หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

จีนใช้ AI ตัดสินคดีแทนผู้พิพากษาจริงครั้งแรกของโลก!

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮาไปทั่วโลก เมื่อ Internet court หรือศาลไซเบอร์ที่คอยให้บริการด้านการดำเนินคดีความบนอินเตอร์เน็ตของประเทศจีน ได้นำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาใช้ในการพิจารณาคดีความดิจิทัลแทนผู้พิพากษาที่เป็นมนุษย์จริงๆ ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2019 ที่ผ่านมา

โดยเป็นการสร้างผู้พิพากษา AI ขึ้นด้วยเทคโนโลยีการสังเคราะห์คำพูดและรูปภาพ ใช้ภาพผู้หญิง ถอดแบบน้ำเสียง สีหน้า และท่าทางมาจากมนุษย์ ใช้การสื่อสารผ่านแอปพลิเคชัน WeChat เป็นช่องทางให้โจทก์และจำเลยยื่นเอกสาร รวมถึงรับฟังการไต่สวนและพิจารณาคดีผ่านทางวิดีโอคอล ไม่ต้องเดินทางไปยังศาลจริง เพื่อช่วยผู้พิพากษาจัดการงานขั้นพื้นฐาน การรับคดีความต่างๆ ได้ง่ายและมีเวลาพิจารณาคดีมากขึ้น อีกทั้งยังลดภาระงานของบุคลากรที่เป็นคนจริงๆ และประชาชนที่ใช้บริการด้วย

ซึ่งหากนับจากวันที่เริ่มใช้ผู้พิพากษา AI นี้ ก็พบว่าผู้พิพากษา AI ได้ทำการตัดสินคดีมาแล้วกว่า 3.14 ล้านคดี โดยทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์ วันละ 24 ช.ม. ทุกวัน นั่นก็หมายความว่าผู้พิพากษา AI ทำงานมาเกือบ 9 เดือนโดยไม่มีเวลาพักเลย เรียกได้ว่าสุดยอดจริงๆ

และนอกจากงานพื้นฐานทั่วไปแล้ว ผู้พิพากษา AI ยังสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินคดีได้ทันทีตามเวลาจริง รวมถึงอธิบายวิธีใช้บริการฟ้องร้องคดีความออนไลน์ให้กับผู้ใช้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม นอกจากจะใช้ผู้พิพากษา AI ในการพิจารณาคดีแล้ว ยังมีผู้พิพากษาที่เป็นมนุษย์จริงๆ คอยให้คำปรึกษาอยู่ด้วย เพื่อตรวจสอบกระบวนการตัดสินอีกต่อหนึ่ง จะได้ให้มั่นใจว่าผู้ยื่นเรื่องทั้งสองฝ่ายจะได้รับความเป็นธรรม

แปลโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/internet-court-chinese-ai/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: เยี่ยหัว
 
จีนใช้ AI ตัดสินคดีแทนผู้พิพากษาจริงครั้งแรกของโลก!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แอร์โฮสเตสกลั้นไม่อยู่ หลุดร้องไห้ออกเสียงประกาศ ผู้โดยสารได้ยินกันทั้งลำส.ว.เสียงแตกสละเงินเดือนช่วยโควิด ยันไม่ใช่วิธีแก้ปัญหา
โควิด-19 กับทางรอดของค่ายหนัง และอวสานโรงหนัง!!สังคมไร้เงินสด! รัสเซียขอความร่วมมือ ให้ใช้การชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19เมื่อ COVID-19 กำลังทำลายธุรกิจโรงภาพยนตร์ และใครๆ ก็อยู่บ้านดู Netflix!ฮาวทูทริค! วิธีกู้คืน Tab บนบราวเซอร์ Chrome ที่เผลอปิดไปให้กลับคืนมาใหม่หมด
ตั้งกระทู้ใหม่