หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พบฉลามสายพันธุ์ใหม่ พบฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่สามารถ 'เดินได้' โดยใช้ครีบแทนเท้า (มีคลิป)


เขียนโดย dusita

พบฉลามสายพันธุ์ใหม่ พบฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่สามารถ 'เดินได้' โดยใช้ครีบแทนเท้า

 

ปลาฉลาม ถือเป็นสัตว์ที่มีนิสัยค่อนข้างดุร้าย และยังมีความสำคัญต่อมนุษย์ในแง่ของการบริโภคเป็นอาหาร โดยเฉพาะหมู่ชาวจีนที่นิยมบริโภค "หูฉลาม" ซึ่งทำมาจากครีบของปลาฉลาม และจัดเป็นอาหารที่มีค่อนข้างราคาแพง

 เมื่อเร็วๆนี้นักวิทยาศาสตร์ได้เปิดเผยถึงข้อมูลการค้นพบฉลามสายพันธุ์ใหม่ที่สามารถ 'เดินได้' โดยใช้ครีบ โดยมันถูกพบบริเวณ นอกชายฝั่งของประเทศออสเตรเลีย โดยฉลามสปีชีส์นี้สามารถอยู่รอดได้ด้วยออกซิเจนต่ำ

 รายงานระบุว่า ฉลามหลายสายพันธุ์ใหม่นี้สามารถใช้ครีบของมันในการเดินข้ามทรายและหิน นอกเหนือไปจากการว่ายน้ำที่มันก็สามารถทำได้ดี

ด้านดร. Christine Dudgeon จากมหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์กล่าวว่า เป็นเวลา 12 ปี มาแล้วที่มีการศึกษาเกี่ยวกับฉลาม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นความร่วมมือกับหน่วยงานวิทยาศาสตร์ CSIRO ของออสเตรเลีย พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติฟลอริดา สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งอินโดนีเซีย และกระทรวงกิจการทางทะเลและการประมงของอินโดนีเซีย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 665 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: คนดีเรียกฉันแบบนี้นะ, ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทุเรียนจังหวัดไหนแพงที่สุด? เปิด 5 แหล่งทุเรียนพรีเมียมของไทยชาติที่คนใช้เงินในประเทศไทยมากที่สุด อันดับที่ 1 ของโลกเพลงยุคนี้มันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอ? ทำไมเด็ก Gen Z ถึงหนีไปฟังแต่เพลงรุ่นพ่อรุ่นแม่กันหมด9 อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่คนไทยไม่นิยมทำแต่ประเทศยังขาดไม่ได้ฉีดแอลกอฮอล์ใส่หน้าจอมือถือได้จริงหรือ?งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำแม่นาคพระโขนง วัดมหาบุศย์: ตำนานเรื่องผีสุดหลอนจากสถานที่จริงในกรุงเทพฯ ที่ความรักยังไม่ยอมจบกุมารทอง ความเชื่อ จิตวิญญาณ หรือ ความงมงายเจาะสูตรดักทาง "เลขเบิ้ล-เลขหาม" งวด 1 กันยายน 2569AI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 กันยายน 2569เมื่อโลกเคยหมุนเร็ว หนึ่งวันมีแค่หกชั่วโมงจริงหรือ?จังหวัดอันดับ 1 ของไทย ที่คนกัมพูชานิยมเข้ามาทำงานอยู่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่มีคนต่างชาติ เข้ามาทำงานอยู่เป็นจำนวนมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่