หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด้วยหัวใจที่เสียสละ ครูอุ้ม สาวปริญญาเอก ผู้ยอมทิ้งความสบาย เพื่อสอนหนังสือในถิ่นทุรกันดาร


โพสท์โดย มารคัส

ด้วยหัวใจที่เสียสละ ครูอุ้ม สาวปริญญาเอก ผู้ยอมทิ้งความสบาย เพื่อสอนหนังสือกในถิ่นทุรกันดาร

 

สวัสดีครับ เดินตามพ่อ ในครั้งนี้จะพาไปรู้จักกับครูผู้เสียสละ อุทิศตนเพื่อการศึกษาของเด็กเด็กบนดอย ห่างไกลความเจริญ สำหรับครูอุ้ม นางฟ้าของเด็กเด็กบนดอย


โดยครูอุ้มเองนั้นละทิ้งความสบายของตัวเอง ยอมเดินทางอย่างยากลำบากเพื่อมาสอนเด็กเด็กที่เป็นชาวดอย รูที่โรงเรียนป่าเมี่ยงแม่พริก อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ซึ่งครูอุ้มเป็นที่รักของชาวบ้านบนดอยแล้ว ในเรื่องของทางด้านการศึกษาบอกเลยว่าดีกรีไม่ธรรมดาเป็นอย่างมากเพราะในตอนนี้เธอกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปริญญาเอกอีกด้วย


สำหรับระยะทางและเส้นทางที่เธอจะไปถึงโรงเรียนนั้น บอกได้เลยว่ายากลำบากอย่างมาก แต่ถึงแม้จะยากลำบากแค่ไหนเธอก็ไปสอนเด็กเด็กบนดอยได้สำเร็จ


สำหรับครูอุ้มแล้ว ด้วยการศึกษาของเธอนั้น เรียกได้ว่าสามารถไปสอนในโรงเรียนที่มีความสะดวกสบาย และมีสิ่งคอยอำนวยความสะดวกได้อย่างแน่นอน



แต่ครูอุ้มกลับทิ้งสิ่งเหล่านี้ไป และออกเผชิญหน้ากับสิ่งที่เธอเลือก นั้นคือ การมาเป็นครูบนดอยที่อยู่ห่างไกลความเจริญ และสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง




จึงเรียกได้ว่าครูคนนี้กลายเป็นบุคคลตัวอย่างอีกหนึ่งคน ที่สามารถสร้างแร งบันดาลใจได้เป็นอย่างดี เดินตามพ่อ ขอชื่นชมในน้ำจิตใน้ใจของครูอุ้มเป็นอย่างมาก


หากสงสัยถึงตวามสุขของการเป็นครูนั้น คงสามารถวัดได้จากรอยยิ้มจากครูอุ้มเอง รวมไปถึงรอยยิ้มของเด็กเด็กที่แสดงออกมาด้วยจริงใจที่ได้เห็นครูอุ้มมาสอนที่โรงเรียน เดินตามพ่อ ขอชื่นชมหัวใจที่เสียสละของครูอย่างยิ่ง

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: http://www.followingmyking.com/archives/25325
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มารคัส's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,718 ครั้ง
โพสท์โดย มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ken 7
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งจังหวัดที่พูดภาษาเขมรมากที่สุดในประเทศไทย10 โรงเรียนเอกชน ที่เก่าแก่สุดในประเทศไทยคณะที่เรียนยากที่สุด แต่คุ้มค่าที่สุดในระยะยาว15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดเคยสงสัยมั้ย? จิ้งจกข้างฝา ทำไมบางตัวมีลายบางตัวไม่มี! รู้แล้วจะมองน้องไม่เหมือนเดิม5 ความเจริญของไทย ภาพลักษณ์ใหม่ที่ชาวต่างชาติแห่ชื่นชมไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุด10วิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยเพิ่งรู้ว่า มี 9 ประเทศแล้ว ทึ่แบนโซเชียลสำหรับเยาวชนภาษาท้องถิ่นในไทยที่ไม่มีตัวอักษรและไม่สามารถเขียนได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
8 ดอกไม้ห้ามไหว้พระ3จังหวัดจัดงานสงกรานต์ที่ใหญ่ที่สุดไม้มงคลที่ควรปลูกมากที่สุดงานศพ "มหาเศรษฐีจีน" ฝังศพพร้อมรถเบนซ์รุ่นใหม่..หวังเอาไปใช้ในปรโลกประวัติ “โซโล วรมัน” ลูกชาย แอ๊ด คาราบาว ก่อนรับยศ ว่าที่ พ.ต.ท.อำเภอเดียวในไทยที่มี "ป้ายทะเบียนรถชื่ออำเภอ”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องน่ารักๆ ซึ้งๆ
น้องหมาที่ต้องรอบ้าน นานถึง 3 ปี…เพียงเพราะเกิดมาไม่เหมือนใคร แต่ในที่สุดน้องก็ได้คนที่รักเขาแล้วล่ะเน่อเรื่องจริงจากอินเดีย สามีขุดบ่อน้ำให้ภรรยาฝ่ากำแพงวรรณะจริงไหมที่ “ห้ามปรบมือให้กัปตัน” ตอนเครื่องลงจอด? คำตอบไม่เหมือนที่คิดอากาศร้อนแบบไหน “อันตรายกว่ากัน” ระหว่าง ร้อนแดด vs ร้อนอบ
ตั้งกระทู้ใหม่