วิธีทำชีส Gorgonzola (กอร์กอนโซล่า) ที่อิตาลี
แปลโดย Fukurou
อุตสาหกรรมชีส Gorgonzola มีมูลค่าปีละ 800 ล้านเหรียญ มีปริมาณการผลิตเกือบ 5 ล้านก้อน/ปี การผลิตจำกัดอยู่เฉพาะในภูมิภาค Piedmont และ Lombardy ในอิตาลีเท่านั้น ในโลกนี้มีโรงงานที่ได้รับการรับรองให้ผลิตเพียง 29 โรงเท่านั้น เราจะไปเยี่ยมชมโรงงาน Caseificio Si Invernizzi ที่ Trecate, Piedmont ตอนเหนือของอิตาลี ที่ผลิต Gorgonzola วันละ 450-500 ก้อน
ในการผลิตต้องใส่เชื้อรา Penicillium roqueforti เข้าไปด้วย ซึ่งทำให้มีสีเขียว/เทาและมีกลิ่นแรง (เหม็น)
แปลโดย: The eagle
ที่มา: https://youtu.be/KPqK5LyGsiE
ที่มา: https://youtu.be/KPqK5LyGsiE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เทียร์, Vaishya
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มอนเต คาลี: ภูเขาเกลือเทียมขนาดยักษ์แห่งเยอรมนีฝากตัวรับใช้นาย!! พบมือปืนฟันน้ำนม ถือปืนขู่ขณะจอดติดไฟแดง โหดแท้พ่อคุณเอ้ย! 😁เเตเเต มิสแกรนด์พม่า แต่งหน้าไม่สวยเหมือนตอนอยู่ไทยผัวช็อก!! หลังเมียคลอดลูกออกมา ลูกมีผิวดำปาร์ตี้ทั้งคืน ดื่มจนหนัก มาพักตับกันบ้าง ด้วย 5 วิธีพักตับหลังปาร์ตี้ ดูแลฟื้นฟูได้ง่าย ๆชม ยอยักษ์ กับวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ทะเลน้อย พัทลุงเจอแก๊สรั่วแบบนี้ ปิดวาล์วตรงไหนดีสรุป สงครามโลกครั้งที่1!!ท้าวศรีสุดาจันทร์ คือใคร??มาดู ข้อห้ามที่ห้ามทำในสงครามผู้เสียหายเดินหน้า แจ้งความเอาผิด “หมอดูฮวงจุ้ย” ขณะนี้มีมูลค่าความเสียหาย มากกว่า 70 ล้าน ตร.ยัน เข้าข่ายฉ้อโกง"หมูเด้ง" ทายผลว่า "ทรัมป์" จะชนะการตั้งมะกันHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะเทือนใจ! ชายใจร้ายจับแมวจร คาดนำไปทำอาหาร"หมูเด้ง" ทายผลว่า "ทรัมป์" จะชนะการตั้งมะกันอาหารข้างทางจีน ที่ดูเหมือนก้อนผมสีดำชม ยอยักษ์ กับวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ที่ทะเลน้อย พัทลุง