หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มิติใหม่แห่งวงการเลี้ยงวัว! ฟาร์มรัสเซียใส่แว่น VR ให้วัวหวังผลิตน้ำนมเพิ่มมากขึ้น

เรียกได้ว่าเป็นมิติใหม่แห่งวงการเทคโนโลยีเลยก็ได้ เมื่อแว่น VR ไม่ได้มีแค่คนเท่านั้นที่ใช้ แต่ยังระบาดไปยังฟาร์มวัวนมด้วย โดยฟาร์มวัวนม RusMoloko ในประเทศรัสเซียได้ทำการทดลองให้วัวนมสวมใส่แว่น VR ที่แสดงภาพเคลื่อนไหวเสมือนจริง เป็นภาพของทุ่งหญ้าอันอบอุ่นในช่วงฤดูร้อน เพื่อต้องการจะสร้างบรรยากาศสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับวัวนม ลดความเครียด และกระตุ้นการผลิตน้ำนมให้เพิ่มมากขึ้น เพื่อแก้ปัญหาการผลิตน้ำนมที่น้อยลงในปัจจุบัน

โดยทางฟาร์ม RusMoloko ได้รับความร่วมมือจากผู้พัฒนาแว่น VR และสัตวแพทย์เพื่อทำการดัดแปลงแว่น VR ที่จะนำมาสวมใส่ให้วัวนมขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยได้ศึกษาเกี่ยวกับการรับรู้เฉดสีและสร้างโปรแกรมจำลองสภาพแวดล้อมต่างๆที่ไม่ซ้ำกัน ผสมผสานประสบการณ์ในอุตสาหกรรมการเลี้ยงวัวนมและเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากฟาร์มวัวนมของต่างประเทศ ที่มีการสร้างบรรยากาศที่สงบ ทำให้ปริมาณและคุณภาพของน้ำนมเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

ซึ่งจากการทดสอบให้วัวนมใส่แว่น VR ดังกล่าวนั้น พบว่าความเครียดของวัวนมลดลง ทำให้อารมณ์ดีขึ้น และมีปฏิสัมพันธ์ในฝูงมากขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ ทีมนักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญก็ยังต้องคอยบันทึกเกี่ยวกับการที่วัวแสดงความเครียดลดลงและมีสภาพอารมณ์ดีขึ้นเพิ่มเติมต่อไปเรื่อยๆ เพื่อตรวจสอบว่า การสวมแว่นตา VR ส่งผลให้วัวมีการผลิตนมเพิ่มมากขึ้นหรือไม่ และถ้าหากผลการทดลองในครั้งนี้ให้ผลลัพธ์ในเชิงบวก ทางทีมนักวิจัยก็วางแผนว่าจะขยายโครงการและปรับปรุงการผลิตนมในรัสเซียให้ทันสมัยเหมือนกันถ้วนหน้า

แปลโดย: Blogman
ที่มา: http://www.atimedesign.com/webdesign/russian-cows-rusmoloko-vr/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Blogman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
9 VOTES (4.5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Blogman, ไทยเฉย
 
มิติใหม่แห่งวงการเลี้ยงวัว! ฟาร์มรัสเซียใส่แว่น VR ให้วัวหวังผลิตน้ำนมเพิ่มมากขึ้น
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หนุ่มเผย ขนส่งเจ้าดัง พนง. แห่ลาออก ทิ้งพัสดุกองเต็มคลังรองฯต่อศักดิ์ ไหว้วานลูกน้องตระเวนหาซื้อ หน้ากาก N95 เจตนาบุญส่งแพทย์ พยาบาลไว้ใช้ แต่พอรู้ผลทำเดือดน้องหมาแสนรู้ดูแลและจูงกระบือไปท้องนา วิถีชีวิตบ้านๆแต่ความสุขไม่ธรรมดาสภ.แม่ปิงจับวัยรุ่นต่างชาติ ดื่มกินปิ้งย่าง ข้างน้ำปิงไอเดียการจัดมุมนั่งเล่นภายในบ้าน แบบน่ารัก เพียงแค่ได้เห็นก็เหมือนได้พักผ่อนเคอรี่แจงแล้วข่าวพนักงานลาออก อ้างไม่เป็นความจริง ตัวแทนบริษัทกำลังตัดสินใจจะดำเนินคดีกับคนปล่อยข่าวหรือไม่แม่ค้าร้านเบเกอรี่ ติดโควิด โพสต์แจ้งลูกค้าที่ซื้อขนม กักตัวด่วน ขอโทษทุกคน วอนอย่าซ้ำเติมมท. มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศ ยกระดับ 5 มาตรการวิจารณ์ยับ ห้างชื่อดัง ไม่กลัวโควิด-19 ปล่อยชาวบ้านเดินว่อนห้างสาวโพสต์ ภาพก้อนเมฆ คล้ายประเทศไทยส่องแสง หรือจะมีสิ่งดีเกิดขึ้น20 ผู้คนที่พบเจอบางสิ่งในสถานที่ไม่คาดคิดมาก่อนสั่งยกระดับ 5 มาตรการ ศูนย์ covid มท มีหนังสือด่วนที่สุดถึงผู้ว่าฯทั่วประเทศเปิดภาพฝูงชนชาวจีนปลดแอก แห่เที่ยวเทือกเขาชื่อดัง เดินเบียดกันแน่นเอี๊ยดหลายชั่วโมง
โควิด-19 กับทางรอดของค่ายหนัง และอวสานโรงหนัง!!สังคมไร้เงินสด! รัสเซียขอความร่วมมือ ให้ใช้การชำระเงินดิจิทัลแทนเงินสด เพื่อหลีกเลี่ยง COVID-19เมื่อ COVID-19 กำลังทำลายธุรกิจโรงภาพยนตร์ และใครๆ ก็อยู่บ้านดู Netflix!ฮาวทูทริค! วิธีกู้คืน Tab บนบราวเซอร์ Chrome ที่เผลอปิดไปให้กลับคืนมาใหม่หมด
ตั้งกระทู้ใหม่