หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การประท้วงในฮ่องกงได้เปลี่ยนกฎเกณฑ์ในการนัดเดทไปแล้ว


เขียนโดย Fukurou

การประท้วงในฮ่องกงได้เปลี่ยนกฎเกณฑ์ในการนัดเดทไปแล้ว ซึ่งพบว่าสีเหลืองกับสีน้ำเงินเข้ากันไม่ได้

ก่อนการเกิดความไม่สงบ คนโสดส่วนใหญ่จะตรวจเช็คลักษณะ บุคลิกภาพ รายได้และลักษณะไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต
แต่ปัจจุบัน ส่วนมากของผู้ใช้แอพหาคู่ หาคู่ที่เป็นไปได้จากทัศนคติด้านการเมือง

Joe อายุ 30 ปี เกินกว่า 2  ปีแล้วยังจับคู่ไม่ได้ เขารู้สึกหวาดเสียว เมื่อมีนัดเดทครั้งแรกในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

ทั้งคู่นัดเดทกันโดยผ่านแอพ Bumble เขาได้พบปะและทำความคุ้นเคยกับสาวชาวฮ่องกง ซึ่งทำงานด้านทรัพยากรบุคคล เขาคิดว่าเขาต้องเดินหน้าความสัมพันธ์อย่างจริงจัง

 

เป็นเวลาหลายสัปดาห์ แต่มันก็จบลงแล้ว เธอส่งข้อความห้วน ๆถึงเขาว่า "ฉันไม่ต้องการไปต่ออีกแล้ว"

แม้จะผิดหวังแต่ Joe เดาเอาว่าเป็นเพราะเขาเปิดเผยว่าเขาต่อต้านตำรวจและเป็นพวก"สีเหลืองอ่อน" ที่ต่อต้าน"สีน้ำเงิน" ซึ่งเป็นฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลกลาง ที่ตรงข้ามกับฝ่ายนิยมประชาธิปไตย

"ผมไม่เคยคิดเลยว่าทัศนคติด้านการเมืองของผม จะเข้ามาอยู่บนเส้นทางชีวิตการเดท" เขากล่าว

นับตั้งแต่มีการต่อต้านรัฐบาลฮ่องกงเข้าสู่เดือนที่ 7 คนโสดที่หาคู่เดทออนไลน์เริ่มที่จะต้องระบุทัศนคติด้านการเมือง บางคนระบุพื้น ๆว่าไม่สนใจผู้ที่อยู่ฝ่ายตรงข้าม 

“ผมรู้สึกว่าการเปิดเผยจุดยืนทางการเมืองกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับแอพนี้” Joe กล่าว ซึ่งโปรไฟล์ของเขาในแอพ Bumble ระบุว่าเขาไม่มองหาเพื่อจะพบกับผู้ที่สนับสนุนตำรวจ "เหมือนกับว่าปัจจุบันเรามีตัวกรองเพิ่มอีก 1 ตัว”

ก่อนหน้านี้ผู้คนบรรยายตัวตนในเรื่องประเภทของภาพยนตร์ หรือเพลงที่พวกเขาชอบ หรือเขากำลังมองมาอะไรในการเดทที่อยู่ในอุดมคติ แต่ปัจจุบันต้องกล่าวถึงความชอบทางการเมืองเพิ่มขึ้นอีกด้วย

วลีที่ว่า "ไม่เอาริบบิ้นน้ำเงิน" หรือ "ไม่เอาริบบิ้นสีเหลือง" กำลังพบบ่อย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่จะเห็นคำขวัญในการประท้วง เช่น "ชาวฮ่องกง ช่วยกันเติมน้ำมัน" แม้กระทั่งโพสต์รูปตัวเองขณะประท้วง แนวโน้มนี้ยังพบในแอพหาคู่เดทอื่น ๆเช่นกัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,660 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, เทียร์, kleoland, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำเลที่ดินน่าจับตาช่วงนี้ เมืองไหนมีปัจจัยหนุนให้โตต่อประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก5 ประเทศและเขตเศรษฐกิจเอเชียที่ HDI สูงสุด ทำไมญี่ปุ่นไม่ใช่อันดับ 15 โรงเรียนไทยพื้นที่กว้าง เดินเปลี่ยนตึกยังเหมือนข้ามโซน10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอทำไมคนไทยถึง "ชิดซ้าย" และใช้ "พวงมาลัยขวา"สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก"ปลาแสงอาทิตย์" : ปลาที่ฉีกกฏทุกข้อของความเป็นปลา"นามสกุลลงท้าย 'กลาง-กระโทก-ขุนทด' รู้ยังว่าคือรหัสลับบอกถิ่นกำเนิด?"หมอธรรมลุ่มน้ำโขง วิชาศรัทธาที่คนยังพึ่งยามใจสั่นอีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยรายละเอียด “เงินเยียวยาเกษตรกร ปี 2569” (อัปเดตเชิงลึก)ปราสาทวัดพู – จุดกำเนิดแห่งอาณาจักรนครวัด ศาสนสถานเก่าแก่ แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้Cat Gatekeeper แมวส้มบังจอ 5 นาที ช่วยหยุดไถฟีดแบบทาสแมวหมอธรรมลุ่มน้ำโขง วิชาศรัทธาที่คนยังพึ่งยามใจสั่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่