หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ต่อภาษีรถยนต์ ทะเบียนรถยนต์ ใช้เอกสารอะไรบ้าง ที่ไหนดี

การต่อทะเบียนรถยนต์ ภาษีรถยนต์ นั่นแปลว่ารถยนต์ของคุณใช้งานอย่างถูกกฏหมาย เพราะการที่ใครก็ตามที่ครอบครองรถ จะต้องทำประกันภาคบังคับ นั่นก็คือ พ.ร.บ. หรือที่หลายๆคนเรียกต่อทะเบียน

 

เอกสารที่ต้องใช้ ต่อภาษีรถยนต์ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง

1.สมุดรายการจดทะเบียนรถ หรือ สำเนารายการจดทะเบียนรถ 

2.พ.ร.บ (ต่อได้เลยก่อนหมดอายุ3เดือน)

3.ใบรับรองการตรวจสภาพรถ (ตรอ.) กรณีที่รถยนต์มีอายุการใช้งานมากกว่า 7 ปี และรถจักรยานยนต์มีอายุการใช้งาน 5 ปี ขึ้นไป สามารถตรวจสภาพรถพร้อมขอเอกสารได้ที่กรมการขนส่งทางบกหรือสถานตรวจภาพรถเอกชน(ตรอ.)

* ยกเว้น หากรถยนต์ขาดการต่อภาษีรถยนต์เกิน 1 ปี และต้องการยืนเรื่อง ต่อภาษีรถยนต์ จะต้องจ่ายค่าปรับย้อนหลังพร้อมค่าภาษีรถยนต์ด้วย

 

ต่อภาษีรถยนต์ได้ที่ไหนบ้าง

กรมการขนส่งทางบก หากใครที่ไม่มีเวลามากนักหรือไม่สะดวกที่จะเดินทางไป ต่อภาษีรถยนต์ ที่กรมขนส่งทางบก ก็สามารถไปต่อภาษีรถยนต์ได้ตามสถานที่ต่อไปนี้

สำนักงานเขตทุกเขตในกรุงเทพ

ที่ทำการไปรษณีทุกแห่งทั่วประเทศ

ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่งในกรุงเทพ

 

* สำหรับคนที่ชืนชอบในการดัดแปลงหรือชอบในการแต่งรถ หากดัดแปลงสภาพมากเกินไป ทำให้สภาพรถที่แจ้งไว้ในสมุดจดทะเบียนรถนั้นไม่ตรงกัน ในกรณีนี้ต้องนำรถไปตรวจที่กรมขนส่งทางบกเท่านั้น

เพราะกฏหมายบังคับให้เราต้องทำก็เพื่อคุ้มครองผู้ขับขี่ และ ผู้ประสบอุบัติเหตุ รวมถึงผู้ที่อยู่บนถนน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ก็ได้รับความคุ้มครองเหมือนกัน โดยอายุของ พ.ร.บ. นั้นมีเพียงแค่ 1 ปี ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้ออะไร รุ่นอะไร เมื่อภาษีรถยนต์หมดอายุ ก็ต้องทำการต่อ และถ้าหากไม่หมดอายุแล้วไม่ไปต่อ คุณจะมีความผิด แต่ถ้าตำรวจจับคุณไม่ได้ก็รอดไป แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับคุณ ผมบอกได้เลยว่าคุณเจ็บตัวอย่างเดียวไม่พอเจ็บใจอีกด้วย ดังนั้นไปต่อกันเถอะครับเพื่อประโยชน์ของตัวคุณเอง 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: TokyoDrift
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: TokyoDrift
 
ต่อภาษีรถยนต์ ทะเบียนรถยนต์ ใช้เอกสารอะไรบ้าง ที่ไหนดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านกาแฟแนวใหม่ ไอเดียสุดเท่ บนเครื่องบิน แอร์บัส330 ไฟล์บินนี้เพียง100บาทจะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จงดูบทเรียนมัลดีฟ‘พุทธะอิสระ’ ท็อปฟอร์​มต่อเนื่อง​ รับไม่ได้ ม็อบหมิ่นฯ ส่งสัญญาคนรักสถาบันเตรียมรวมตัวกันและนี่คือตำนานความรักระหว่าง “พระเอก” กับ “นางร้าย” ที่หลายคนอิจฉาาาาาพากินบุฟเฟ่ต์รสเด็ด ที่พัทยา!ชาวเน็ต สงสัย "ศรีพันวา" สร้างบนเกาะได้หรือไม่ อย่างไร?อ. เจษฯ แจง ฝีในเนื้อหมู ให้ตัดส่วนที่เป็นฝีหนองนี้ทิ้งไป เพราะอาจจะมีเชื้อโรคต่างๆมอบตัวเเล้ว! ตร.หญิงยิงโหดคาวัด! ฆ่ๅเพราะโดนบอกเลิกและผู้ตายขู่จะฟ้องนาย เรื่องทรัพย์สินที่เอาไป นัดคืนพรุ่งนี้ ไปแน่เพราะจุดทศนิยม!!! ย้าย​ บขส.​ "สายใต้ใหม่"กลับไปที่เดิม"หม้อทอดไร้น้ำมัน" เพิ่มสารก่อมะเร็งในอาหารหรือไม่เธอคือผู้นำเยอรมนี ที่ไม่ได้รับบริการฟรีจากรัฐไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก ไฟฟ้า แก๊ส น้ำประปา เธอมีสิทธิ์ทัดเทียมปชช.ทั่วไป"วรวรรณ" ผิดหวังม็อบ 19 กันยา ซัด ตอกหมุดไร้สาระUltraman คนนี้กู้โลกด้วย เป็นพี่เลี้ยงก็ได้ เลี้ยงมาจนโตเลยนะ
เคลมล้อแม็ก ได้ไหม ล้อแม็กเป็นรอย ล้อแม็กหาย ทำอย่างไรออกรถใหม่ ทำประกันภัยดีไหม กับ7สิ่งที่ควรรู้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เริ่มยังไง ต้องใช้อะไรบ้าง สงสัยให้อ่านซ่อมห้าง คืออะไร ต้องไปซ่อมที่ไหน
ตั้งกระทู้ใหม่