หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

4 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์มกับโรงงานผลิตเสื้อผ้า

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย postrimtang

ผลิตชุดยูนิฟอร์ม

ชุดยูนิฟอร์ม  หรือ ชุดพนักงาน เป็นเครื่องแต่งกายที่แสดงถึงความเป็นเอกลักษณ์ขององค์กร สร้างความเป็นทีมเวิร์ค มีความแข็งแกร่ง ดูเป็นมืออาชีพ ภายในสัญลักษณ์ขององค์กร ปัจจัยที่ทำให้แต่ละองค์กรเลือกชุดยูนิฟอร์มย่อมแตกต่างกัน บางแห่งเลือกที่ราคา บางแห่งเลือกที่ดีไซน์ บางแห่งเลือกที่ความสัมพันธ์ทางธุรกิจ หรือบางแห่งเลือกที่ความคุ้นเคยและไว้วางใจ แต่ปัจจัยที่สำคัญที่จะต้องรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์มนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้ได้ ชุดยูนิฟอร์ม ที่มีคุณภาพสมราคา มีดีไซน์ที่ลงตัวที่สุด ส่วนปัจจัยที่ต้องดูก่อนสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์มจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันดีกว่า

การเตรียมไฟส์รูปตัวอย่างชุดยูนิฟอร์ม (Art Work)

ยูนิฟอร์ม  เป็นเครื่องแต่งกายที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ละองค์กรก็มี เสื้อยูนิฟอร์ม รูปแบบที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการและการออกแบบ ซึ่งการออกแบบอาจจะเป็นผู้สั่งผลิตเองหรือโรงงานออกแบบให้ก็ได้ เพราะเรื่องออกแบบไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะส่วนมากโรงงานผลิตแต่ละแห่งก็มีตัวอย่างให้เลือกอยู่แล้ว หากต้องการรูปแบบที่เพิ่มเติมออกไป เช่นสี ลวดลาย ก็สามารถแจ้งโรงงานผลิตเสื้อผ้าได้เลย สิ่งที่สำคัญผู้สั่งผลิตต้องแจ้งความต้องการให้กับโรงงานที่ผลิตเพื่อหารูปแบบที่ลงตัว มีไฟล์ตัวอย่างงานที่ชัดเจน ก่อนตกลงสั่งผลิต เพื่อป้องกันความผิดพลาด ในการผลิตเสื้อยูนิฟอร์มพนักงานให้ตรงต่อความต้องการของบริษัท

Pattern ที่ต้องการสั่งผลิตยูนิฟอร์ม

การสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์ม ให้ถูกใจนั้น ควรศึกษารายละเอียดของผู้ผลิตหลายๆเจ้า แต่ละเจ้าก็ควรจะดูผลงานที่ผ่านมา ทั้งไปดูที่หน้าโรงงานจริง และดูจากหน้าเว็บไซต์ ดูรีวิวจากลูกค้าเพื่อให้แน่ใจได้ว่า โรงงานที่เราจะสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์มเป็นโรงงานผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีผลงานดี คุณภาพการตัดเย็บได้มาตรฐาน และขนาดของไซส์เสื้อ เช่น S  M L  XL แต่ละโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มก็ไม่เท่ากัน ควรมีตัวอย่างไซส์ ชุดยูนิฟอร์ม แต่ละแบบนำมาเป็นตัวอย่างเพื่อป้องกันความผิดพลาดในการสั่งไซส์เสื้อ

ชนิดของผ้า

เมื่อได้รูปแบบของ ชุดยูนิฟอร์ม ต่อมา ต้องเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับผู้สวมใส่ เช่น ใส่ทำงานในออฟฟิต ใส่อยู่ในห้องแอร์ตลอดทั้งวัน ,ใส่ออกไปพบปะลูกค้า หรือเป็นพนักงานที่ต้องมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดทั้งวัน เพื่อให้ได้เนื้อผ้าที่เหมาะสมกับการทำงาน ใส่สบายไม่อึดอัด และปัจจุบันโรงงานผลิตชุดยูนิฟอร์มก็มีเนื้อผ้าให้เลือกหลายแบบ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ หากผู้สั่งผลิตไม่มีความรู้ แนะนำให้ปรึกษาโรงงานผู้ผลิต เพราะจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อผ้ามาแนะนำว่า เนื้อผ้าแบบไหน เหมาะกับการใส่ทำงานแบบไหน ประกอบในการตัดสินใจก่อนสั่งผลิตชุดยูฟอร์ม

ดูผลงานการปัก หรือ การสกรีนก่อนผลิตยูนิฟอร์ม

เมื่อได้รูปแบบชุดยูนิฟอร์ม และเนื้อผ้ามาแล้ว  ก็จะต้องมาดูการปักหรือการสกรีนโลโก้หรือสัญลักษณ์ต่างๆ ขององค์กร ผู้สั่งผลิตต้องดูว่า เราต้องการแบบไหน เพื่อจะได้ขอดูตัวอย่างจากโรงงานผลิต ว่ามีแบบที่เราต้องการ เพื่อดูประกอบในการตัดสินใจ ข้อดีอีกอย่างที่ขอดูตัวอย่างงานสกรีนหรืองานปักจากโรงงาน เพื่อดูความละเอียดในการทำงาน บางแห่งงานปัก งานสกรีนทำออกมาสวยงาม เรียบร้อยมาก แต่บางแห่งลายสกรีนแตก งานปักก็ไม่เรียบร้อย ดูประกอบกับราคาว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะส่วนมากค่าปักหรือค่าสกรีนจะคิดแยกต่างหากจากการตัดชุดยูนิฟอร์ม แต่ก็มีบางแห่งที่ รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม พร้อมปักหรือสกรีน ราคาก็จะคุ้มค่ามากกว่า

การเลือกโรงงานผลิตชุดยูนิฟอร์ม

ผลงานที่ผ่านมาของโรงงานผลิตชุดยูนิฟอร์มเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าผลงานดี ก็จะได้รับการยอมรับจากลูกค้า หากเราเลือกโรงงานที่ได้รับการยอมรับ มีผู้ใช้บริการเยอะ เราก็จะอุ่นใจได้ว่า เราได้โรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานมีผลงานที่น่าพอใจ ในราคายุติธรรม เพราะแต่ละองค์กรย่อมเฟ้นหาโรงงานผลิตยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพกันทั้งนั้น

ราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญในการตัดสินใจ เพราะการสั่งตัดชุดยูนิฟอร์มแต่ละครั้งมีจำนวนมาก หากได้โรงงานที่มีคุณภาพและราคาไม่แพงย่อมทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายของบริษัท ก่อนตัดสินใจควรเปรียบเทียบราคาจากหลายแห่ง และเลือกโรงงานที่ยอมรับได้

ชุดยูนิฟอร์ม เป็นการสั่งทำแบบมีแบบแผน มีความต้องการที่ชัดเจนขององค์กร  ถ้าโรงงานผลิตสามารถขึ้นตัวอย่างให้ดูก่อน เพื่อให้พนักงานได้ทดลองใส่ดูเป็นตัวอย่าง ก็ทำให้เห็นภาพที่ชัดเจน หากต้องการแก้ไขก็จะได้มีการปรับให้ตรงกับความต้องการได้ทัน ไม่เสียเวลามาแก้หลังตัดเย็บไปจนครบหมดแล้ว ซึ่งนอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังเสียงบประมาณในการแก้พอสมควร ดังนั้นก่อนสั่งตัดชุดยูนิฟอร์มต้องสอบถามรายละเอียดจากผู้ผลิตก่อนว่าสามารถขึ้นตัวอย่างให้ดูก่อนได้ไหม โดยสอบถามไปหลายๆแห่งเพื่อประกอบการตัดสินใจ

ก่อนการสั่งตัด ชุดยูนิฟอร์ม สิ่งสำคัญคือ การหาข้อมูลจากหลายโรงงานผู้รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม และเข้าไปพูดคุยสอบถามรายละเอียด รูปแบบ ราคา เนื้อผ้า การออกแบบ และขอดูตัวอย่างงานจริงเพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งผลิตจริงเพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น เวลาติดต่อสั่งผลิตกับโรงงานผลิตชุดยูนิฟอร์ม ที่มีให้เลือกอยู่เยอะมากในทุกวันนี้

เนื้อหาโดย: postrimtang
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: postrimtang
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: postrimtang
 
 
ชื่อ
4 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนตัดสินใจสั่งผลิตชุดยูนิฟอร์มกับโรงงานผลิตเสื้อผ้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดบ้าน “โหน่ง ชะชะช่า” ตลกชื่อดัง โชว์หมดยันห้องนอนลูก

แทบไม่น่าเชื่อ!! เล่นดนตรีตลาดนัด แต่งตัวไม่ดีกับแต่งตัวดี แบบไหนได้เงินเยอะกว่ากัน

โผล่ภาพ นึกว่าตึกร้างสร้างไม่เสร็จ พอเข้าไปข้างในทำเอาโอละพ่อ?

เกิดอะไรขึ้น! เมื่อสาวงามจากมาเลเซียถูกจนท.กองประกวดบอกให้รีบลงจากเวทีแล้วไปเปลี่ยนเป็นชุดประจำชาติ

หลบไปสายบิดมาแล้ว​ "วิษณุ” ชี้ “เอ๋” คืนที่แล้ว ไม่ผิดกฎหมาย

ทั่วอาเซียนชื่นชม "นักโต้คลื่นปินส์" แม้ไม่ได้ที่ 1 ยอมสละเหรียญทองเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนนักกีฬา

ส่องชีวิตหลังแต่งงาน “เอ๊ะ ศศิกานต์” อดีตนักร้องดัง ที่ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ สามีฝรั่งตาน้ำข้าว

สไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ

หนุ่มกลับจากทำงาน เปิดประตูห้องเข้ามา

ชาวเน็ตแชร์สนั่น!! ดอยอินทนท์ หนาวขนาดน้ำในสายยาง กลายเป็นน้ำแข็ง

ลูกชายสงสัย พ่อไม่ยอมทิ้ง ผ้าปูที่นอน เก็บมานานกว่า 48 ปี

ชาวบ้านสุดเฮง รับจ้างขุดมันสำปะหลัง พบกล่องเหล็กปริศนา ก่อนเปิดออกดู

ประวัติศาสตร์ที่แตกต่าง กับฟาห์เรดดินนายทหาร ยุคสงครามโลก มีทั้งผู้ปกครองที่กดขี่ ทำให้ประชาชนลำบาก และเป็นวีรบุรุษผู้กล้า

งูสุดซวยเลื้อยเข้าห้องของนักศึกษาชาวจีน สุดท้ายถูกจับเอาลงตุ๋นในหม้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ประวัติศาสตร์ที่แตกต่าง กับฟาห์เรดดินนายทหาร ยุคสงครามโลก มีทั้งผู้ปกครองที่กดขี่ ทำให้ประชาชนลำบาก และเป็นวีรบุรุษผู้กล้า10 คดีลึกลับที่สุดในโลกที่ยังเป็นปริศนาหาคำตอบไม่ได้และไม่ได้เอาไปทำเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ โรคที่มักจะพบบ่อยในฤดูหนาวประโยชน์ของการดื่ม “กาแฟดำ” ป้องกันโรคหัวใจ โรคหอบ มะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่