Rolex สมบัติเก่าพ่อ ช่วยกู้วิกฤติชีวิต!!
Rolex สมบัติเก่าพ่อ ช่วยกู้วิกฤติชีวิต
ผมเองทำธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ เดือนๆ นึงก็ต้องมีเงินหมุนธุรกิจประมาณ 2-3 แสนทุกเดือน แต่ในช่วงที่เศรษฐกิจฝืดเคืองอย่างทุกวันนี้ มันก็จะหมุนเงินกันเหนื่อยหน่อย หลายคนก็คงตกที่นั่งเดียวกับผม มีอยู่เดือนนึงเกิดแอคซิเดนผมหาเงินหมุนไม่ทัน กะจะไปทำเรื่องกู้ธนาคารตอนนั้นมันก็ไม่น่าจะทันเวลา นอนคิดไปคิดมาอยู่ทั้งคืน เผอิญนึกขึ้นมาได้ว่าคุณพ่อเคยให้นาฬิกาไว้เรือนนึงก่อนที่ท่านจะเสีย ผมเองก็เก็บไว้แบบไม่ได้สนใจอะไรมาหลายปีแล้ว เพราะส่วนตัวผมเองก็ไม่ค่อยจะรู้เรื่องนาฬิกาและปกติก็ไม่ค่อยใส่อยู่แล้ว ก็เลยลองๆ หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตเพื่อจะนำนาฬิกาไปขาย นาฬิกาของคุณพ่อเป็นรุ่น Rolex GMT Master หรือที่เค้าเรียกกันว่า “โค้ก” ตอนแรกผมก็ขำๆ ว่านาฬิกามีชื่อเรียกแบบนี้ด้วย แถมยังมีทั้ง เป๊บซี่ รูทเบียร์ อีกด้วย …. ผมไม่รอช้า พอได้ข้อมูลร้านก็รีบบึ่งไปเลย เพราะร้านอยู่แถวสีลมไม่ไกลจากที่ผมอยู่ อยากรู้เหมือนกันว่าสมบัติเก่าเก็บของพ่อจะขายได้ซักเท่าไหร่ ตอนนั้นก็ไม่ได้หาข้อมูลอะไรไว้เลย เพราะก็กะว่าขายได้เท่าไหร่ก็เอาล่ะ อย่างน้อยพอได้มาหมุนพยุงสถานการณ์ไว้ก่อน แต่พอเอาเข้าจริง ไม่น่าเชื่อ!! นาฬิกาเก่าเก็บของพ่ออายุร่วม 20 กว่าปีที่ผมไม่เคยสนใจหยิบมาดู หรือหยิบมาใส่เลย มันจะมีราคาขนาดนี้
ผมยอมรับว่าผมตกใจมากที่เฮียเจ้าของร้านแจ้งราคารับซื้อมาแบบที่ผมไม่ได้คาดคิดเลยจริงๆ แต่ผมก็แอบเก็บอาการตกใจไว้นิดๆ แล้วลองต่อรองขอเพิ่มไปจากที่เค้าเสนอมา และก็สำเร็จครับ ผมก็ได้เพิ่มมาอีกหน่อย จากราคาแรกที่เสนอมาผมก็โอเคแล้ว ยิ่งได้เพิ่ม ผมก็ยิ่งดีใจ แบบนี้ก็ขายสิครับ รออะไร….. แล้วครั้งนั้นผมก็ได้เงินก้อนมาหมุนแบบไม่คาดคิดผ่านพ้นวิกฤติมาได้แบบสบายๆ เพราะสมบัติเก่าเก็บของคุณพ่อแท้ๆ ถึงแม้คุณพ่อจะไม่ได้อยู่แล้วตอนนี้ แต่ผมก็อยากจะขอบคุณพ่อมากๆ ครับ เพราะนาฬิกาของคุณพ่อแท้ๆ ถึงทำให้ผมพ้นวิกฤติในวันนั้นมาได้ และมันก็ทำให้ผมได้รู้จักกับนาฬิกาที่มีชื่อว่า “Rolex” ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ แต่มันไม่ได้ลดคุณค่าของนาฬิกาไปเลย และนี่คือจุดเริ่มต้นแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมมีโรเล็กซ์เรือนแรกในชีวิตครับ “จาก Coke ของพ่อในวันนั้น….สู่ Pepsi ของลูกในวันนี้” ซ่าไม่แพ้กัน ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้น ขอบคุณพ่อมากครับ
สำหรับใครที่ได้อ่านโพสต์นี้ เชื่อเถอะว่า Rolex ของเค้าดีจริงๆ มีเก็บไว้ไม่มีผิดหวัง ไม่ว่าจะรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ มีคุณค่าทั้งทางจิตใจและทางสังคมเสมอ ถึงแม้ตอนนี้นาฬิกาพ่อจะไม่ได้อยู่กับผมแล้ว แต่พ่อยังอยู่ในใจลูกคนนี้เสมอ ผมเชื่อว่าถ้าพ่อยังอยู่ พอก็คงช่วยผมในแบบเดียวกัน รักพ่อครับ…..
เจาะรหัสลับ "แปลปกสลากฯ" ประจำวันที่ 1 มิ.ย. 69
วิทยาลัยที่รับเฉพาะนักศึกษาหญิง เพียงแห่งเดียวเท่านั้นในประเทศไทย
ไขข้อสงสัย! ทะเบียนบ้านไม่มี "เจ้าบ้าน" ได้ไหม? ส่องข้อกฎหมายและแนวทางปฏิบัติที่เจ้าของบ้านควรรู้
ประเทศท่องเที่ยวชื่อดัง ที่คาดว่า(น่าจะ)ไม่มีคนไทยไปเที่ยว
8 พืชที่ช่วยไล่ยุงได้ หลายบ้านปลูกไว้โดยไม่รู้
ปักหมุด 12 ของใช้ในครัว Daiso ญี่ปุ่น จัดครัวเล็กให้เป็นระเบียบ งบเริ่มต้น 110 เยน
ส่องหวยลาว 25 พฤษภาคม 2569 เลขเด่นที่ถูกจับตาไว้เทียบเลขในใจ
โหมดเครื่องบินมีไว้ทำไม?
10 อำเภอของไทยที่ไม่มีห้างใหญ่ แต่คนท้องถิ่นกลับใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี
Mazda 3 ไฟไหม้ก่อนถึงอู่ไม่กี่ร้อยเมตร เตือนรถมีอาการผิดปกติอย่าฝืนขับ
ประเทศที่มีความเจริญน้อยที่สุดในอาเซียน
สังเกตปัสสาวะตอนเช้า สี กลิ่น ฟอง บอกอะไรเกี่ยวกับสุขภาพได้บ้าง
Mazda 3 ไฟไหม้ก่อนถึงอู่ไม่กี่ร้อยเมตร เตือนรถมีอาการผิดปกติอย่าฝืนขับ
ไทยช่วยไทยพลัส 60/40 เปิดลงทะเบียนผ่านเป๋าตัง เช็กเงื่อนไขก่อนกดยืนยัน
ลิงก์ไลฟ์สดไวรัล Lina Miaa ระวังของปลอม กดพลาดเสี่ยงเสียบัญชี
5 มหาวิทยาลัยไทยที่อยู่ใกล้สนามบินมากที่สุด
ทำไมโฆษณานาฬิกามักตั้งเวลา 10:10 รอยยิ้มเล็ก ๆ บนหน้าปัดที่ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
