🐸 #ชานมไข่มุกหลบไป เทรนใหม่ ชานมไข่กบ #สดชื่นตื่นขัามปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อ่านสักนิด! 6 ผลกระทบทางจิตวิทยา ที่เราชอบแสดงออกแบบไม่รู้ตัวแชทก็หาย ไลน์ก็เงียบชีวิตของมิซาเอะ 😂 แม่บ้านญี่ปุ่นวุ่นวายเวอร์เลือกระหว่างชอบโดยไม่บอกให้เขารู้หรือชอบแล้วบอกให้เค้ารู้ไปเลย
ตั้งกระทู้ใหม่