มหกรรมการสอบ พ่อแม่ปีนตึกช่วยลูกโกงข้อสอบ เพื่อทำให้ลูกติดมหาวิทยาลัยให้ได้
เป็นปกติอยู่แล้วที่พ่อแม่อยากจะให้ลูกได้ดี และมักที่จะทำทุกวิถีทางให้ลูกประสบความสำเร็จ แต่นี่ดูเหมือนว่าจะทำเกินไป...ไม่นิดเลยจริงๆ กับมหกรรมช่วยลูก โกงข้อสอบของพ่อแม่จากประเทศอินเดีย
โดยผู้คนที่อาศัยในแถบชนบทย่านชานเมืองขนาดเล็กต่างๆ ของประเทศอินเดีย ส่วนใหญ่แล้วจะมีสิทธิ์ได้เข้าเรียนต่อในชั้นมหาวิทยาลัย เป็นจำนวนที่น้อย ดังนั้นมันจึงกลายเป็นว่าการสอบเข้าเรียนในระดับนี้ จึงไม่ใช่แค่เรื่องของเด็กเพียงอย่างเดียว มันจึงเป็นเรื่องของพ่อแม่ด้วย ที่จะส่งลูกให้ไปไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้
และนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรัฐพิหาร ประเทศอินเดีย เมื่อหลายไปก่อน เรียกว่าเป็นภาพแห่งประวัติศาสตร์แห่งวงการการศึกษาของอินเดียเลยจริงๆ เพราะว่ามันเป็นภาพการ ร่วมมือ ช่วยกันโกงขอสอบที่ใหญ่โตที่สุด จนเหมือนกับเป็นมหกรรมย่อมๆ ไปเลย โดยเหตุการณ์นี้มีผู้ถูกจับได้ว่าโกงข้อสอบถึง 1,000 ราย ใน 3 วิชาที่สอบ แต่ได้รับการลงโทษ 600 ราย
ซึ่งใน มหกรรมโกงข้อสอบในครั้งนี้ เป็นการสอบเอนท์ทรานซ์เพื่อคัดเลือกบุคลากรเพื่อเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยนั่นเอง ซึ่งหลายๆ คนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องที่แปลกๆ แต่สำหรับที่นี่มันไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อะไรเลย ตามเหตุผลที่เรากล่าวด้านบนคือผู้คนมีสิทธิ์เข้าเรียนต่อน้อยดังนั้นการแข่งขันจึงสูง





4 เหตุการณ์พบเห็นยูเอฟโอ ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/7/69
ทำไมน้องงูถึงชอบไปโผล่ในชักโครกได้? เรื่องชวนขนลุกที่มีคำอธิบายทางธรรมชาติ
10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
ชีวิตหลังเกษียณกับบ้านสวน ทำไมหลายคนมองว่าอยู่สบายกว่าเดิม
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
รวม เลขปฏิทินจีน งวด 1/7/69
งานออนไลน์ที่มีรายได้ดีที่สุดในปี 2026
5 สัตว์ลึกลับ ที่คุณไม่เคยได้ยินมาก่อน
แนวทางเลขเด็ด "แม่นมากขั้นเทพ" งวด 1 ก.ค.69 ให้เลขเด่นและเลขท้าย 2 ตัวเน้นๆ
คุณอยู่ Generation ไหน? เช็กช่วงปีเกิด Baby Boomer, Gen X, Y, Z และ Alpha
งานออนไลน์ที่มีรายได้ดีที่สุดในปี 2026
ทำไมน้องงูถึงชอบไปโผล่ในชักโครกได้? เรื่องชวนขนลุกที่มีคำอธิบายทางธรรมชาติ
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/7/69
4 เหตุการณ์พบเห็นยูเอฟโอ ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาก่อน
ลิงหาอะไรให้กัน
คอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี










