หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มันคืองานศิลปะราคาแพง! ศิลปินชาวอิตาลีขายกล้วยแปะด้วยเทปกาวติดผนัง ในราคาเกือบ 4 ล้านบาท


เขียนโดย dusita

มันคืองานศิลปะราคาแพง! ศิลปินชาวอิตาลีขายกล้วยแปะด้วยเทปกาวติดผนัง ในราคาเกือบ 4 ล้านบาท

เชื่อว่าหลายๆคนน่าจะมีศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะที่ตนเองชื่นชอบกันพอสมควร เช่นเดียวกันผู้ที่ชื่นชอบผลงานศิลปะของ เมาริซิโอ คัตเตลาน (Maurizio Cattelan) ศิลปินชาวอิตาลีผู้โด่งดังจากผลงานการเสียดสีต่างๆ จนได้รับฉายา ศิลปินจอมป่วนแห่งโลกศิลปะ และล่าสุดเขากลับมาสร้างชื่ออีกครั้งกับผลงานศิลปะที่กำลังทำให้โลกต้องตะลึงกับราคาของมัน!!

สื่อรายงานว่า ผลงานศิลปะชิ้นใหม่ของคัตเตลาน คือ กล้วย 1 ลูกที่ถูกยึดติดผนังด้วยเทปกาวสีเงิน  และมันสามารถทำเงินได้มากถึง 120,000 เหรียญ ในนิทรรศการศิลปะ Basel Miami Beach และผลงานศิลปะชิ้นนี้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนอย่างล้นหลาม

ด้านโฆษกหญิงของ Art Basel Miami Beach เปิดเผยว่า "หลังจากที่หายไปนาน 15 ปี คัตเตลานได้กลับสู่งานศิลปะนานาชาติและเราโชคดีที่ได้ร่วมงานกับเขาอีกครั้ง"

“ ไม่ว่าจะติดอยู่ที่ผนังของบูธแสดงงานศิลปะหรือแสดงบนหน้าปกของหนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ผลงานของเขาจะทำให้เราต้องตั้งคำถามว่า สินค้านี้มีมูลค่าได้อย่างไร”

 

 

View this post on Instagram

 

The talk of the town in Miami right now is Maurizio Cattelan’s “Comedian,” a banana 🍌 duct taped to the wall. Two have already sold for $120,000 at Perrotin 😉 read more, including about the banana my husband, @nnddmmyy, hung on his dorm wall for two years, on Artnet News, link in bio @artnet @galerieperrotin @mauriziocattelan @artbasel #art #conceptualart #banana #sculpture #artbasel #artbaselmiamibeach #artbaselmiami #artfair #artgallery #artwork #whatisart #isthisart #miami #miamibeach #florida #miamiflorida #mauriziocattelan #perrotin #galerieperrotin #artist #bananapeel #ducttape #artnetnews #artcollector #vippreview #artjournalism #artjournalist #openingday #artgallery #gallery #artworld

A post shared by Sarah Cascone (@sarahecascone) on

 

Emmanuel Perrotin เจ้าของแกลลอรี่  ผู้ร่วมงานกับคัตเตลานมานานกว่า 25 ปี ได้แสดงความคิดเห็นว่างานศิลปะเป็นเรื่องตลกและงานทุกอย่างได้รับการพิจารณาอย่างรอบคอบ ตั้งแต่รูปร่างของผลไม้ไปจนถึงมุมที่จะติดตั้ง จากนั้นมันก็ถูกพันด้วยเทปติดกับผนังไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมของมัน

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,182 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติประเทศที่ “ไม่มีรถไฟเลย” แม้แต่สายเดียวถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไป5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"แม่ภูมิใจลูกสาวดูแลตัวเองได้ แต่ชาวเน็ตเห็นท่ายืนแล้วรีบเตือนให้พาไปตรวจเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย5 โรงเรียนแนวใหม่ ที่ไม่ได้สอนแค่ในห้องเรียนเกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่