ตอบคำถาม...เหตุใดไม่ใช้เครื่องการบินไทย รับคนไทยจากอู่ฮั่น ทั้งที่เป็นสายการบินแห่งชาติ
กรณีสายการบินไทยแอร์เอเชีย ได้ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลไทย ในการส่งเครื่องบินไปรับคนไทยที่ติดอยู่ในเมืองอู่ฮั่นกลับมายังประเทศ กรณีการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ซึ่งหลายคนมองว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่อีกหลายคนก็เกิดความสงสัยข้องใจว่า เหตุใดจึงไม่ใช้สายการบินไทย ทั้งที่อยู่ในฐานะสายการบินแห่งชาตินั้น

ล่าสุด ทางด้าน นายกฤษณรัตน์ บูรณะสัมฤทธิ หรือคุณแอรอน อดีตรองประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงการชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ระบุว่า ทางการบินไทย ในฐานะสายการบินแห่งชาติ ได้เตรียมความพร้อมที่จะไปรับคนไทยที่ตกค้างในอู่ฮั่นกลับประเทศไทย โดยเตรียมเครื่องบินรุ่น 747-400 ไว้เรียบร้อยแล้ว รวมถึงมีกัปตันและลูกเรือจิตอาสาจำนวนมากที่พร้อมไปบริการคนไทยทุกคน และยังได้เตรียมเครื่องบินของไทยสไมล์อีก 1 ลำด้วย
แต่เนื่องจากทางประเทศจีนได้แจ้งกับทางรัฐบาลไทยว่า เครื่องบินที่จะเข้าไปรับคนไทย ขอให้เป็นสายการบินพาณิชย์ที่มีใบอนุญาตลงจอดเมืองอู่ฮั่นเท่านั้น ห้ามใช้เครื่องบินทหารเข้าไปรับ ซึ่งมีสายการบินแอร์เอเชีย ที่มีเที่ยวบินปกติอยู่แล้ว ทางรัฐบาลไทยจึงต้องให้แอร์เอเชียไปรับแทน

นายกฤษณรัตน์ กล่าวว่า การบินไทย ในฐานะสายการบินแห่งชาติ ไม่เคยทอดทิ้งคนไทย ไม่ว่าจะตกระกำลำบากที่ไหน ไม่ว่าจะกี่สงคราม หรือกี่วิกฤต การบินไทยก็จะบินไปรับคนไทยให้กลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่ครั้งนี้ด้วยเหตุผลที่ทางประเทศจีนกำหนดมาให้แต่ละประเทศ เช่น สายการบินที่เข้าไปรับคนญี่ปุ่น ก็เป็นสายการบิน ANA ไม่ใช่ JAL เป็นต้น จึงทำให้การบินไทยไม่ได้ทำหน้าที่ที่ทำมาตลอด 59 ปี ที่ผ่านมา



นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
ย้อนชะตากรรม "ขันทีหัวใจพระโพธิสัตว์" ยอมแก้ราชโองการเพียงหนึ่งคำ เพื่อรักษาชีวิตคนนับพัน
เลขเด็ด "หวยไทยรัฐ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนเกลี้ยงแผง!!
สูตรคำนวณงวด 2/1/69
“บอย ภิษณุ" ประกาศขายบ้านหรูแล้ว ราคา 70 ล้าน
อาเซียนเนื้อหอม! เจาะเหตุผลทำไม บังกลาเทศ-ปาปัวนิวกินี-ฟิจิ อยากเข้าใกล้ครอบครัวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
"เสี่ยว ปุย ยี่" ทวงคืนบัลลังก์ความฮอต!
ศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
ทายนิสัยจากการ ‘ตักข้าวกิน’
ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"
ดาราดัง "เจมส์ แรนโซน" เสียชีวิตแล้ว
ได้ใจคนไทยเต็มๆ สีหศักดิ์เผยประชุม รมว.กต.อาเซียน "ไทยไม่ตกลงหยุดยิง"
เผยคลิป กองทัพภาคที่ 1 ทำลายเครือข่ายสแกมเมอร์ และที่ตั้งพลซุ่มยิงฝ่ายกัมพูชา
ศุลกากรจับมือ 5 แพลตฟอร์มยักษ์ ดีเดย์ 1 ม.ค. 69 เก็บภาษีสินค้านำเข้าออนไลน์ตั้งแต่บาทแรก
3 ข้อห้ามที่เกษตรกรต้องรู้ ในการใช้ผงชูรสเร่งดอกพืช
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
กองกำลังบูรพา เปิดปฏิบัติการ ถล่มอาคารฝั่งปอยเปต ฐานสแกมเมอร์


