วิธีทำข้าวคลุกปลาทูทอด สูตรโบราณ บอกวิธีแกะปลาทู ให้สวยและง่าย
มาชวนเพื่อนๆ ทำเมนู สมัยเด็ก ข้าวคลุกปลาทู เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทำให้นึกถึงสมัยยังเป็นเด็ก เป็นเมนูที่คุณแม่ชอบทำทานบ่อยครั้ง วันนี้มีวิธีการแกะปลาทูง่ายๆ มาให้เพื่อนๆได้รับชมและสามารถทำตามได้ไม่ยาก เพื่อจะได้ทำเมนูข้าวคลุกปลาทู ที่เราไม่ได้กินกันมานาน จะไปหาซื้อทานตามร้าน ก็ไม่มีขาย จึงเป็นเมนูที่เหมาะกับการทำกินที่บ้านเป็นอย่างมาก
ส่วนผสมของเมนูข้าวคลุกปลาทู
1. ข้าวสวย
2. ปลาทูทอด ให้เหลืองหอม
3. น้ำปลา
4. น้ำมะนาว
5. หอมแดงซอย
6. พริกขี้หนูซอย
7. ต้นหอม ผักชี ทานคู่ ( ไม่มีก็ได้ )
วิธีการทำ ไม่มีอะไรยุ่งยากมากมาย ทอดปลาทูให้สุกเหลืองและหอม หลังจากนั้นพักให้เย็น นำปลาทูมาแกะ เอาแต่เนื้อๆ หลังจากนั้น นำไปคลุกกับข้าวสวย แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลาเล็กน้อย บีบมะนาวสักนิด แล้วชิมรสชาติ ดูให้อร่อย ตามชอบ เท่านี้ ก็จัดใส่จาน ทานคู่กับ หอมแดงซอย หรือใครชอบทานเผ็ดพลาดไม่ได้เลยกับ พริกขี้หนูสวนและต้นหอม เท่านี้ก็เป็นเมนูง่าย ๆ ที่สามารถทำทานได้
เพื่อนๆ สามารถดู เมนูอาหารอื่นๆ ได้ที่ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCK9tMEgx8EU0MrWCs1k_J3Q