ขนมเข่งมะพร้าวอ่อนหน้าเผือก แป้งเหนียวนุ่ม หวาน หอม กำลังดี ทำง่ายมาก |ครัวบ้านทราย
เนื้อหาโดย Sine Sunun
สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้จะมาแชร์เมนูขนมไหว้ตรุษจีน ที่ทำง่ายๆ นั่นก็คือ “ขนมเข่ง” นั่นเองค่า แต่ขอเพิ่มมะพร้าวและเผือกหน่อยเพื่อความแน่นของเครื่อง 555
วัตถุดิบ
1. แป้งข้าวเหนียว 300 กรัม
2. น้ำตาลทราย 50 กรัม
3. เกลือ 1/2 ชช.
4. น้ำตาลปี๊ป 110 กรัม
5. น้ำมะพร้าว 350 มล.
6. เนื้อมะพร้าวอ่อน (แล้วแต่ชอบ)
7. เผือกหั่นเต๋า (แล้วแต่ชอบ)
8. สีผสมอาหารสีแดง
วิธีทำตามในคลิปเลยค่า
เนื้อหาโดย: Sine Sunun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพชุดมวยไทย กับ กังฟู จีน ต่อสู้กันจริงๆ เรามีการต่อสู้กับมวยกังฟูมานานมากแล้ว สู้กันจนมวยจีนต้องกลับไปพัฒนารูปแบบใหม่อ่ะเน่ออดีตหัวหน้าพรรคคนดัง ย้ายซบ ปชป. ตอบแทนบุญคุณช่วยเป็น สส. สมัยแรกHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อดีตหัวหน้าพรรคคนดัง ย้ายซบ ปชป. ตอบแทนบุญคุณช่วยเป็น สส. สมัยแรกช็อตฮาประชาชี : บ้านญาติบรรยากาศแบบนี้ ต้องหาคนมานอนเป็นเพื่อนหน่อยเน่อ ไม่งั้นหลอนแน่ๆเขมรเคลมอีก? อ้าง ข้าวเหนียวทุเรียน คือขนมดั้งเดิมของเขมรโบราณ!ตอนเรียนกับตอนทำงานเต่างกันแค่ไหน?แล้งหนัก...ประปาไร้น้ำ เกาะพีพีต้องซื้อน้ำใช้