หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ย้อนรอย 3 เจ้าพ่อระดับประเทศ ที่ถูกปิดบัญชี เสียชีวิตด้วยกระสุน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Somaster

เจ้าพ่อเมืองไทยผู้ทรงอิทธิพลมีอยู่หลายวงการด้วย คำว่าอิทธิพลมักแอบแฝงด้วยเรื่องผลของประโยชน์แบบเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นผลประโยชน์ในที่ลับหรือผลการค้าในที่แจ้ง ความขัดแย้งในกลุ่มธุรกิจล้วนเป็นชนวนเหตุแห่งจุดจบด้วยคมกระสุนปืน จากเจ้าพ่อคนดัง จึงกลายเป็นเพียงตำนานแค่ให้ถูกกล่าวขานถึงเท่านั้น 

-แคล้ว ธนิกุล-

แคล้ว ธนิกุล เจ้าพ่อวงการมวย เป็นที่รู้จักในฐานะโปรโมเตอร์ในวงการมวยไทย, มวยสากลและมวยสากลสมัครเล่น และมีค่ายมวยที่มีชื่อว่า "ส.ธนิกุล" ในยุคนั้นถือเป็นยุคทองของเจ้าพ่อวงการมวยที่ชื่อ "แคล้ว ธนิกุล" ด้วยบุคลิกที่มีการเล่าขานกันมาว่าเป็นคนใจถึงรักพวกพ้อง ทำให้เขาเริ่มมีบริวารมีลูกน้องมากขึ้น ต่อมาเขาได้รับฉายาให้เป็น "เหลา สวนมะลิ" หรือ "เฮียเหลา" และอีกหนึ่งฉายาที่ยิ่งใหญ่ "เจ้าพ่อนครบาล" 

ความรุ่งโรจน์เรืองรองที่รอบกายเต็มไปด้วยผลประโยชน์ลาภยศเงินทอง ทำให้เขาต้องระแวดระวังภัยเป็นพิเศษด้วยการจ้างลูกน้องคนสนิท "ตี๋ ดำเนิน" หรือ "มือปืนร้อยศพ" ให้ติดตามไปตลอดทุกที

สุดท้ายสิ่งที่กลัวก็ไม่อาจหนีพ้น วันที่ ๕ เมษายน ๒๕๓๔ ข่าวรายงานว่าเจ้าพ่อวงการมวย "แคล้ว ธนิกุล" ถูกสังหารด้วยห่ากระสุนชุดใหญ่จากอาวุธปืนเอ็ม ๑๖ เป็นเหตุเสียชีวิตในรถพร้อมกับลูกน้องคนสนิท เหตุเกิดบริเวณถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรี ขณะกำลังจะกลับบ้านพักที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยสภาพศพที่เจ้าตัวอมพระอยู่ในปาก แต่ยังไม่รอดเงื้อมือของยมทูตไปได้ ในด้านคดีมีการบันทึกไว้ว่า "ยังไม่สามารถหาผู้กระทำผิดมาลงโทษได้"

-บุญเลี้ยง อดุลยฤทธิกุล-

บุญเลี้ยง อดุลยฤทธิกุล เจ้าพ่อคาเฟ่ เป็นที่รู้จักในฐานะเจ้าของวิลล่าคาเฟ่และดาราคาเฟ่ คาเฟ่ที่รุ่งเรืองอีกแห่งบนย่านถนนพระราม ๙ คนในแวดวงมักจะเรียกขานนามเขาว่า "เฮียเลี้ยง" ถือเป็นยุคเฟื่องฟูของคาเฟ่สถานบันเทิงที่คราคร่ำไปด้วยตลกชื่อดัง เรียกว่าเป็นบ่อเงินบ่อทองของตลกเลยทีเดียว 

เป็นยุคทองคาเฟ่ที่มีคู่แข่งอย่าง "พระราม ๙ คาเฟ่" ของ สมยศ สุธางค์กูร เป็นกระดูกขวางลำเบอร์ใหญ่ การช่วงชิงเพื่อให้ได้มาของ ตลกแถวหน้า หรือ นักร้องคนดัง ไม่ว่าจะด้วยวิธีแบบมาเฟีย..ในยุคนี้ก็เกิดขึ้นแล้ว มีการรายงานไว้ว่า เคยเกิดการแย่งชิงตัวของ "ไชยา มิตรไชย" และ "โก๊ะตี๋" ระหว่าง "เฮียเลี้ยง" และ "เสี่ยสมยศ" ด้วยวิธีการส่งคนไปอุ้มให้มาแสดงที่คาเฟ่ตนเอง เรียกว่าเป็นยุทธการเพชรตัดเพชรอยู่ในสนามแข่งขันที่ร้อนเป็นไฟ 

และเหตุการณ์ไม่คาดฝันบรรดาตลกต่างช็อกกับข่าวที่เกิดขึ้น "บุญเลี้ยง" หรือ "เฮียเลี้ยง" ถูกปลิดชีพด้วยอาวุธปืนเสียชีวิตภายในคอนโดย่านรามคำแหง เมื่อวันที่ ๒๑ มิ.ย.๒๕๔๑ ในด้านคดีตำรวจตั้งปมสงสัยอาจเกี่ยวข้องขัดแย้งในธุรกิจคาเฟ่ด้วยกัน แต่ต่อมาคดีเป็นที่สิ้นสุดจบลงที่เป็นการฆ่าชิงทรัพย์ ปิดบัญชี "เฮียเลี้ยง" เจ้าพ่อธุรกิจคาเฟ่แบบถาวร

-สมยศ สุธางค์กูร-

สมยศ สุธางค์กูร ในฐานะเจ้าพ่อคาเฟ่ที่ตีคู่ขนานมากับ "เฮียเลี้ยง"  หลังสิ้นเจ้าพ่อคู่แข่งไป "พระราม ๙ คาเฟ่" ไร้ซึ่งอุปสรรคทั้งปวงไม่ต้องชิงตัวตลกหรือนักร้องอีกต่อไป ดูเหมือนธุรกิจคาเฟ่เหมือนจะไปได้ดีเมื่อเบอร์หนึ่งมีเพียงเจ้าเดียวเท่านั้น แต่กลับกันนานวันเข้าคาเฟ่จากที่เคยครึกครื้นก็เริมซบเซาจนเข้าสู่ยุคอับเฉา ตลกคาเฟ่ตกงานกันเป็นแถวเพราะคนเริ่มไม่นิยมนั่งคาเฟ่กันแล้ว

จากยุคทองเข้าสู่ยุคเสื่อมชื่อของ "เสี่ยสมยศ เจ้าพ่อคาเฟ่" ค่อยๆ ถูกกลืนหายไปจากแวดวงสังคมใหญ่ "เสี่ยสมยศ" ล้างมือจากคาเฟ่หันไปลงเล่นการเมืองแทน ด้วยการสมัครเป็น ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์

และชื่อของเขาถูกปลุกขึ้นอีกครั้ง เมื่อสือทุกสำนักรายงานข่าวพบศพอดีตเจ้าพ่อคาเฟ่ "สมยศ สุธางค์กูร" ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณลานจอดรถหลังรับประทานอาหารที่ภัตราคารเจ้าประจำ เหตุเกิดเมื่อวันที่ ๒๙ มิ.ย.๒๕๕๘ ในด้านคดีตำรวจกำลังไขปริศนาที่มาของการสังหารโหดครั้งนี้ คล้ายฉายหนังซ้ำ "สองเจ้าพ่อผู้ยิ่งใหญ่ในวงการคาเฟ่" จบชีวิตด้วยคมกระสุนที่เหมือนกัน 


เส้นทาง "เจ้าพ่อ" กว่าจะผงาดขึ้นมาได้ย่อมไม่ธรรมดาแน่นอน แต่สุดท้ายจุดจบแทบไม่แตกต่างกันไม่ "ตาย" ก็ติด "คุก" เมื่อถึงคราวน้ำลดตอก็เริ่มผุด บารมีหดก็หมดวาสนาทันที

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.tsood.com/contents/3006128
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Somaster
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, llHackll, แสร์, Dont sweat it
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่5 อาชีพ ที่ได้เงินเดือนมากที่ในโลกสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยมาเช็คอินมากที่สุดนักบินอวกาศ ได้เงินเดือนเท่าไหร่"ปลาแสงอาทิตย์"ปลาที่น่าสงสารที่สุดในโลกประเทศที่มีทองคำสำรองมากสุดของโลกเปิดตัว นายกที่รวยที่สุดในประเทศไทยค่าตอบแทนพนักงานขับรถทัวร์นครชัยแอร์และพนักงานต้อนรับบนรถ3 อภิมหาเศรษฐีชาวไทย ที่มีทรัพย์สินมากกว่า 3 แสนล้านบาท
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาวสวยอวดผัวมอมแมม ชาวเน็ตบอกโคตรน่าอิจฉาเอาคะแนนเต็มไปเลย ครูยังนึกไม่ถึงว่านักเรียนจะกล้าตอบผบ.ตร.เปิดตัวแอปพลิเคชันให้นักท่องเที่ยว "ท่องเที่ยวปลอดภัย"ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แพทย์อึ้ง เจอเม็ดประหลาดกว่าพันเม็ดในข้อศอกจากการเล่นโทรศัพท์นานหนุ่มต้องการให้สาวแxกขา เพื่อให้ครอบครัวตรวจสอบ เยื่อพsหมจารี...สาวสวยอวดผัวมอมแมม ชาวเน็ตบอกโคตรน่าอิจฉาอดีตทูตมะกันถูกจับกุม ฐานเป็นสายลับให้กับคิวบา
ตั้งกระทู้ใหม่