ปอเปี๊ยะทอด + น้ำจิ้มรสเด็ด | ครัวบ้านทราย
สวัสดีค่า เมนูวันนี้ที่ทรายจะมาแชร์วิธีทำ ปอเปี๊ยะทอดมาพร้อมกับวิธีทำน้ำจิ้ม ในแบบฉบับ ครัวบ้านทรายค่า
วัตถุดิบ (ปอเปี๊ยะทอด)
1. แครอท 50 กรัม
2. ต้นหอม 20 กรัม
3. เห็ดหูหนู 80 กรัม
4. กะหล่ำปลี 100 กรัม
5. กระเทียม 10 กรัม
6. วุ้นเส้น 200 กรัม
7. เนื้อไก่สับ 200 กรัม
8. น้ำมันพืช 2 ชต. (ใช้ตอนผัด)
9. ซีอิ๋วขาว 1 ชต.
10. ซอสปรุงรส 2 ชต.
11. น้ำมันหอย 3 ชต.
12. น้ำตาลทราย 1/2 ชต
13. น้ำเปล่า 2 ชต.
14. แป้งปอเปี๊ยะ
15. น้ำเปล่าสำหรับตอนห่อปอเปี๊ยะ
16. น้ำมันสำหรับทอด
(น้ำจิ้มปอเปี๊ย)
1. น้ำตาลทราย 65 กรัม
2. น้ำตาลปี๊ป 65 กรัม
3. เกลือ 1 ชช.
4. น้ำส้มสายชู 5 ชต.
5. น้ำเปล่า 3 ชต.
6. พริกแดงสับ 1-2 เม็ด (แล้วแต่ความชอบ)
7. ถั่วลิสงคั่ว 2 ชต. (แล้วแต่ชอบ)
8. ผักชีสับ 1 ชช. (แล้วแต่ชอบ)
วิธีทำ (ปอเปี๊ยะทอด)
ถ้ามีข้อผิดพลาดอะไรขออภัยและสามารถแนะนำเพิ่มเติมได้นะค่า^^