สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ PC ที่ใช้ Windows 7 ในวันที่ 15 มกราคม 2020
Microsoft พร้อมที่จะส่งคำเตือนแบบเต็มหน้าจอให้กับผู้ใช้ Windows 7 ที่ยังคงใช้งานระบบปฏิบัติการนี้หลังจากวันที่ 14 มกราคม 2020 ส่วนของหน้าจอ payload เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมปรับปรุงรายเดือนของ Patch ในวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2019
ไมโครซอฟท์ได้เตือนผู้ใช้ Windows 7 สำหรับปีที่ผ่านมาว่าหลังจากที่ 14 มกราคม 2020 พวกเขาจะไม่ได้รับการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยในระบบปฏิบัติการฟรี แม้ว่าผู้ใช้จะสามารถใช้งาน Windows 7 ต่อไปได้หลังจากวันดังกล่าว แต่พวกเขาจะมีความเสี่ยงต่อปัญหาความปลอดภัยที่อาจเกิดขึ้น เพื่อตอกย้ำจุดนั้น Microsoft กำลังวางแผนที่จะส่งการแจ้งเตือนผุดขึ้นแบบใหม่ให้กับผู้ใช้ Windows 7 ในวันที่ 15 มกราคม 2020
Microsoft ได้ส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ใช้ Windows 7 Home และPro เป็นระยะ ๆ จนถึงวันที่ 14 มกราคมที่จะถึงนี้ แต่ในวันที่ 15 มกราคมนี้ บริษัท จะส่งการแจ้งเตือนแบบเต็มหน้าจอให้กับผู้ที่ยังคงใช้ระบบปฏิบัติการนี้ เพื่อให้เห็นชัดเจนว่า "พีซี Windows 7 ของคุณไม่ได้รับการสนับสนุน"
หมายเหตุ : "การแจ้งเตือนดังกล่าวจะไม่ปรากฏบนเครื่องเชื่อมต่อโดเมนร่วมหรือเครื่องในระบบ Kiosk"
คำเตือนแบบเต็มหน้าจอ นับจากวันที่ 15 มกราคมนี้ จะบอกผู้ใช้ว่าพีซีของพวกเขามีความเสี่ยงต่อไวรัสและมัลแวร์มากขึ้นเนื่องจากไม่มีการปรับปรุงความปลอดภัยไม่มีการปรับปรุงซอฟต์แวร์และไม่มีการสนับสนุนด้านเทคนิค คำเตือนจะกล่าวว่า "Microsoft แนะนำอย่างยิ่งให้ใช้ Windows 10 บนพีซีเครื่องใหม่เพื่อให้ได้รับคุณสมบัติที่มีความปลอดภัยล่าสุดและการป้องกันจากซอฟต์แวร์ที่เป็นอันตราย"
ผู้ที่เห็นคำเตือนแบบเต็มหน้าจอจะมี 3 ตัวเลือก: เตือนฉันทีหลัง เรียนรู้เพิ่มเติม หรืออย่าเตือนฉันอีก หากผู้ใช้ไม่คลิกที่ปุ่ม "อย่าเตือนฉันอีก" และเพียงแค่ปิดหน้าจอผู้ใช้จะยังคงได้รับคำเตือนที่จู้จี้นี้ต่อไป
ที่มา: https://www.zdnet.com/article/heres-what-will-happen-to-your-windows-7-pc-on-january-15-2020/
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
เปิดการบ้านภาษาไทย เรียงอักษรให้เป็นคำ แบบนี้ยากไปไหม
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีน
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
ภาษาที่ควรเรียนที่สุด ในอีก5ปีข้างหน้า
แคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี
แบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง
ทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอม




