หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเลือกเลนส์และสีของเลนส์แว่นกันแดดให้ใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมที่สุด

โพสท์โดย chile 80

                การใส่แว่นกันแดดใช่ว่าจะใส่แค่ต้องการปกป้องสายตาไม่ให้โดนแสงแดดเข้ามาทำลายดวงตาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ผู้ที่สวมใส่ดูดีขึ้นได้อีกด้วย แต่ต้องเลือกแว่นให้เหมาะสมกับผู้ใส่ด้วยนะคะ เพราะถ้าเลือกมาไม่เหมาะสมกับใบหน้าของผู้ใส่อาจจะทำให้ใบหน้าดูตลกหรือแปลกไม่น่ามองก็เป็นได้ค่ะ ดังนั้นสิ่งสำคัญในการที่จะเลือกแว่นกันแดดควรที่จะต้องดูถึงสิ่งเหล่านี้เป็นหลัก คือ  1. กรอบแว่นควรจะผิดแผกไปจากรูปหน้าของคุณ หากใบหน้ากลมแล้วใสแว่นตากลม จะไม่เหมาะสม 2. ขนาดของกรอบแว่นควรพอเหมาะกับขนาดของหน้า  และ 3. แว่นตาควรจะเข้ากับบุคลิกภาพของคุณ และถ้าจะให้ดูดีขึ้นไปอีกก็ควรคำนึงถึงลักษณะของจมูกด้วยเพื่อช่วยให้ดูดีมีระดับมากขึ้น อย่างคนที่จมูกใหญ่ ควรใช้กรอบที่มีขนาดใหญ่เพื่อให้สมดุลกับจมูก ถ้ากรอบเล็กจะทำให้จมูกของคุณดูเด่นออกมา หรือถ้าใครที่มีจมูกยาว ควรเลือกกรอบที่ก้านแว่นสูงเพื่อดึงความสนใจไปอยู่ที่บริเวณขมับแทน สะพานแว่น 2 ชั้น จะทำให้จมูกดูสั้นลง และสุดท้ายคนที่มีจมูกเล็ก สะพานแว่นสูงและสีอ่อน จะทำให้จมูกที่สั้น หรือเล็กดูยาวขึ้น นอกจากนี้ก็ควรที่จะต้องเลือกชนิดของเลนส์ให้เหมาะกับกิจกรรมที่จะทำด้วยเพื่อผลรับที่ดีที่สุด ว่าแต่ชนิดของเลนส์และสีของเลนส์จะมีแบบไหนบ้างนั้นเรามาทำความรู้จักกันเลยค่ะ

               การเลือกแว่นกันแดดให้ได้ชนิดเลนส์และสีของเลนส์ที่เหมาะสมกับกิจกรรมที่จะทำได้อย่างดีที่สุด

เราจะเห็นว่าในท้องตลาดนั้นมีสีเลนส์ของแว่นให้เลือกเพียบ จนบางทีก็งงว่าแต่ละสีต่างกันยังไง เป็นแค่ดีไซน์ หรือว่าคุณสมบัติการใช้งานมันต่างกันจริง ๆ เราเลยรวมลิสต์มาให้ดู

สีดำ เหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้งมากที่สุด

สีเทา ช่วยกรองแสงและตัดแสงจ้า ไม่ทำให้สีเพี้ยน

สีส้มหรือสีเหลือง ช่วยให้การมองภาพในเชิงลึกดีขึ้น แต่อาจทำให้สีเพี้ยน เหมาะกับการใส่ในช่วงเย็นที่แดดไม่จ้ามาก

สีน้ำตาล ทำให้มองสีและแสงธรรมชาติได้คมชัดขึ้น เพิ่มวิสัยทัศน์ในการมอง เหมาะกับการใส่ขับรถ

สีเขียว ช่วยกรองแสงและตัดแสงได้ดี ช่วยให้สบายตาโดยเฉพาะคนที่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง

               และข้อสำคัญที่ต้องระวัง! ถ้าเราซื้อแว่นกันแดดที่ทำจากวัสดุที่ไม่ได้มาตรฐาน เลนส์นั้นอาจจะไม่สามารถกรองแสงยูวีได้ หรือที่ร้ายไปกว่านั้นคือเลนส์ที่มีการเคลือบสีเอาไว้ สีเหล่านี้จะทำให้ดวงตาเหมือนอยู่ในที่มืด ซึ่งดวงตาของคนเราปกติเวลาอยู่ในที่มืดม่านตาจะขยายกว้าง กลายเป็นว่าแสงยูวีสามารถเข้าสู่ดวงได้เยอะขึ้น อันตรายกว่าเดิมไปอีกค่ะ เพราะฉะนั้นต้องระวังและเลือกซื้ออย่างละเอียดเพื่อที่จะได้สิ้นค้าที่ดีหรือถ้าจะให้ดีก็ควรเลือกซื้อแว่นจากร้านที่ได้มาตราฐานผ่านการรับรองก็ได้ค่ะ

เนื้อหาโดย: chile 80
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
chile 80's profile


โพสท์โดย: chile 80
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วาฬหัวทุยกระโดดชนเรือประมงกลางทะเล สองลูกเรือตกน้ำหวิดเสียชีวิตชาวเน็ตไต้หวันงง พายุมีวันเดียว ทำไมคนตุนอาหารจนหมดแผง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำรวจรวบตัวคู่ขา ฆ่ๅพ่อครัวได้แล้ว อ้างหึงหวงเพราะผู้ตๅยไปติดหนุ่มอื่นโอซาก้าติดตั้งไฟที่ถนน เพื่อต่อต้านการค้าประlวณีพ่อค้าแม่ค้าไทยผวา! แรงงานต่างด้าวผันตัวขายเอง ตัดราคาแย่งลูกค้า อ่วมทั้งเศรษฐกิจซบ-ของแพงวิธีการจับนกยูง โดยใช้กระจก แบบภูมิปัญหาชาวบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
วินเทจ:จากองุ่นที่ถูกเก็บเกี่ยวตามฤดูกาลสู่แฟชั่นที่ยิ่งเก่ายิ่งมีคุณค่าความงามใต้หอยมุกจาน (Pearl Oyster)"เขาอ่างฤๅไน" อัญมณีแห่งป่าลุ่มต่ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ต้องไปสัมผัส"กานา"ดินแดนแห่งลูกปัดที่งดงามและเต็มไปด้วยความหมาย
ตั้งกระทู้ใหม่