หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดโทษของข้าราชการมีเมียน้อย – คบชู้ บอกเลยโดนหนัก!

เพจเฟซบุ๊ก สายตรงกฎหมาย  ได้โพสต์ข้อความดังนี้

ราชการไทย ที่จดทะเบียนสมรส หากไปมีชู้ มีเมียน้อย มีกิ๊ก ผิดทั้งกฎหมายและศีลธรรม เพราะถือว่า ไม่รักษาชื่อเสียง เกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตน มีโทษทางวินัย สูงสุดคือไล่ออก

ยกตัวอย่างเคสที่ผ่านๆ มา เอามาให้ดูกัน

พยาบาล สถานีอนามัย มีความสนิทสนมใกล้ชิดกับสามีของผู้อื่นจนเป็นเหตุให้บุคคลอื่นเข้าใจว่ามีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวต่อกัน เป็นความผิดวินัยอย่างไม่ร้ายแรง ฐานไม่รักษาชื่อเสียงของตนและรักษาเกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตนมิให้เสื่อมเสีย ลงโทษตัดเงินเดือนจำนวน 5% เป็นเวลา 1 เดือน (ที่มา:จุลสารข่าววินัยและคุณธรรม ฉบับที่ 2/2553)

ข้าราชการครู มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับหญิงอื่นซึ่งมีสามีถูกต้องตามกฎหมายอยู่แล้ว จนเป็นเหตุให้ครอบครัวของหญิงนั้นแตกแยก และกระทำผิดในเรื่องเสพสุรามึนเมาแล้วแสดงกิริยาก้าวร้าว ข่มขู่เพื่อนครู ทำลายทรัพย์สินของโรงเรียนเสียหาย พฤติการณ์เป็นการกระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงกรณีกระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ลงโทษปลดออกจากราชการ (ที่มา:กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน)

อาจารย์ชาย มีความสัมพันธ์ฉันชู้สาวกับเด็กหญิง ม.1 โดยใช้กำลังบังคับและให้ดื่มน้ำก่อนร่วมเพศ และได้ร่วมเพศกันมาแล้วไม่น้อยกว่า 6-7 ครั้ง ครั้งสุดท้ายได้พาเด็กไปร่วมเพศกัน 2 ครั้งที่บ้านพักครูในโรงเรียน นักการภารโรงพบเห็น จึงไปตามพ่อแม่ของเด็กหญิงพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านเพื่อค้นหาเด็กหญิงในบ้านพักครู โดยบิดาของเด็กหญิงได้ใช้ไฟฉายส่องค้นพบเด็กหญิงอยู่ใต้เตียงนอน ในสภาพท่องบนเปลือยเปล่า อาจารย์ชายยอมรับว่าได้เสียกับเด็กหญิงจริงและยอมรับผิดทุกอย่างและยอมชดใช้ค่าเสียหายแก่มารดาของเด็กหญิง จำนวน 50,000 บาท อาจารย์ชายมีความผิดวินัยฐาน กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง ลงโทษไล่ออกจากราชการ (1-0511/2537)

ผู้เสียหายสามารถทำหนังสือร้องเรียนต้นสังกัดได้เองโดยไม่ต้องจ้างทนายความ

ทนายรัชพล ศิริสาคร
ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม
เพจ สายตรงกฎหมาย ยึดมั่นความยุติธรรม
โทร 0957563521

ขอบคุณเจ้าของภาพ ขอบคุณภาพจาก กพ ภาพประกอบเท่านั้นไม่เกี่ยวกับเนื้อหา
รัชพล ศิริสาคร สายตรงกฎหมาย ยุติธรรม สนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม กฎหมายสามัญประจำบ้าน กฎหมายจราจรฉบับชาวบ้าน ทนายรัชพล0957563521 ทนายรัชพล


พระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551
มาตรา 82 ข้าราชการพลเรือนต้องกระทำการอันเป็นข้อปฏิบัติดังต่อไปนี้
(10) ต้องรักษาชื่อเสียงของตนและรักษาเกียรติศักดิ์ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตนมิให้เสื่อมเสีย
.
มาตรา 84 ข้าราชการพลเรือนสามัญผู้ใดไม่ปฏิบัติตามข้อปฏิบัติตามมาตรา 82 ผู้นั้นเป็นผู้กระทำผิดวินัย
.
มาตรา 85 การกระทำผิดวินัยในลักษณะดังต่อไปนี้ เป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง
(4) กระทำการอันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่วอย่างร้ายแรง
.
มาตรา 88 วรรคสอง โทษทางวินัยมี 5 สถานดังต่อไปนี้
(1) ภาคทัณฑ์
(2) ตัดเงินเดือน
(3) ลดเงินเดือน
(4) ปลดออก
(5) ไล่ออก

โพสท์โดย: NIXA
อ้างอิงจาก: https://www.xn--42c2dgos8bxc2dtcg.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ken 7, zerotype, bgs
 
เปิดโทษของข้าราชการมีเมียน้อย – คบชู้ บอกเลยโดนหนัก!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แม่ครูจุ๋มโอดครวญ ผู้ปกครองเด็กทำเกินไป ขนาดตัวเองยังไม่เคยตีลูกเลย โรงเรียนในเครือเตรียมโดนตรวจสอบทั้งหมดเกิดอะไรขึ้นกับสาว ดิว?"อิงอิง อิงณภัสร์" มีหลักฐาน พยานบุคคล หลังโดนซ้อมเย็บ 14 เข็ม“แอฟ ทักษอร” โพสต์รูปล่าสุด สวนกลับชาวเน็ต หลังลูกสาว “น้องปีใหม่” เคยโดนบูลลี่ว่าหน้าตาไม่สวยหมู พิมพ์ผกา โดนทัวร์ลง หลังพูดถึง เฌอเอมเจ้ดัน! มาช่า วัฒนพานิช โพสต์ลงไอจี เจอเด็กสาวยืนเล่นกีต้าร์ เผื่อมีคนชวนน้องทำงาน น่ารักมากมาย"อย่าหาทำ" ตรงกับสุภาษิต "อย่าแกว่งเท้าไปหาเสี้ยน"จตุจักรเข้าขั้นวิกฤติ แทบไร้คนเดินแบบนี้ก็มี...ซื้อที่บนดวงจันทร์ให้ภรรยา...(จะดีใจดีไหมเนี่ย)"ตุ๊กแกบ้าน" น้อนนนนน่ารักไหม....ถามใจเธอดู...5555ชนเผ่าที่มี "ตาสีฟ้า" แห่งประเทศอินโดนีเซียเคยเห็นกันหรือยัง...ตัวหมัดออกลูกแบบเต็มๆ HD ชัดๆสรุปดราม่าภาค 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ vs เฌอเอม (ก่อนเฌอเอมแถลงข่าว)นับถอยหลัง 8 ต.ค.นี้ !รอดหรือไม่!! หลังไทยเปิดประเทศรับจีนล็อตแรกที่ภูเก็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สรุปดราม่าภาค 2 มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ vs เฌอเอม (ก่อนเฌอเอมแถลงข่าว)สถานการณ์การติดเชื้อ COVID-19 วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563นับถอยหลัง 8 ต.ค.นี้ !รอดหรือไม่!! หลังไทยเปิดประเทศรับจีนล็อตแรกที่ภูเก็ตปธ.อำนวยการ รร.เครือสารสาสน์ ที่เป็นข่าว สั่งตรวจสอบ ผู้บริหารคนใดที่ไม่ปฎิบัติตามนโยบายให้สั่งลงโทษ
ตั้งกระทู้ใหม่