หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

12 สิ่งที่จะเกิดขึ้น ถ้า”เงิน”หายไปจากโลก

นักประวัติศาสตร์เชื่อว่าเงินเป็นวัตถุอย่างแรกที่ทำมาจากโลหะซึ่งถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกเมื่อ 5,000 ปีก่อนคริตศักราช ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเงินก็มีความเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ มนุษยได้สร้างเหรียญ ธนบัตร บัตรเดบิต บัตรเครดิต และสกุลเงินออนไลน์ นั้นทำให้เงินเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิตและเงินก็ควบคุมชีวิตของพวกเรา ซึ่งหมายความว่าหากเงินหายไปจากโลกอย่างฉับพลัน เราจะต้องรับมือกับผลที่ตามมาในทันที

พวกเราได้ตรวจสอบผลกระทบจากเงินที่มีต่อสังคมและเกิด 12 อย่างที่จะเกิดขึ้น หากพวกมันหายไป

คำเตือน ยังมีอีกหลายแง่ที่เราไม่ได้กล่าวถึง รับชมเพื่อความสนุก อย่าคิดมาก

1. การหย่าร้างน้อยลง

(บน:  มีเงิน ล่าง: ไม่มีเงิน)

การสำรวจพบว่าเหตุผลที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการหย่าร้างคือปัญหาที่เกี่ยวกับเงิน  หากเงินหายไป ความเครียดที่เกี่ยวข้องกับเงินก็จะหายไปเช่นกัน สิ่งนี้จะลดจำนวนการหย่าร้างลงได้

2. ความสงบสุขมากขึ้น

© Vikings / Ashford Studios

การต่อสู้กันนั้นบางครั้งมีก็ส่วนเกี่ยวข้องตัวเงิน ประเทศต่างๆ ต้องการอำนาจ และเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนั้นพวกเขาจะต้องต่อสู้กันเอง

หากไม่มีเงินจะหมายถึงไม่มีการต่อสู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

3. ไม่มีคนไร้บ้าน

© The Pursuit of Happyness / Relativity Media

บางคนเชื่อว่าที่อยู่อาศัยควรเป็นสิทธิสากล อย่างไรก็ตามสังคมของเรานั้นไม่ได้มีความคิดอย่างนั้นเลย และสิ่งที่เราเห็นคือราคาค่าเช่าที่เพิ่มขึ้น และผู้คนที่ไม่มีเงินกลายเป็นคนไร้บ้าน

หากไม่มีเงินจะไม่มีใครต้องซื้อหรือเช่าบ้านและในที่สุดพวกเขาก็จะกลายเป็นอิสระ ทุกคนจะมีที่อยู่ เพราะไม่มีใครครอบครอบสถานที่ไหนๆถาวร เราสามารถตั้งรกรากได้ในพื้นที่ว่างเปล่า

4. การลดลัทธิวัตถุนิยม

© Gossip Girl / Warner Bros

หลายคนเชื่อว่าลัทธิวัตถุนิยมนั้นเหมือนกับความรักที่มีต่อเงิน ถ้าไม่มีเงิน โลกวัตถุนิยมจะจบลงเพราะไม่มีเงินเหลือให้ใช้แล้ว

5. ความหรูหราจะไม่อยู่ต่อไป

© The Great Gatsby / Village Roadshow Pictures

ผลิตภัณฑ์และกิจกรรมหรูหรา อาทิเช่น เทคโนโลยีล่าสุดหรือการเดินทางจะไม่หรูหราอีกต่อไป เพราะทุกคนจะมีโอกาสได้รับสิ่งต่างๆ มากขึ้น ผู้บริโภคที่ไม่มีเหตุผลก็จะหายไปเช่นกัน

6. วิธีการซื้อขายสินค้าเปลี่ยนไป

© Bryan Burgos / Unsplash © depositphotos.com

การสูญไปของเงินจะหมายถึงการกลับมาของการค้าโดยตรง คนจะต้องแลกเปลี่ยนสินค้าของพวกเขากับสินค้าอื่นๆ ด้วยตนเอง อย่างไรก็ตามผู้คนจะไม่มีทางรู้ว่าอะไรในการซื้อขายจะยุติธรรมและเพื่ออะไร นี่จะทำให้เกิดวิกฤตการค้าขาย

7. ช้อปปิ้งออนไลน์ที่เรารู้ว่ามันจะจบลง

© depositphotos.com

การซื้อสินค้าออนไลน์กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามการหายตัวไปของเงินจะทำให้การช้อปปิ้งออนไลน์หายไป นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ยากที่ผู้คนจะแลกเปลี่ยนสินค้าทางออนไลน์

8. การเปลี่ยนแปลงในการจ้างงาน

(บน: ไปทำงานอย่างมีความสุข  ล่าง: ไม่ไปทำงานเลย)

© The Devil Wears Prada / Fox 2000 Pictures © TED 2 / Media Rights Capital

หากเงินหายไป เราจะเห็นสถานการณ์ที่เป็นไปได้ 2 อย่างในการจ้างงาน คนใดคนหนึ่งจะไปทำงานอย่างมีความสุขเพราะพวกเขาไม่ต้องทำงานหนักเพื่อทำงานนอกเวลาเพื่อได้เงินเพิ่มขึ้น หรือคนจะไม่ไปทำงานเพราะพวกเขาไม่มีเป้าหมายที่ต้องการเงินดังนั้นจึงไม่ยอมไปทำงาน

10. โลกจะเชื่อมต่อน้อยลง

© depositphotos.com

ไม่มีเงินหมายถึงไม่มีข้อตกลงการค้าระหว่างประเทศและไม่มีเศรษฐกิจโลก องค์กรต่างๆ เช่น สหภาพยุโรปจะได้รับผลกระทบมากมายจากเรื่องนี้ ประเทศต่างๆ อาจจะรักษาชายแดนของพวกเขาให้แน่นหนาขึ้น และคนจะเดินทางไปประเทศอื่นๆ ได้ยากขึ้น

11. ความแตกต่างระหว่างประเทศร่ำรวยกับประเทศยากจน

หากไม่มีเงินในโลกความแตกต่างเหล่านี้ก็จะหายไปเช่นกัน

12. การทุจริตและการใช้ประโยชน์ส่วนตัวน้อยลง

© depositphotos.com

การหายไปของเงินจะลดระดับของการทุจริตและการหาประโยชน์ส่วนตัว เงินจะไม่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินอีกต่อไป และคนรวยจะไม่ได้รับการพิจารณาว่าร่ำรวยอีกต่อไป คนงานจะไม่ปล่อยให้ตัวเองถูกแสวงหาประโยชน์ได้อย่างง่ายๆ อีกต่อไป

ปรากฏการณ์นี้จะส่งผลกระทบต่อโลกแห่งการเมือง เราจะหยุดเห็นกรณีการฟอกเงิน

ที่พูดมาข้างต้นทั้งหมดเรามองในแง่ด้านเดียวของเงินเท่านั้น จริงๆแล้วยังมีแง่อื่นๆอีกมากมาย เพียงแค่อยากให้รับรู้ว่าหากเราไม่ยึดติดกับเงิน ว่าต้องมีเงินมากๆ ชีวิตเราก็อาจจะมีความสุขมากขึ้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.btwinmylife.com/2019/12/03/disappeared/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, ken 7
 
12 สิ่งที่จะเกิดขึ้น ถ้า”เงิน”หายไปจากโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ดีใจได้โอกาสที่เฝ้ารอมานาน!ประกาศผล Top20 Best National Costume ในเวที Miss Grand Thailand 2020ชี้เป้าร้านอร่อย ที่ท่าพระจันทร์ กทม.สำหรับผู้ร่วมชุมนุมวันนี้เต็มแล้ว! สินเชื่อเสริมพลังฐานราก หลังแค่ 2 วัน แห่กู้ทะลุเป้าหมื่นล้านจริงหรือโกหก? ยูทูปลึกลับสาววัย 19 เลี้ยง"อสูรกาย" ที่พ่อของเธอเป็นคนสร้างขึ้นมาจากการทดลองเป็นลมแปป โอ๊ยปังมาก สวย เผ็ช แซ่บ พริกทั้งสวน🌶🌶 “สาวเกรซ” สวยออร่าเอาไม่อยู่แล้ว #เกรซกาญจน์เกล้าระวัง การใช้คำว่า ฮักแฮง ในภาษาเหนือ ใครไม่รู้ความหมาย อย่าคิดว่าเขารักเราโครงการเอาต้นไม้มาปลูกบนตึก สุดท้ายย้ายหนีแทบไม่ทันกลายเป็นตึกร้าง เสียหายหมื่นล้าน21 ภาพถ่ายดูเป็นงานศิลปะสุดบังเอิญ ทั้งที่แค่ตั้งใจถ่ายเล่นๆ6 ข้อเสนอของซาร่าที่มาต่อรองกับไมค์ ฟังแล้วแบบซู้ดปากนะ แซ่บมากนะอำลา “มิสกวัน”ชาวเน็ตไม่ปลื้ม การบินไทยดึง 'ท๊อป ดารณีนุช' มาทำงาน ติงพลิกวิกฤติเป็นหายนะในที่สุด #F4Thailand ก็เคาะ!!มาที่น้อนทั้ง 4 คนนี้ ถูกใจป้าๆแม่ๆกันไหมไหนให้คะแนนสิ้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
... ถึงคราว “ ตกอับ ” จะมีสักกี่คนกัน..ที่ยัง “ อยากรู้จักกับคุณ ”อกหักแล้วไง 5 แนวคิดปรับทัศนคติใหม่ให้ชีวิตสดใส แม้ใจพังดังทั่วโลก!คุณตาวัย 70 สุดเศร้า ประกาศอยากมีเพื่อนหลังภรรยาเสียชีวิต จนต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวและทรมานการโดนหักหลังตลอดเวลาที่คบกันมันเจ็บมากเลยนะ
ตั้งกระทู้ใหม่