ซ้อมเหมือนจริง! สองพี่น้องฝึกต่อสู้อย่างเป็นมิตรในสวนสัตว์ป่าออสเตรเลีย (มีคลิป)
ซ้อมเหมือนจริง! สองพี่น้องฝึกต่อสู้อย่างเป็นมิตรในสวนสัตว์ป่าออสเตรเลีย
การทะเลาะเบาะแว้ง เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก โดยเฉพาะเมื่อเกิดเหตุไม่พอใจในพฤติกรรม หรือการกระทำ จนกระทั่งก่อให้เกิดการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกายกัน
แต่นั่นไม่ใช่กับจิงโจ้สองตัวนี้ เพราะฉากการต่อสู้ที่คุณจะได้เห็นดังต่อไปนี้ คือฉากของการฝึกซ้อมต่อสู้ของสมาชิกครอบครัวจิงโจ้ใน Warrumbungle Wildlife Shelter ทางตอนเหนือของเมืองดับโบ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ของออสเตรเลีย
จากคลิปคุณจะเห็นว่า จิงโจ้สาวกำลังเรียนรู้ที่จะต่อสู้โดยฝึกซ้อมกับสมาชิกในครอบครัวที่มีอายุมากกว่า โดยมีจิงโจ้สีแดงที่ตัวใหญ่กว่าจิงโจ้สีเทา ทั้งสองกำลังฝึกการผลักหน้าอก และหลบหลีกกันอย่างมีชั้นเชิง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นอยู่ภายใต้การจับตามองของผู้ดูแลสัตว์ป่าทั้งหมด
ทั้งนี้โดยปกติแล้ว จิงโจ้ตัวผู้จะเริ่มเรียนรู้การต่อสู้ตั้งแต่อายุยังน้อย โดยมันจะซ้อมกับแม่และจิงโจ้สาวอื่น ๆ ในกลุ่ม แต่อย่างไรก็ตามเมื่ออายุมากขึ้น มันก็เริ่มการต่อสู้กับจิงโจ้ตัวผู้ที่ตัวใหญ่กว่า และโดยส่วนใหญ่แล้ว จิงโจ้เพศผู้จะหลีกเลี่ยงการต่อสู้ทางกายหากสามารถทำได้ และจะแสดงท่าทีที่ดูแข็งแกร่งแทน
เอกสารครบก็ไม่รอด สนามบินสุวรรณภูมิ ปฏิเสธชาวกัมพูชาเข้าประเทศ
เปรียบเทียบเงินเดือนและสวัสดิการ ของสายการบินในไทยกับต่างชาติ..
หมวกขุนนางจีน ทำไมต้องมีปีกยาว และแท่งที่ถือเข้าเฝ้าฮ่องเต้คืออะไร?
เงินเดือนแรงงานไทย ในประเทศอิสราเอล
5 ความเข้าใจผิดเรื่องการชาร์จมือถือ ที่อาจทำให้แบตเสื่อมเร็วโดยไม่รู้ตัว
7 จังหวัดในไทยมีแหล่งน้ำมันดิบบนบก เปิดแผนที่ขุมพลังงานสำคัญ
สรุปสีสัน ออสการ์ 2026: ลีโอนาร์โด สร้างมีมใหม่กลางเวที Oscars ครั้งที่ 98 จนว่อนโซเชียล
จังหวัดที่ถูกยุบในไทยมีที่ไหนบ้าง ย้อนดู 10 ชื่อเดิมที่วันนี้กลายเป็นอำเภอ
รูปวาดโดยฝีมือศิลปินชาวไทย ที่มีราคาขายแพงที่สุดตลอดกาล
หญิงญี่ปุ่นตะลึง หลังเปิดกระป๋องปลา ที่เก็บไว้นานกว่า 50 ปี
มหาวิทยาลัยที่ค่าเทอมแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทย
ชาวกัมพูชานับแสนชุมนุมกลางพนมเปญ เรียกร้องรัฐคว่ำบาตรไทยทุกด้าน
พลังงานชี้ดีเซลขึ้นต่อ ปั๊มแห้งเกิดจากเร่งเติมล่วงหน้า
จังหวัดของประเทศไทย ที่มีสนามบินอยู่ในจังหวัดมากถึง 2 แห่ง
ทำไมคำว่า “ควาย” กลายเป็นคำด่า ทั้งที่สัตว์ฉลาด






